Công Nghệ

Microsoft đang ấp ủ một mẫu smartphone có camera ẩn trong logo khá độc đáo

Qua rồi cái thời của Windows phone, Microsoft giờ đây đã gia nhập vào đội ngũ các nhà sản xuất thiết bị thông minh Android. Tuy nhiên, cái chất riêng cũng như sự độc đáo mà gã khổng lồ công nghệ gửi gắm trên các sản phẩm của mình vẫn còn vẹn nguyên. Có thể thấy rõ điều này với sự ra mắt của Surface Duo – mẫu smartphone hai màn hình cực kỳ độc đáo.

Sự khác biệt cũng như tinh thần sáng tạo luôn là nguồn động lực của Microsoft trong bất cứ mảng kinh doanh nào, và smartphone cũng không phải ngoại lệ. Đó là lý do tại sao Microsoft luôn không ngừng tìm kiếm những thay đổi độc đáo có thể giúp đặt thiết bị của mình ra khỏi đám đông nhàm chán. Chẳng hạn như một thiết kế camera selfie mới vừa được cấp bằng sáng chế, cho phép giấu cảm biến máy ảnh ngay trong logo của thiết bị.

Được phát hiện và báo cáo đầu tiên bởi LetsGoDigital, bằng sáng chế mới của Microsoft đề cập đến một kiểu thiết kế có thể khéo léo giấu đi cảm biến camera selfie dưới logo công ty ở mặt trước của thiết bị. Nói cách khác, người dùng thậm chí sẽ không nhận ra có sự tồn tại của camera ở mặt trước của điện thoại, thay vào đó sẽ chỉ là biểu tượng chiếc cửa sổ 4 màu quen thuộc của Microsoft.

Camera ẩn trong logo

Camera dưới màn hình cho cả Surface PC

Tuy nhiên, theo thông tin tiết lộ trong bằng sáng chế, Microsoft sẽ chỉ sử dụng các cảm biến máy ảnh đơn sắc. Điều này cho phép các kỹ sư dễ dàng “hóa trang” chúng thành logo của công ty. Nói đúng hơn, camera vẫn sẽ được đặt dưới màn hình, giống như nhiều smartphone Android khác trên thị trường. Tuy nhiên khi nhìn vào màn hình, thứ duy nhất bạn thấy sẽ chỉ là logo của Microsoft, hoàn toàn không có bất cứ vết “nốt ruồi” mất thẩm mỹ nào của camera selfie trên màn hình.

Như vậy, Microsoft cũng hoàn toàn có thể áp dụng ý tưởng thiết kế camera độc đáo này không chỉ cho điện thoại thông minh mà còn trên cả các mẫu PC trong dòng sản phẩm Surface. Điều này hoàn toàn hợp lý vì Microsoft đang nỗ lực để duy trì tính sáng tạo nhất có thể trên các mẫu laptop Surface nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ trên thị trường.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button