LMHT: GAM không được đi MSI 2021 – Vấn đề không nằm ở tiền bạc

Sau khi GAM Esports giành quyền tham dự MSI 2021, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã phải đón nhận thông tin dữ khi nhà vô địch VCS Mùa Xuân 20221 sẽ không được đi MSI, nguyên nhân vẫn là những vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh do ảnh hưởng của COVID-19.

LMHT: GAM không được đi MSI 2021 - Vấn đề không nằm ở tiền bạc
GAM Esports không thể có mặt tại MSI 2021

Ngay sau khi nhận được thông báo từ Riot, giám đốc vận hành của GAM Esports – Izumin đã chia sẻ trên livestream những rào cản khiến GAM Esports một lần nữa vắng mặt trên đấu trường quốc tế.

Quá trình chuẩn bị Visa

Cách duy nhất để di chuyển sang Iceland là bay quá cảnh qua Singapore. Nhưng để lấy được visa đi Iceland, Việt Nam sẽ phải mất từ 4-6 tháng, trước cả khi VCS Mùa Xuân 2021 khởi tranh. Việc chuẩn bị trước visa cho cả 8 đội quả thực là bất khả thi.

Kể cả khi GAM có thể xin visa trong thời gian ngắn nhất, GAM Esports vẫn phải tuân thủ các quy định cách ly, khiến họ phải trễ tới 1 tháng so với thời gian bắt đầu VCS Mùa Hè 2021. Nếu đặt MSI 2021 cùng việc tham gia một giải đấu để có vé tham dự CKTG, tất nhiên VCS Mùa Hè có giá trị lâu dài với đội hơn.

Riot và Garena đã có một cuộc họp kéo dài nhằm đưa ra những giải pháp để GAM có mặt tại MSI 2021. Riot không ngại chi ra những khoản tiền lớn để giải đấu diễn ra một cách trọn vẹn, tuy nhiên vấn đề không đơn giản nằm ở tiền bạc. 

Tâm trạng của tuyển thủ

LMHT: GAM không được đi MSI 2021 - Vấn đề không nằm ở tiền bạc
Bie là người cảm thấy nuối tiếc nhất

Bie và Style là những người buồn nhất, vì họ là những tuyển thủ lần đầu có cơ hội đến với một giải đấu quốc tế nhưng lại lỡ hẹn, nên có phần tiếc nuối hơn những người khác. Kati là người ít cảm thấy bị shock nhất vì chàng tuyển thủ này đã “quen rồi”.

LMHT: GAM không được đi MSI 2021 - Vấn đề không nằm ở tiền bạc
Kati thì quen rồi nên không cảm thấy quá buồn!

Bản thân Izumin cũng cảm thấy hết sức tiếc nuối, bởi MSI 2021 sẽ là cơ hội để GAM Esports cọ xát và nâng cao trình độ, đồng thời có được sự chuẩn bị tốt nhất cho VCS Mùa Hè 2021.

Cơ hội góp mặt của VCS tại CKTG 2021

CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, điều này sẽ giúp các đội tuyển ở Việt Nam dễ dàng làm các thủ tục giấy tờ hơn. Theo đánh giá của Izumin, VCS sẽ có 80-90% cơ hội tham dự kỳ CKTG năm nay.

LMHT: GAM không được đi MSI 2021 - Vấn đề không nằm ở tiền bạc
VCS vẫn có cơ hội cao được tham dự CKTG 2021 tổ chức tại Trung Quốc

Dù việc GAM không tham dự MSI 2021 đem lại nhiều nuối tiếc cho cộng đồng LMHT, nhưng giám đốc vận hành của GAM vẫn có cái nhìn khá tích cực: “Nếu cái giá phải trả cho việc dân VN được đi đi lại lại mà không cần đeo khẩu trang, thì việc không đi MSI cũng đáng.”

Back to top button