Khoa Học

LMHT: Zeros bị cấm thi đấu tất cả các bộ môn của Riot

Khi Zeros nhận án phạt cấm thi đấu, rất nhiều game thủ vẫn hy vọng anh chàng này vẫn có thể góp mặt ở những tựa game khác của Riot như Valorant hay Liên Minh Tốc Chiến. Thậm chí, còn có tin đồn GameHome Esports Tốc Chiến  muốn có sự phục vụ của Ma Vương sau khi tuyển thủ này bị cấm vĩnh viễn ở VCS.

Tuy nhiên, viễn cảnh 3 anh em Vigoss, Minas và Zeros cùng thi đấu Tốc Chiến chuyên nghiệp là không thể. Anh cũng không thể thi đấu chuyên nghiệp ở các giải đấu LMHT khác như LPL hay LCK.  Lý do là bởi án phạt cấm thi đấu của Zeros không chỉ là án phạt từ VCS mà được áp dụng với toàn bộ các tựa game của Riot, bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, Valorant hay thậm chí là Đấu Trường Chân Lý.

Anh em Zeros sẽ không thể cùng thi đấu chuyên nghiệp ở Liên Minh Tốc Chiến

Thông tin này đã được xác nhận bởi ông  Nguyễn Trần Sơn, giám đốc phát triển Esports của Liên Minh: Tốc Chiến tại Việt Nam, cũng từng là một thành viên trong ban tổ chức của VCS:

“…Hình phạt được Riot Games ban hành có hiệu lực toàn cầu (Global Ban), áp dụng cho tất cả các bộ môn Esports trực thuộc quyền sở hữu của Nhà sản xuất này. Vì vậy khả năng góp mặt đồng thời của bộ ba anh em Vigoss, Minas & Zeros ở Tốc Chiến thật sự là..Zero.”

Trần Sơn cũng từng là quản lý của GAM Esports

Như vậy, Zeros coi như không còn cơ hội tham dự thi đấu chuyên nghiệp ở tất cả các bộ môn của Riot. Nhiều khả năng, anh sẽ chuyển hướng trở thành một streamer Liên Minh Huyền Thoại. Còn nếu tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp, anh có thể sẽ phải hướng đến những tựa game khác như… Liên Quân Mobile (Án phạt của Zeros không bị áp dụng với các tựa game khác của Garena).

Thực hư chuyện Zeros được giảm án phạt?

Trên mạng xã hội những ngày vừa qua lại xuất hiện thông tin Zeros được xem xét giảm án phạt. Cụ thể, một số nguồn tin cho biết Riot Games và VCS đã quyết định giảm án phạt cho Zeros:

‘Sáng ngày 8/4, Zeros đã có buổi làm việc với Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch Tp. Hồ Chí Minh để tường trình lại sự việc xảy ra vào buổi livestream tối thứ 3 ngày 6/4 liên quan đến những phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình về dịch bệnh và đội tuyển thi đấu đấu trường quốc tế.

Buổi làm việc diễn ra khá suôn sẻ, tuy nhiên làm thế nào để giúp Zeros ‘trắng án’ cũng phải mất đến hàng trăm triệu, theo như anh Ba chia sẻ. Và việc cứu vãn duy nhất là xin giảm án từ Ban tổ chức, cụ thể là từ Riot Games và VCS, nhằm vớt vát được tương lai cho game thủ sinh năm 2000.

Các bên xem xét tình hình và nhận thấy những tình tiết có thể giảm nhẹ nên đưa ra bản án khoan hồng hơn. Sau cùng, Ban tổ chức giải VCS và Riot đã thống nhất giảm án phạt cho tuyển thủ Zeros.

Theo đó, bản án của Zeros đã được chỉnh sửa cho phù hợp hơn. Nhiều khả năng các bên phụ trách pháp lý sẽ điều chỉnh mức án theo các nội dung sau:

– Giảm án cấm thi đấu vĩnh viễn VCS xuống còn 15 năm.

– Được phép tham gia vào hậu trường của team (chẳng hạn HLV thể lực, HLV chiến thuật, HLV cá nhân, streamer…).

Việc Zeros được giảm án phạt chỉ là tin đồn không chính thức

Quả thực, Zeros đã phải làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông vì phát ngôn của mình. Tuy nhiên, án phạt mà VCS đã đưa ra thì không thể thay đổi. Hơn nữa, thông tin này ban đầu được chia sẻ trên một group cộng đồng của LMHT với hashtag #justforfun. Do đó, việc giảm án phạt chỉ là một tin đồn chứ không được xác nhận chính thức bởi Riot cũng như VCS.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button