Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?

Việc lắp đèn led chính cho xe máy có thể vi phạm nếu không đạt tiêu chuẩn của xe. Vậy lắp đèn led ô tô có bị phạt không?

Trong bài viết này, Cẩm Nang Tiếng Anh sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi “Lắp đèn led vào ô tô có bị phạt không?” theo quy định mới nhất tại Nghị định 100/2019 / NĐ-CP.

Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?

1. Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?

Lắp đèn led cho ô tô có bị phạt không? Đây là một câu hỏi rất phổ biến được nhiều người quan tâm.

Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu các quy định của pháp luật, cụ thể:

Khoản 13 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định rõ, nghiêm cấm việc lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới. Hoặc sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, công cộng.

Do đó, việc lắp đặt hoặc sử dụng đèn chiếu sáng không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới là vi phạm luật giao thông và chắc chắn sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt.

2. Lỗi lắp đèn trợ sáng cho ô tô Nghị định 100

Trước khi Nghị định 100 ra đời, Nghị định 46 chỉ quy định xử phạt ô tô gắn đèn LED phía sau xe mức 800.000 đến 1 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng. .

Tuy nhiên, Nghị định 100 có hiệu lực đã mở rộng việc xử phạt ô tô gắn đèn LED ở tất cả các vị trí trên xe.

Theo quy định tại Điều 16 Nghị định 100, khi lắp thêm đèn LED cho ô tô, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng và tước bằng lái xe. giấy phép bị tịch thu. đèn bổ sung.

3. Đèn ô tô bị tối, tại sao không nâng cấp đèn ô tô?

Theo quy định, cơ quan chức năng chỉ xử phạt khi bạn lắp thêm đèn chiếu sáng “phía trước, phía sau, trên nóc, gầm” mà không đề cập đến việc thay đèn pha, cụ thể là thay bóng đèn.

Tuy nhiên, việc thay đèn pha này phải đúng tiêu chuẩn thiết kế của xe, nếu không bạn sẽ bị phạt theo điểm a khoản 2 Điều 16 Nghị định 100 với mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với lỗi điều khiển xe có đèn chiếu sáng. Ánh sáng không đạt tiêu chuẩn thiết kế.

Bạn có thể mua bóng đèn halogen tăng độ sáng, đây là những loại đơn giản nhất sẽ cho hiệu suất sáng hơn khoảng 20-30%, bù lại chi phí khá cao so với hiệu quả mà chúng mang lại.

Đối với những xe có sẵn gương cầu / projector thì việc nâng cấp rất dễ dàng, bạn chỉ cần tìm những bóng đèn LED có cùng cốt đèn với đèn halogen để thay thế. Theo kinh nghiệm cá nhân thì bạn nên tìm loại đèn Led có nhiệt độ màu 4300K ​​sẽ cho ánh sáng trắng vàng để tăng hiệu quả cũng như đảm bảo độ sáng khi đi trời mưa, sương mù. Nếu bạn chọn nhiệt độ màu cao hơn 6000k chắc chắn sẽ cho ánh sáng mạnh hơn, nhưng sẽ mất tác dụng khi đi dưới trời mưa hoặc sương mù.

Còn đối với xe sử dụng chóa đèn Halogen thì bạn không được gắn bóng Led vì ánh sáng sẽ bị tán xạ do chóa nguyên bản của xe có cấu tạo phản xạ ra nhiều hướng sẽ làm chói mắt người đi ngược chiều. Điều này rất nguy hiểm nếu bạn đi trên đường hẹp, có thể xảy ra va chạm giữa hai xe. Người dùng chỉ có giải pháp nâng cấp lên đèn bi-xenon hoặc bi-led để đảm bảo độ thẩm mỹ như zin với mức giá từ 7 đến 13 triệu đồng.

Trên đây, Cẩm Nang Tiếng Anh đã trả lời câu hỏi “Lắp đèn led vào ô tô có bị phạt không?” theo quy định mới nhất tại Nghị định 100/2019 / NĐ-CP. Mời bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan tại mục Quản trị, mục Hỏi đáp pháp luật

Những bài viết liên quan

  • Trường hợp nào thì bị thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn?
  • Không mang bảo hiểm xe máy năm 2021 bị phạt bao nhiêu?
  • Không nộp phạt vi phạm giao thông?

Thông tin thêm

Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?

Lắp đèn led chính cho xe máy có thể vi phạm nếu không đảm bảo các tiêu chuẩn của xe. Vậy lắp đèn led ô tô có bị phạt không?
Trong bài viết này, Cẩm Nang Tiếng Anh sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi “Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?” theo quy định mới nhất tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

1. Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?
Gắn đèn led cho ô tô có bị phạt không? là câu hỏi khá phổ biến được nhiều người quan tâm.
Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu quy định của pháp luật, cụ thể:
Khoản 13 Điều 8 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định rõ, nghiêm cấm các hành vi lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới. Hoặc sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.
Do đó, việc lắp đặt hay sử dụng đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới là hành vi vi phạm luật giao thông, chắc chắn sẽ bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt.
2. Lỗi lắp đèn trợ sáng cho ô tô Nghị định 100
Trước khi Nghị định 100 ra đời, Nghị định 46 chỉ quy định mức xử phạt đối với xe ô tô lắp thêm đèn LED ở phía sau xe với mức từ 800.000 đến 1 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng bằng lái 1-3 tháng.
Tuy nhiên nghị định 100 có hiệu lực đã mở rộng diện xử phạt đối với ô tô lắp đèn led ở mọi vị trí trên xe.
Theo điều 16 Nghị định 100, khi lắp thêm đèn led ô tô, người điều khiển xe bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng, có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng và bị tịch thu đèn lắp thêm.
3. Đèn xe tối, nâng cấp đèn xe sao không bị phạt?
Xét theo quy định, cơ quan chức năng chỉ xử phạt khi bạn lắp thêm đèn “phía trước, sau, trên nóc, dưới gầm” nhưng không đề cập tới việc thay thế đèn pha, cụ thể là thay đổi bóng đèn.
Tuy nhiên việc thay thế đèn pha này phải đúng theo tiêu chuẩn thiết kế của xe, nếu không bạn sẽ bị xử phạt theo điểm a khoản 2 điều 16 Nghị định 100 với mức phạt 300.000 đồng đến 400.000 đồng vì lỗi Điều khiển xe có đèn chiếu sáng không đúng tiêu chuẩn thiết kế.
Bạn có thể mua bóng đèn halogen tăng sáng, đây là các đơn giản nhất sẽ cho hiệu quả sáng hơn tầm 20-30% bù lại giá thành tương đối cao so với hiệu năng mang lại.
Với những xe có sẵn gương cầu/projector, việc nâng cấp rất dễ dàng bạn chỉ cần tìm các bóng Led có cùng chân đèn giống đèn halogen để thay thế. Theo kinh nghiệm cá nhân bạn nên tìm các loại Led có nhiệt màu 4300K sẽ cho ánh sáng trắng vàng để tăng hiệu quả cũng như đảm bảo độ sáng khi đi trong mưa, sương mù. Nếu lựa chọn nhiệt độ màu cao hơn trên 6000k chắc chắn cho độ phát sáng mạnh hơn nhưng sẽ mất tác dụng khi đi dưới mưa, sương mù.
Còn những xe sử dụng chóa halogen, bạn không thể gắn bóng Led vào được bởi ánh sáng sẽ bị tóe ra do chóa nguyên bản của xe có cấu tạo phản xạ ra nhiều hướng sẽ làm chói mắt người đi ngước chiều. Điều này rất nguy hiểm nếu đi tên đường hẹp có thể xảy ra va chạm giữa 2 xe. Người dùng chỉ còn giải pháp là nâng cấp lên đèn bi-xenon hoặc bi-led để đảm độ thẩm mỹ như zin với mức giá từ 7 dến 13 triệu đồng.
Trên đây, Cẩm Nang Tiếng Anh đã trả lời câu hỏi “Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?” theo quy định mới nhất tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan tại mục Hành chính, mảng Hỏi đáp pháp luật
Các bài viết liên quan
Bị tước giấy phép lái xe vĩnh viễn trong trường hợp nào?
Lỗi không mang bảo hiểm xe máy 2021 phạt bao nhiêu?
Không nộp phạt vi phạm giao thông có làm sao?

#Lắp #đèn #led #tô #có #bị #phạt #không


#Lắp #đèn #led #tô #có #bị #phạt #không

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button