Điện Máy

Mẫu giấy đi đường mới nhất TPHCM

Mẫu giấy đi đường mới nhất TPHCM như thế nào? Trong bài viết hôm nay, CNTA xin chia sẻ đến các bạn mẫu giấy đi đường TPHCM mới nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Mẫu giấy đi đường mới nhất TPHCM

Ngày 24/8/2021, Công an TPHCM đã có thông báo hướng dẫn thực hiện kiểm soát người được phép lưu thông trên đường theo các Công văn 2796, 2800 và 2850 của UBND TPHCM. 

Thượng tá Nguyễn Đình Dương – Trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết trước 0h ngày 25/8/2021, tất cả người trong 17 nhóm tại công văn 2800 và nhóm bổ sung tại công văn 2850 của UBND TPHCM được phép di chuyển phải có giấy đi đường mẫu mới do Phòng PC08 hoặc công an quận, huyện, TP Thủ Đức (quận Thủ Đức cũ), phường, xã, thị trấn cấp.

Phòng sẽ có nhiệm vụ cung cấp giấy đi đường mẫu mới 2021 kèm chữ ký và đóng dấu cho các sở, ngành rồi điền vào theo thông tin trong mẫu và thực hiện. Sở và ngành sẽ căn cứ vào các nhóm được di chuyển tại Công văn 2800, 2796 và 2850, sau đó tổng hợp số lượng, gửi danh sách đến Phòng PC08.

Mẫu giấy đi đường mới nhất TPHCM

>> Xem thêm: Cách xem bản đồ Covid TPHCM mới nhất 2021

Thượng tá Dương nói: “Sau 0h ngày 25/8, không sử dụng mẫu giấy đi đường tại công văn 2800 nữa mà Phòng Cảnh sát giao thông sẽ cấp giấy mới cho các đối tượng được phép lưu thông”. Sở và ngành sẽ là đầu mối tổng hợp số lượng người được phép di chuyển tại các đơn vị, cơ quan trực thuộc rồi gửi cho Công an TPHCM cấp giấy, cụ thể là Phòng PC08 và công an quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn.

Thượng tá Dương giải thích: “17 nhóm tại Công văn 2800 và nhóm bổ sung tại Công văn 2850 được phép lưu thông phải thông qua đơn vị quản lý chủ trì cung cấp danh sách. Đơn vị sở ngành quản lý chủ trì phải tổng hợp danh sách gửi đến Phòng Cảnh sát giao thông để phòng gửi giấy đi đường có chữ ký và đóng dấu của phòng gửi cho cơ quan chủ trì. Ví dụ: Sở Thông tin và truyền thông sẽ tổng hợp và tập hợp danh sách của các đơn vị trực thuộc quản lý với số lượng người là 10%, sau đó sở gửi danh sách qua phòng, phòng có nhiệm vụ căn cứ số lượng của danh sách mà cấp giấy, cơ quan chủ trì sẽ nhận và phát lại cho người trong danh sách”.

Theo trưởng Phòng PC08 thì giấy đi đường phải sử dụng đúng mục đích, hoạt động trong nội thành, sử dụng đúng công việc, hạn chế việc di chuyển tránh phát sinh lây lan dịch bệnh. Cũng theo thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó trưởng phòng tham mưu Công an TPHCM cho biết “trưởng công an huyện tham mưu cho chủ tịch UBND quận, huyện, TP Thủ Đức, trưởng công an xã tham mưu cho UBND xã khẩn trương tập hợp danh sách, số lượng giấy đi đường được cấp theo diện được phép lưu thông (theo phụ lục Công văn 2800 mã số 12, 13, 14B và 1 phần phụ lục mã số 1A do UBND quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn quản lý) và báo cáo số lượng về Phòng tham mưu Công an TPHCM để nhận phiếu về cấp cho các đối tượng thuộc thẩm quyền”.

Phòng PC08 sẽ in, ký cấp giấy về các đơn vị cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể… theo quy định tại Công văn 2800 để cấp đến cán bộ, công nhân viên và các đơn vị thuộc diện quản lý cấp giấy. Cấp cho đối tượng còn lại theo phụ lục, các cơ quan, đơn vị quản lý đã được cấp mã tại phụ lục là đầu mối tập hợp các đối tượng thuộc ngành nghề theo quy định và gửi về Phòng PC08.

Người dân và doanh nghiệp nộp danh sách về đơn vị chủ quản tập hợp. Nếu giấy đi đường mà Công an TPHCM ủy quyền thì trưởng công an quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ ký và đóng dấu cấp cho những người được phép lưu thông. Nếu nhóm nào thuộc thẩm quyền trưởng công an phường, xã, thị trấn ký thì giao cho địa phương này ký, đóng dấu.

Thượng tá Hà cho hay: “Cấp giấy là Công an TP cấp hết nhưng người ký giấy và đóng dấu thì theo thẩm quyền. Nhưng phải cấp giấy tập trung qua đầu mối các sở ngành, tức là sở ngành sẽ tập hợp số lượng từ các đơn vị, cơ quan trực thuộc quản lý rồi gửi cho Công an TP cấp giấy”. Cũng theo thượng tá Hà: “Trong trường hợp ngày 25/8, Công an TP chưa cấp giấy đi đường mẫu mới cho những người trong 17 nhóm được phép lưu thông thì tùy tình hình sẽ lưu ý các chốt, trạm xử lý linh động”.

Theo nội dung Công văn 2850 của UBND TPHCM: “Công an TPHCM là đơn vị in và ký cấp giấy (hoặc ủy quyền cho PC08, công an địa phương các cấp ký) cho toàn bộ các nhóm đối tượng trên; đề nghị các sở, ngành, quận, huyện và các đơn vị có liên quan cung cấp số lượng và danh sách về Công an TP trước 21h ngày 23/8. Khi chưa có giấy đi đường nêu trên của Công an TP thì vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định tại Công văn 2800, 2796 cho đến 0h ngày 25/8”.

>>> Xem thêm: Vùng xanh tại TP.HCM là vùng nào?

Chú ý: Để phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bạn nên chủ động đeo khẩu trang y tế khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng, tải và cài đặt phần mềm Bluezone để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của những người xung quanh.

*Nguồn tham khảo: Báo Tuổi Trẻ Online.

Trên đây là mẫu giấy đi đường mới nhất TPHCM mà CNTA muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website CNTA để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Mẫu giấy đi đường, mẫu giấy thông hành mùa dịch Covid-19
  • Mẫu giấy đi đường theo Thông tư 200 và 133 của Bộ Tài chính
  • Mẫu giấy đi đường mùa Covid mới nhất ở Đà Nẵng
  • Mẫu giấy đi đường ở Hà Nội trong thời gian giãn cách
  • 5K là gì? Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm y tế & sức khỏe thì hãy truy cập website CNTA để đặt mua online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666
Back to top button
You cannot copy content of this page