Cuộc Sống

Mẫu thư của ông già Noel gửi bé

Ngoài những món quà Noel, lời chúc Giáng sinh thì các bạn nhỏ còn rất thích thú khi nhận được thư của ông già Noel và thực hiện theo những lời dặn dò trong thư. Vì vậy, phụ huynh có thể mượn lời ông già Noel để gửi thư cho trẻ, qua đó giáo dục trẻ những điều tốt đẹp trong học tập và cuộc sống.

Dưới đây là những mẫu thư của ông già Noel hay, ý nghĩa và tràn đầy yêu thương, các bậc phụ huynh, giáo viên có thể áp dụng để gửi tặng trẻ trong dịp Giáng sinh này.

Thư ông già Noel gửi tặng trẻ mầm non

Gửi bé… của Ông!

Ngay từ sáng sớm, ông đã cùng bầy tuần lộc đi đến từng nhà gửi tặng những món quà đến các bạn nhỏ. Có không ít những bạn vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học giỏi và rất ngoan hiền. Các bạn ấy thật đáng yêu và rất xứng đáng để đón nhận món quà đầu tiên, ông yêu các bạn ấy thật nhiều.Giờ thì ông dành thời gian viết thư và gửi quà tặng con.

Ông biết con thích… nhưng vẫn còn… (lười ăn, mải xem tivi…). Vậy nên con hãy ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục hàng ngày để có được sức khỏe tốt. Biết yêu thương ông bà, bố mẹ, em con và bạn cùng lớp nhé. Ôi, ngoài trời tuyết rơi đẹp quá, những chú tuần lộc lại vẫy đuôi nhắc ông tiếp tục đi dạo quanh để tặng quà cho các bạn khác rồi con ạ.

Tạm biệt bé… nhé, ông gửi tặng con món quà con thích và một món quà cho em trai con đây, nhớ giữ lời hứa và ngoan giỏi hơn nữa nhé con.

Ông già Noel Santa Claus.

Thư của ông già Noel

Thư ông già Noel gửi cho bé tiểu học

Thư của cô/thầy giáo dành cho tập thể lớp

Thư gửi các bạn nhỏ lớp… trường tiểu học… rất vui vì đã nhận được thư của cô giáo lớp… và một số cháu trong lớp. Năm vừa qua Ông thấy các cháu có nhiều tiến bộ. Trong lớp có nhiều bạn hăng hái giơ tay phát biểu, tập trung chú ý nghe cô giáo giảng bài. Điều đáng mừng là các cháu đã biết đọc, biết viết nên Ông sẽ tặng mỗi cháu một món quà nho nhỏ.

Tuy nhiên, vẫn còn một số điều Ông muốn nhắc nhở để các cháu ngày càng ngoan hơn, học giỏi hơn:

1. Trên lớp học, các cháu phải tập trung chú ý nghe cô… giảng bài, không được làm việc riêng. Khi viết bài, các cháu phải ngồi ngay ngắn, thẳng lưng, không cúi mặt. Các bạn trong lớp phải đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau.

2. Điều đáng nhắc nhất là ông thấy giờ ăn còn một số bạn ăn chậm, lười ăn. Những bạn này phải cố gắng nhiều lên nhé.

Trong giờ ngủ còn một số bạn mất trật tự trêu đùa. Các bạn này phải sửa đi nhé.

3. Khi gặp người lớn, các cháu phải chào hỏi lễ phép không cần ông bà, bố mẹ, thầy cô nhắc nhở.

4. Các cháu không được chơi điện tử, xem ti vi nhiều, điều này rất có hại cho sức khỏe, mắt sẽ cận xấu lắm. Không có nàng công chúa, chàng hoàng tử nào lại đeo kính cận đâu các cháu ạ.

5. Các cháu phải đi ngủ sớm và đúng giờ. Trước khi đi ngủ phải đánh răng, rửa mặt sạch sẽ, soạn sách vở đầy đủ để hôm sau sẵn sàng đi học. Mỗi sáng, mẹ gọi các cháu dạy đi học, các cháu phải dậy ngay đừng để mẹ quát mắng.

6. Đồ chơi, sách vở, giày dép, quần áo các cháu phải giữ gìn sạch sẽ, không được vứt bừa bãi, lung tung trong phòng, bàn học, góc học tập các cháu phải gọn gàng. Các cháu phải sắp xếp lại ngay đi nhé, Ông thấy vẫn bừa bộn lắm.

Thư của một số cháu viết cho Ông rất hay. Các cháu đừng tẩy xóa và cố gắng viết đẹp hơn nữa nhé. Về nhà nhớ học toán và tập đọc nhiều hơn các cháu nhé.

Tất cả những điều Ông dặn, nếu các cháu thực hiện được thì năm sau Ông sẽ tặng các cháu món quà to hơn.

Ông chúc các nàng công chúa và những chàng hoàng tử luôn xinh tươi, học giỏi.

Thân mến chào các cháu!

Santa Claus!

Ông già Noel viết thư cho trẻ

Thư của ông già Noel dành cho bé

Gửi bé Na của ông

Mùa Giáng sinh năm nay vẫn thế, ông nhận được rất nhiều bức thư từ các bạn nhỏ khắp nơi trên thế giới gửi về và viết thư gửi lại các bạn nhỏ kèm theo những món quà nhỏ ý nghĩa nhân dịp Giáng sinh.

Giờ là bức thư ông viết dành tặng cho con.

Ông biết con là cô gái vô cùng tốt bụng và dễ mến trong cuộc đời này.

Trong 1 năm vừa qua, ông khen con đã biết nghe lời thầy cô, bạn bè. Dù không bên cạnh con, nhưng ông biết con đạt được rất nhiều điểm 10, biết tự giác quét nhà, rửa chén… giúp bố mẹ, ông bà.

Tuy đạt được nhiều điểm 10 nhưng ông biết, con vẫn chưa chưa tự giác học tập, thường xuyên để bố mẹ nhắc nhở.

Con đã có nhiều ước mơ, trở thành một giáo viên giỏi, trở thành công an, được đi khắp thế giới. Chỉ có quyết tâm thì con mới gặt hái được thành công. Vì thế, con hãy học tập thật chăm chỉ để có thể đạt được ước mơ đó nhé.

Kết thúc thư, Ông hy vọng con mãi mãi làm những điều tốt đẹp như hiện tại, sửa chữa những sai lầm gặp phải. Mùa đông đến rồi, con nhớ mặc áo ấm, quàng khăn để giữ ấm, đừng để bị ốm nhé.

Ký tên

Ông già Noel!

Lưu ý: Dựa vào nội dung trên, các bạn có thể thay đổi tên, sở thích, những điều bé đã làm được đáng được khen ngợi, những điều bạn muốn bé tiến bộ cho phù hợp.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button