Giáo Dục

Lương phiên dịch tiếng Anh

Phiên dịch viên là người chuyên làm công việc chuyển các văn bản nói hoặc viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, giúp những người nói không cùng ngôn ngữ có thể hiểu nhau.

Tiếng Anh là một ngoại ngữ phổ biến mà ai cũng đều phải biết nếu muốn thành công trong bất kì công việc có trình độ nào.

 Mức lương của phiên dịch viên tiếng Anh hiện tại khá cao:

Trung bình mỗi khi dịch cho các hội thảo, hội nghị, mức lương của phiên dịch viên có thể nhận được sẽ lên tới 200 – 400 USD 1 giờ.

Lương phiên dịch viên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Năng lực chuyên môn, kỹ năng về ngoại ngữ, môi trường làm việc, kỹ năng dịch thuật.

Mức thấp nhất trong báo giá công khai của các công ty dịch thuật tại Việt Nam là 10 – 15 USD 1 giờ, giá trung bình từ 15 – 25 USD 1 giờ.

Tính ở mức trung bình một phiên dịch viên làm việc 6h 1 ngày, 5 ngày 1 tuần thì sẽ có thu nhập khoảng 2,400 USD 1 tháng.

So với thu nhập công chức bậc cao đủ điều kiện nộp thuế thu nhập theo dự định của nhà nước là 9 triệu đồng 1 tháng thì mức lương trung bình của phiên dịch gấp 5,4 lần.

Bài viết lương phiên dịch tiếng Anh được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trả lời

Back to top button