Công Nghệ

Microsoft mang cả giao diện tối màu cho bộ Office trên macOS Mojave

Nếu đang chạy macOS 10.14 Mojave và đang sử dụng bộ Office của Microsoft, tin vui là công ty đang triển khai và mang cả giao diện tối màu cho bộ Office trên macOS Mojave.

Tại hội nghị các nhà phát triển hàng năm diễn ra hồi tháng 6 vừa qua Apple đã công bố và cho ra mắt macOS 10.14 Mojave. Theo đó bản cập nhật macOS mới nhất nâng cấp, bổ sung chế độ tối màu Dark Mode gần như trên toàn bộ hệ thống lẫn các ứng dụng khác như Finder, Mac App Store, … nhưng chưa có các ứng dụng Office của Microsoft.

Trong bản cập nhật Office build 181029 được phát hành hôm nay cho người dùng Insider trên vòng Fast ring, Microsoft đã bổ sung thêm giao diện tối màu mới cho bộ Office cho macOS Mojave, bao gồm các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint.

Microsoft mang cả giao diện tối màu cho bộ Office trên macOS Mojave

Nếu bạn thích sử dụng Office 2016 trên Mac, bạn tham khảo cách cài Office 2016 trên Mac tại đây.

Ngoài ra bản cập nhật cũng bao gồm một thanh Ribbon mới với các biểu tượng được cập nhật trông khá gọn gàng và đồng bộ với giao diện tối màu trên thanh Ribbon. Về cơ bản, thay đổi mới này giúp bảo vệ mắt người dùng, giảm bớt căng thẳng khi tiếp xúc với các ánh sáng xanh trên màn hình, nhất là khi làm việc vào buổi đêm hoặc các khu vực thiếu ánh sáng.

Bản cập nhật hiện có sẵn cho người dùng Office 365 đăng ký tham gia chương trình Office Insider Program trên vòng Fast ring và sẽ sớm được triển khai cho tất cả người dùng. Ngoài ra nhiều khả năng Office 2019 cho Mac được phát hành cuối tháng trước sẽ không được bổ sung giao diện tối màu, lý do là bởi vì đây là bản phát hành mua một lần dùng vĩnh viễn và không được cập nhật các tính năng thường xuyên.

Bên cạnh bộ ứng dụng Office, Microsoft cũng triển khai và bổ sung giao diện tối màu trên một số ứng dụng khác của hãng, bao gồm OneDrive (trên macOS), To-Do (trên Windows 10) và Outlook cho nền tảng Web.

Trên bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update, gã khổng lồ xử Redmond cũng bổ sung giao diện tối màu mới cho File Explorer. Tuy nhiên do một số vấn đề và lỗi phát sinh nên Microsoft đã tạm ngừng phát hành bản cập nhật.


Giờ đây, ứng dụng nhắn tin bảo mật Telegram cho desktop lưu các cuộc trò chuyện dưới dạng Plain Text để người dùng có thể dễ dàng lưu lại các cuộc trò chuyện quan trọng, chứa đựng nhiều thông tin cần thiết để có thể dễ dàng hơn trong việc đọc, sử dụng lại những nội dung đó sau này dù có thể đây sẽ là một nguy cơ về sự an toàn, một yếu tố mà đội ngũ phát triển Telegram luôn đề cao.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button