Hỏi Đáp

Lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng điện thoại đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng xấu về pin. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục càng sạc pin càng giảm, sạc pin không lên phần trăm trên iPhone. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của chúng tôi.

1. Nguyên nhân sạc pin bị tụt phần trăm trên iPhone

Pin bị chai

Nguyên nhân khá phổ biến là do pin điện thoại của bạn đã sử dụng quá lâu, hoặc do pin của bạn không đảm bảo chất lượng, hoặc do những thói quen sử dụng không tốt như sử dụng khi đang sạc, cắm sạc điện thoại qua đêm hoặc luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt,… Khiến pin của bạn bị chai và thông số hiển thị không còn được thông báo một cách chính xác mỗi lần sạc nữa.

Pin chai

Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm là một trong những lỗi thường hay gặp phải trên iPhone, lỗi này thường gặp phải khi tải những ứng dụng, phần mềm không tương thích với máy làm cho xung đột phần mềm, khiến cho iPhone bị đơ, hao pin, thoát ứng dụng, treo máy khi đang sử dụng, không lên màn hình, sập nguồn hay không nhận được cuộc gọi và tin nhắn,…

Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm

Bộ sạc không chính hãng

Sử dụng không đúng bộ sạc chính hãng của máy làm cho việc nạp năng lượng của pin lâu hơn, và gây ra tổn hại đến pin cho điện thoại. Vì vậy, khi lựa chọn bộ sạc cho mình bạn cần chú ý kiểm tra thật kỹ.

Bộ sạc chính hãng

Bộ sạc chính hãng

Sạc pin không đúng cách

Nguyên nhân cuối cùng là bạn sử dụng điện thoại liên tục, sạc và dùng trong cường độ cao, mà số lần sạc càng nhiều khiến cho pin phải hoạt động liên tục dễ khiến cho pin bị chai.

Sạc pin không đúng cách

Sạc pin không đúng cách

2. Cách khắc phục lỗi sạc pin bị tụt phần trăm trên iPhone

Khởi động lại thiết bị

Khi thấy sạc pin bị tụt phần trăm, bạn có thể khởi động lại điện thoại để giúp điện thoại loại bỏ những ứng dụng chạy ngầm có thể là phương pháp hiệu quả.

Khởi động lại

Khởi động lại

Kiểm tra nguồn điện

Việc sạc điện thoại nhưng bị tụt pin có thể là do nguồn điện của bạn không đảm bảo, bạn nên kiểm tra kỹ đường truyền của các thiết bị để chắc chắn dòng điện không có vấn đề gì. Sạc pin với nguồn điện kém ổn định có thể làm hư hỏng bộ phận nhận sạc của điện thoại.

Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra nguồn điện

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Sử dụng bộ sạc cho iPhone của bạn cần phải là hàng chất lượng và chính hãng của Apple hoặc bạn có thể sử dụng bộ sạc khác nhưng cần chắc chắn rằng nó tương thích với điện thoại của bạn.

Dùng bộ sạc chính hãng

Dùng bộ sạc chính hãng

Sạc pin đúng cách

Trong quá trình sạc pin, bạn không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, vừa sạc vừa sử dụng rất dễ khiến cho iPhone dễ bị nóng và pin nhanh chai có thể làm cho máy càng sạc càng tụt pin.

Sạc pin đúng cách

Sạc pin đúng cách

Thay pin

Với nguyên nhân của việc càng sạc càng tụt pin là do pin của bạn đã bị chai thì biện pháp tốt nhất lúc này là bạn cần phải thay bộ pin cho điện thoại của mình. Việc này cũng tránh cho điện thoại của bạn hư hỏng phần mềm do pin không ổn định.

Thay pin

Thay pin

Đem đến trung tâm bảo hành

Khi bạn đã sử dụng tất cả các biện pháp trên nhưng không có hiệu quả thì việc bạn có thể làm là mang chiếc điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành vì có thể máy đã bị hỏng nghiêm trọng.

Đem đến trung tâm bảo hành

Đem đến trung tâm bảo hành

Một số mẫu iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Back to top button
You cannot copy content of this page