Khoa Học

LMHT: SofM và huanfeng tiết lộ lý do sử dụng Dịch Chuyển với Tướng đi rừng

Với tư duy độc đáo, đầy sáng tạo, SofM đã tạo ra hàng loạt lối chơi siêu dị ở Thách Đấu Hàn và thậm chí còn đem những sáng tạo này vào các giải đấu lớn và thậm chí còn được ví như một “Thiên tài điên” của Liên Minh Huyền Thoại. Mới đây, SofM lại tiếp tục gây náo loạn với lối chơi đi rừng sử dụng Dịch Chuyển.

Trong trận đấu giữa SN vs eStar, trận đấu cuối cùng của Suning ở vòng bảng LPL Mùa Xuân 2021, SofM đã bất ngờ sử dụng Dịch Chyển với con bài Kayn thay vì Tốc Biến. Tuy không có KDA quá ấn tượng, nhưng SofM đã thu hút được rất nhiều khoảng trống cho Zoe của Angel và Kai’sa của huanfeng, có thể xả rất nhiều sát thương trong giao tranh.

Theo tiết lộ của SofM, anh không hề có ý đồ trêu đùa đối thủ hay quăng game. Việc cầm Dịch Chuyển đi rừng là một chiến thuật đã được người đi rừng của Suning nghiên cứu kỹ lưỡng:

“Lúc đánh rank tôi cũng có vài lần sử dụng Dịch Chuyển. Tôi cảm thấy mình có thể tận dụng khá tốt phép bổ trợ này. Chúng tôi cũng sử dụng lối chơi này khi đấu tập, nhưng trận đấu hôm nay tôi đã chơi không tốt.”

SofM sử dụng Dịch Chuyển cho những vị Tướng đi rừng như Kayn, Sejuani, Zac

Theo phân tích của một số game thủ và chuyên gia, Dịch Chuyển sẽ tạo nên đột biến với những pha đi gank bất ngờ hoặc tăng tốc độ đi rừng, cướp tài nguyên rừng bên phía đối phương. Ngoài ra, trong giai đoạn sau của trận đấu, SofM cũng có thể sử dụng Dịch Chuyển để tiếp cận các mục tiêu lớn. 

Trái ngược với ý kiến của SofM, Xạ thủ của Suning, huanfeng lại tin rằng SofM đã sử dụng Dịch Chuyển rất thành công trong trận đấu với ES:

“Chúng tôi đã luyện tập rất nhiều trong các trận đấu scrim với chiến thuật này, cả với Zac và Sejuani. Dịch Chuyển sẽ tăng tốc độ vòng rừng, để người đi rừng có thể hỗ trợ các đường khác nhanh hơn. Chúng tôi đã thất bại khá nhiều lần với chiến thuật này trong scrim, nhưng tôi nghĩ nó đã hiệu quả trong ngày hôm nay.”

huanfeng tin rằng SofM đã chơi rất hiệu quả với Dịch Chuyển

Quả thật, lối đi rừng với Dịch Chuyển của SofM đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các thành viên của eStar. Trong những trận đấu gần đây, thần rừng của Sunign cũng đã có tỷ lệ thắng cao hơn với lối chơi này. Không loại trừ khả năng, SofM sẽ tiếp tục tạo ra một cuộc cách mạng mới trong gameplay của LMHT.

 

 

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button