Điện Máy

Làm sao để sử dụng máy giặt bền và hiệu quả?

Việc sử dụng đúng cách máy giặt không chỉ giúp máy vận hành đúng quy trình, đúng công suất, giúp bạn giảm được công việc trong gia đình mà đặc biệt kéo dài tuổi thọ của máy. Thao tác chúng ta khởi động máy ra sao, quá trình sử dụng máy hàng ngày,… sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng máy giặt hiệu quả. Vì thế, một số lưu ý là điều cần thiết cho mỗi gia đình khi sử dụng máy giặt.

1. Trọng lượng quần áo không vượt quá cho phép:

Nếu lượng quần áo bỏ vào vượt quá khối lượng máy giặt cho phép sẽ làm máy phải vận hành quá sức và kéo theo sự hư hỏng của một số bộ phận. Khi bị quá tải, máy thường sẽ kêu to và có thể sẽ dừng hoạt động, ngoài ra nếu cho quá nhiều quần áo vào có thể còn làm cho quần áo bị rơi ra khỏi lồng giặt và mắc kẹt giữa lồng giặt và khung máy.

Bạn đọc có thể tham khảo một số sản phẩm máy giặt được bán tại kênh mua bán trực tuyến META.vn theo đường link dưới đây:

Bên cạnh đó, việc giặt quá tải như vậy chắc chắn sẽ khiến máy không thể làm sạch được quần áo như mong muốn.Giặt quần áo với khối lượng vừa phải, đúng với tiêu chuần của máy không chỉ giúp bảo vệ chiếc máy giặt của bạn khỏi các sự cố hư hỏng mà còn bảo đảm làm sạch hiệu quả đống quần áo của gia đình.

2. Chọn đúng loại bột giặt và vừa phải:

Các loại máy giặt ngày nay thường được tích hợp bên trong nhiều công nghệ cùng những bảng mạch điện tử phức tạp. Việc cho quá nhiều bột giặt có thể dẫn đến việc có quá nhiều bọt được tạo ra và tràn ra khỏi lồng giặt, hơi ẩm từ bọt sẽ theo đó len lỏi làm ẩm và gây hư hỏng các mạch điện tử này và làm gỉ sét cả bộ phận khác của máy giặt.

lưu ý khi sử dụng máy giặt

Tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại bột giặt hoặc nước giặt chuyên dùng cho việc giặt giũ bằng máy để hạn chế tạo quá nhiều bọt xà bông. Lượng bộ giặt và loại bột giặt nên tuân theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

3. Phân loại và kiểm tra quần áo:

Việc này sẽ giúp bạn không chỉ giặt quần áo sạch sẽ hơn mà còn giúp bạn bảo vệ lồng giặt của máy, tránh được việc va chạm với các dị vật như bật lửa, chìa khóa… bị bỏ quên bên trong quần áo làm hư hỏng lồng giặt.

lưu ý khi sử dụng máy giặt

Trước khi cho đồ vào trong máy, nên kiểm tra xem còn bỏ sót gì trong túi quần áo không, kéo khóa và cài hết cúc quần áo lên nếu bạn không muốn một ngày đẹp trời nào đó phải mang chiếc máy giặt của mình đi sửa chữa vì lồng giặt bị hư.

4. Vị trí đặt máy cân bằng, thông thoáng:

Nếu đặt máy ở vị trí không cân bằng sẽ rất dễ xảy ra các lỗi như: nước không chảy vào ngăn đựng bột giặt và nước xả, nước bị rò ra ngoài, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến làm máy phát ra tiếng động khi vận hành, giảm tuổi thọ của máy.

Đặt máy ở nơi khô thoáng để nước không rơi vào bàn phím, bảng điều khiển hay hơi ẩm xâm nhập vào các linh kiện điện tử bên trong máy. Nếu lỡ làm rơi vào thì phải lau khô ngay lập tức.

lưu ý khi sử dụng máy giặt

5. Hạn chế giặt quá ít đồ:

Việc giặt quá ít đồ không những không giúp tiết kiệm điện, nước cho bạn mà còn khiến bạn phải giặt làm nhiều lần, hơn nữa cho quá ít quần áo vào cũng không khiến quần áo của bạn sạch hơn so với bình thường. Nên nhớ, càng phải vận hành nhiều lần thì máy càng nhanh giảm tuổi thọ và tiêu tốn nhiều điện, nước hơn.

lưu ý khi sử dụng máy giặt

6. Vệ sinh, bão dưỡng máy định kỳ:

Thường xuyên lau chùi vệ sinh máy không chỉ giúp cho máy và căn nhà của bạn trông sạch sẽ thoáng mát, mà còn giúp bảo vệ cỗ máy khỏi việc có cặn bã đóng trong và ngoài lồng giặt, dẫn đến tăng độ ma sát khiến máy chạy ồn. Nếu lâu ngày không vệ sinh, máy còn có thể xuất hiện phèn, rong rêu, đất cát.v.v.. đóng ở van dẫn, van xả làm nước vào không chính xác gây lãng phí điện năng và không làm sạch được quần áo.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy, giúp máy vận hành an toàn và ổn định hơn, quần áo được giặt sạch hơn. Ngoài ra, việc vệ sinh máy thường xuyên còn giúp bạn phát hiện nhưng hư hỏng tiềm tàng, từ đó có biện pháp phòng chống.

lưu ý khi sử dụng máy giặt

Trên đây là những điều lưu ý, cần thiết khi chúng ta sử dụng máy giặt. Không phải bạn giặt ít quần áo là sẽ tốt cho máy, mà cần dựa vào số kg quy định ở từng máy để giúp máy có thể vận hành đúng công suất. Trong quá trình sử dụng cũng cần có kế hoạch vệ sinh thường xuyên, bảo dưỡng máy định kỳ để đảm bảo độ bền cho máy.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button