Game

Liên đoàn ESports Việt Nam nói gì về 8 môn thi đấu và mục tiêu tại SEA Games 31?

Theo quyết định của Tổng cục Thể dục thể thao ban hành vào tháng Ba vừa qua, 10 nội dung với 8 môn ESports tham dự SEA Games 31 đã được thông qua gồm: LMHT tốc chiến (nam, nữ), Liên quân Mobile, PUBG Mobile (đồng đội, cá nhân), Free Fire, LMHT, FIFA Online 4, Đột kích và Mobile Legends Bang bang.

Trong một thị trường ESports rộng mở với rất nhiều trò chơi khác nhau, chắc chắn sẽ xuất hiện những thắc mắc liên quan tới việc lựa chọn 8 bộ môn kể trên, Liên đoàn ESports Việt Nam – VIRESA đã lý giải:

Không có sự thay đổi trong 8 bộ môn tham dự SEA Games 31

“Việc lựa chọn các bộ môn tham dự SEA Games 31 được VIRESA dựa trên sự tổng hợp nhiều yếu tố theo qui định của Ban tổ chức như tính thực tiễn, sự phổ biến tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Những bộ môn này được công nhận bởi cộng đồng người tham gia và hệ thống giải đấu chuyên nghiệp trong nước cũng như quốc tế. Quan trọng không kém, tại Việt Nam, 8 bộ môn này đều đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép và phê duyệt nội dung tại Việt Nam.”

Nói về những tin đồn thay thế một hoặc một vài bộ môn ESports tại SEA Games 31, VIRESA cho biết hiện tại vẫn không có gì thay đổi:

LMHT gần như chắc chắn mang về 1 HCV SEA Games 31

“Cho đến hiện tại, nội dung và bộ môn thi đấu vẫn giữ nguyên theo quyết định đã ban hành của Ban tổ chức, hiện VIRESA đang gấp rút làm việc với các Nhà sản xuất và Nhà phát hành sở tại để có những hoạt động thúc đẩy truyền thông và tuyển chọn VĐV tham gia thi đấu.

SEA Games 31 là một sự kiện lớn trong khu vực, chính vì vậy BTC SEA Games cũng như VIRESA đã rất kỹ lưỡng trong việc sàng lọc và chọn ra những bộ môn phù hợp. Đồng thời, VIRESA cũng nhận được sự đồng thuận đa số từ rất nhiều bên, trong đó có nhiều liên đoàn thể thao điện tử các nước trong khu vực Đông Nam Á.”

Nếu SEA Games 31 vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch, thời gian còn lại là không nhiều, vì vậy Liên đoàn ESports Việt Nam đang gấp rút thực hiện những khâu chuẩn bị quan trọng để hướng tới mục tiêu cao tại giải đấu lần này.

ESports Việt Nam đặt mục tiêu TOP 3 tại SEA Games 31

“Có thể nói rằng, dựa trên năng lực hiện tại và thực tế kết quả thi đấu tại các giải đấu quốc tế gần đây, Việt Nam có niềm tin vào khả năng cao giành huy chương. Mặc dù các quốc gia trong khu vực khá đồng đều vể khả năng, tuy nhiên, với sự đầu tư và quyết tâm cao của VIRESA, cùng với sự nỗ lực của các đơn vị đồng hành, các đội tuyển và các VĐV, cộng với thành tích trên đấu trường quốc tế, đồng thời với sự ủng hộ lớn từ cộng đồng người hâm mộ, các đội tuyển của các bộ môn chắc chắn sẽ phát huy hết khả năng và đem lại vinh quang cho nước nhà.

Thể thao điện tử Việt Nam đặt mục tiêu giành thành tích cao trong TOP 3 tại kỳ SEA Games 31 lần này!” Liên đoàn ESports Việt Nam khẳng định.

SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và các tỉnh lân cận từ 21/11 đến 2/12/2021 với 40 môn thể thao, 522 nội dung và 11 đoàn VĐV trong khu vực tham dự.

Công ty Cổ phần thương mại và Nội dung Số Việt –  Vietcontent là đối tác độc quyền tư vấn, đại diện tiếp thị tài trợ cho Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 theo văn bản được ký kết ngày 19/04/2021 giữa Vietcontent và Ban tổ chức. Các nhãn hàng và đại lý quan tâm tới tài trợ cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, vui lòng liên hệ:  Mr. Ngô Trí – Sale Lead Dự án – Công ty Vietcontent.

Điện thoại 0909099985
E-mail: ngotri@vietcontent.com.vn
Hotline 0816999666

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button