Game

Liên Minh Huyền Thoại: Ông trùm IG Vương Tư Thông ‘bỏ quên’ hơn 200 tỷ đồng

Tổ chức Invictus Gaming đứng trước nguy cơ giải thể rất lớn khi chủ sở hữu IG nợ một số tiền khổng lồ không thể thanh toán.

Nếu chúng ta đang nói về nền Thể thao điện tử từ Trung Quốc, tên Vương Tử thông Đó không phải là điều gì quá xa lạ, khi đây chính là một trong những “phu nhân” hỗ trợ Invictus Gaming – một trong những tổ chức esports lâu đời nhất tại Trung Quốc. Tổ chức này thậm chí đã lập được kỳ tích đáng nể với 2 chức vô địch danh giá, trong đó có chức vô địch thế giới 2018 tại Việt Nam. Liên Minh Huyền Thoại và The International of DOTA 2 (2012).

Liên Minh Huyền Thoại: Ông chủ IG Vương Tư Thông bị phát hiện nợ hơn 200 tỷ đồng 2

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Invictus Gaming vẫn chưa được chứng kiến ​​những ngày vinh quang như trước đây khi các đội Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 không đạt được thành tích như mong muốn ở mùa giải 2021.

Và trong phát hiện mới nhất của cư dân mạng, Công ty TNHH Văn hóa và Giải trí Panda do Vương Tư Thông làm chủ tịch đã nợ tới 60 triệu NDT (tương đương xấp xỉ 213 tỷ đồng).

Liên Minh Huyền Thoại: Ông chủ IG Vương Tư Thông bị phát hiện nợ hơn 200 tỷ đồng 3

Điều đáng nói hơn là giới luật sư ở Trung Quốc còn cho biết thêm, 60 triệu nhân dân tệ của Vương Sĩ Thông đang nợ của 30 chủ nợ khác nhau và số tiền này đang trong tình trạng rất khó thu hồi. . Dễ hiểu hơn, ông chủ Vương Tư Thông đang “cào” một số tiền rất lớn, và một số chủ nợ đã trao cho Vương Tư Thông “quyền thu hộ” để họ lấy lại một phần của mình.

Hiện tại, “quyền sưu tập” 60 triệu NDT có giá khởi điểm là 11 triệu NDT (khoảng 39 tỷ VND).

Liên Minh Huyền Thoại: Ông chủ IG Vương Tư Thông bị phát hiện nợ hơn 200 tỷ đồng 4

Với khoản nợ lớn như vậy nhiều khả năng Vương Tư Thông sẽ bán vị trí LPL của Invictus Gaming cho một tổ chức khác, tệ hơn nữa, cái tên Invictus Gaming nhiều khả năng đã phải giải tán khi không thể đáp ứng được những nhu cầu của LPL. ban tổ chức.

Liên Minh Huyền Thoại: Ông chủ IG Vương Tư Thông bị phát hiện nợ hơn 200 tỷ đồng 5

Với những viễn cảnh mà Lag.vn kể trên, có lẽ người buồn nhất không ai khác chính là các fan của đội tuyển này, bởi IG là tổ chức có truyền thống nhất làng Esports Trung Quốc mà lại phải vướng vào duyên nợ như vậy.

.

Back to top button