Biểu mẫu

Mẫu đơn đề nghị dừng việc xây dựng

Mẫu đơn đề nghị dừng việc xây dựng là mẫu được cá nhân lập ra để đề nghị về việc dừng xây dựng. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

  • Mẫu đơn yêu cầu di dời bãi rác
  • Mẫu đơn yêu cầu trả lại tiền sau khi đã thanh toán cod

1. Đơn đề nghị về việc dừng việc xây dựng

Mẫu đơn đề nghị dừng việc xây dựng

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————-

………ngày……tháng…….năm…………

ĐƠN ĐỀ NGHỊ DỪNG XÂY DỰNG

Kính gửi: UBND Xã…………….Huyện……………Tỉnh…………….

Tôi tên là: …………………………………….. Sinh năm………………..

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân:………………………

Cấp ngày….. tháng…. năm…… tại……………………………………..

Địa chỉ:……………………………………………………………………………

Xin trình bày sự việc như sau:

Ngày ….tháng ….năm ….., gia đình bà …. – là hàng xóm ngay cạnh nhà tôi , trú tại số ……. có tu sửa lại căn nhà ……. do sau nhiều năm sử dụng căn nhà. Tuy nhiên gia đình bà ….. tu sửa căn nhà này lại không có được sự thống nhất của các hộ dân xung quanh dẫn đến việc gây mất trật tự, an toàn, vệ sinh nghiêm trọng. Đặc biệt, trong quá trình tu sửa , gia đình bà …. đã làm đổ tường nhà tôi gây phá vỡ kết cấu xây dựng của căn nhà. Tôi đã sang nhà bà …. để yêu cầu bà … dừng việc tu sửa căn nhà. Tuy nhiên, bà …. đã không đồng ý và tiếp tục thực hiện hoạt động tu sửa.

Xét thấy các hành vi của gia đình bà …. là vi phạm các quy định của pháp luật và quyền lợi của gia đình toi cũng như các hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng .

Tôi đề nghị ông …. – Chủ tịch UBND …………….

– Yêu cầu gia đình bà ……..tháo dỡ công trình vi phạm;

Xin chân thành cảm ơn.

Ký tên

2. Có đơn tranh chấp phải dừng xây dựng đúng không

Theo Luật đất đai, người sử dụng đất có quyền xây dựng công trình phù hợp với mục đích sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng. Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai. Khi chưa có bản án có hiệu lực xác định ai là người có quyền sử dụng đất, chủ sở hữu công trình vẫn được phép xây dựng mà không bị hạn chế. Trừ trường hợp có đơn khởi kiện tranh chấp đất đai và có quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của tòa án nhân dân để bảo vệ tài sản theo quy định của pháp Luật tố tụng dân sự 2015: Cấm thay đổi hiện trạng tài sản đang tranh chấp; cấm hoặc buộc thực hiện hành vi nhất định.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button