Khoa Học

LMHT: Doinb phân tích lý do thất bại của Suning tại Playoffs LPL

Ở mùa giải 2021, Suning – á quân của CKTG 2020 đã gây thất vọng lớn với màn trình diễn của mình tại LPL Mùa Hè 2021. SofM và các đồng đội đã phải dừng bước ở vòng Playoffs đầu tiên khi để thua trước LNG Esports với tỷ số 2-3.

Có thể bạn quan tâm

  • Kết quả Playoffs LPL hôm nay 12/8: Suning và SofM thất bại trước LNG

    Kết quả Playoffs LPL hôm nay 12/8: Suning và SofM thất bại trước LNG

Đã có khá nhiều phân tích chỉ ra lý do thất bại của Suning tại LPL mùa giải năm nay. Đầu tiên là việc các trụ cột như SofM, Bin và Angel đánh mất phong độ (đặc biệt là vị trí của Angel), ngoài ra, sức mạnh của SN đã có phần suy giảm khi thiếu vắng SwordArt trong khi các đội tuyển khác ở LPL đều đã mạnh hơn rất nhiều.

Suning thất bại khi không còn SwordArt trong đội hình?

ON – Hỗ trợ của Suning cũng trở thành tâm điểm của sự chỉ trích. ON thi đấu tương đối ổn trong giao tranh, tuy nhiên, hỗ trợ trẻ tuổi này lại không gây được áp lực trong giai đoạn đi đường, và càng không thể đảm nhận nhiệm vụ call team mà SwordArt đã thực hiện rất tốt.

Chia sẻ trên stream cá nhân của mình, Doinb cũng tin rằng sự thay đổi ở vị trí Hỗ trợ đã ảnh hưởng đến sức mạnh của Suning, tuy nhiên, người chơi đường giữa của FPX lại tin rằng vấn đề của SN lại không nằm ở kỹ năng của ON:

ON có kỹ năng tốt, nhưng không phải là hỗ trợ mà Suning cần?

“Ở đấu trường chuyên nghiệp, có những tuyển thủ có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn với đội, nhưng chỉ khi người đó đi rồi, bạn mới biết được người đó quan trọng đến mức nào.

Sunig và SwordArt chính là 1 trường hợp như vậy. Mất đi SwordArt đã khiến Suning gặp rắc rối lớn, nhưng tôi không nói là kỹ năng của ON có vấn đề nhé. SN không gặp vấn đề về kỹ năng của các tuyển thủ, nhưng họ thiếu vắng một thủ lĩnh có thể tìm ra cách vận hành lối chơi cho toàn đội.

“Vấn đề của Suning không phải ở mỗi cá nhân mà là khi cả 5 người họ cùng trong 1 trận và tất cả loay hoay không biết nên làm gì tiếp theo.” 

Suning thất bại vì thiếu vắng một thủ lĩnh điều khiển lối chơi?

Trong mùa giải 2020, SwordArt luôn là người hi sinh nhiều nhất vì đồng đội. Anh từng chia sẻ: “Điều tôi đau đầu nhất khi chơi ở vị trí hỗ trợ là việc có nên hi sinh bản thân để tập trung nhìn bản đồ, đưa thông tin về cho đội hay không. Thay vì chú trọng màn trình diễn cá nhân, đổi lại tôi sẽ mang về thông tin cần thiết và chỉ ra con đường tốt nhất cho đồng đội.

Dù thầm lặng, nhưng những cống hiến của SwordArt cho SN là không phải bàn cãi, bất chấp những lời chỉ trích. Anh chính là người call team chính trong đội hình của SN, và cũng là người thường xuyên phải hi sinh để đem lại thông tin cho cả đội. Đổi lại, những người đàn em của mình sẽ tỏa sáng đem về chiến thắng cho SN.

Vai trò của SwordArt ở Suning bị khá nhiều người xem nhẹ

Còn vào thời điểm hiện tại, lối chơi của Suning đang tỏ ra khá bế tắc khi thiếu vắng một người thủ lĩnh đích thực. Trong khi ON còn quá non nớt, SofM đang phải gánh vác quá nhiều nhiệm vụ, điều này cũng khiến người đi rừng của SN mắc nhiều sai lầm hơn và không thể hiện được những phẩm chất tốt nhất trong lối chơi của mình.

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.
Back to top button