Wiki

Làng Mèo Tây Giang ở Trung Quốc

Làng Mèo Tây Giang (西江千户苗寨: Xījiāng qiān hù miáo zhài) là một thôn trại tập trung nhiều người Mèo (苗族: Miáozú) nhất trên toàn thế giới. Ở nơi này, các ngôi nhà được xây dựng san sát nhau, thống nhất về cả màu sắc và vật liệu, hình thành nên một phong cảnh độc đáo.

 Hai bên đường được bày bán la liệt các món đặc sản nổi tiếng của người Mèo như rượu hoa đào, rượu hoa mộc cùng các món bắp cải muối chua, canh cá chua thơm ngon và hấp dẫn.

Một trong các món đồ được khách du lịch ưa chuộng nhất ở đây là trang sức bằng bạc được chế tạo vô cùng tinh xảo. 

Người bản địa thường khoác lên mình bộ đồ đặc trưng của dân tộc rồi cùng nhau tập trung ra quảng trường hát ca nhảy múa, bầu không khí vô cùng vui vẻ và náo nhiệt. Đặc biệt là xung quanh quảng trường còn mở các sạp thuê đồ để du khách chụp hình hoặc cùng ca hát với dân địa phương.

Các cô gái ở làng Mèo Tây Giang có một kiểu mời rượu rất đặc trưng, bọn họ sẽ vừa hát vừa rót rượu cho du khách cho đến khi nào du khách không uống được nữa mới thôi.

Phương tiện di chuyển chủ yếu cho khách tham quan là xe điện để di chuyển đến các địa điểm tham quan khác nhau.

Giá vé: Vé bao gồm đài ngắm cảnh, bảo tàng, xưởng thêu, xưởng nhuộm vải hoa bằng sáp,..100NDT/ người. Vé xe tham quan: 20NDT/ người/ 4 lần.

Bài viết làng Mèo Tây Giang ở Trung Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Trả lời

Back to top button