Microsoft Teams cho macOS sắp có tính năng khử tiếng ồn

Vào cuối năm ngoái, Microsoft Teams cho Windows 10 đã được bổ sung tính năng lọc tiếng ồn và tính năng tương tự sắp được đưa vào Teams cho macOS, dự kiến ra mắt vào tháng 8 năm nay. Khả năng này sẽ cho phép người dùng Mac lọc bỏ các âm thanh gây phiền nhiễu trong các cuộc họp Teams của họ.

Tính năng khử tiếng ồn của Microsoft Teams là một công nghệ dựa trên AI, có thể nhận dạng giọng nói của bạn và lọc ra âm thanh gây mất tập trung như tiếng trẻ con khóc hay tiếng chó sủa trong cuộc họp trực tuyến của mình.

Để kích hoạt tính năng khử tiếng ồn trên Teams cho macOS, bạn chỉ cần mở Settings > Device và bật Noise suppression. Như bạn thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, có 4 cài đặt cho tính năng này bao gồm Auto (được bật theo mặc định), Low, High Off. Khi cài đặt mặc định Auto được sử dụng, việc khử tiếng ồn sẽ dựa trên âm thanh xung quanh.

microsoft teams cho macos sap co tinh nang khu tieng on

Teams cho MacOS có thêm tính năng khử tiếng ồn

Để sử dụng tính năng này, bạn cần tải Microsoft Teams phiên bản mới nhất:

=> Link tải Microsoft Teams cho Mac
Microsoft Teams cho macOS sắp có tính năng khử tiếng ồn

=> Link tải Microsoft Teams cho PC
Microsoft Teams cho macOS sắp có tính năng khử tiếng ồn

Bạn có thể chọn chế độ Low khi muốn lọc bỏ tiếng ồn dai dẳng như máy điều hòa. Nếu muốn tận dụng tối đa khả năng triệt tiêu tiếng ồn, bạn cần bật chế độ High, chế độ này sẽ loại bỏ tất cả âm thanh nền không phải là tiếng nói của con người. Tính năng khử tiếng ồn có thể gây tốn nhiều tài nguyên máy tính và nó hiện không khả dụng trên MacBook chạy chip M1 vì những lý do không xác định.

Bên cạnh tính năng lọc tiếng ồn mới, Microsoft cũng thêm hỗ trợ thông báo gốc cho Teams trên máy Mac. Sau khi cập nhật, người dùng sẽ có thể xem thông báo Teams của họ trong trung tâm thông báo của hệ điều hành như các ứng dụng khác trong macOS.

Đối với tính năng này, Microsoft cho biết MacBook phải chạy macOS 10.14 trở lên. Nếu không thích hệ thống thông báo của macOS, bạn luôn có thể tắt tính năng này. Trên thực tế, Microsoft đã nói rằng họ sẽ không thay đổi cài đặt thông báo mà không có sự cho phép của người dùng.


Ngoài ra, Microsoft cũng xác nhận rằng Teams sẽ có một tính năng mới gọi là Dynamic View, cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện của màn hình trình chiếu. Ví dụ: bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể hiển thị nội dung được chia sẻ và những người tham gia song song với nhau. Theo thông tin mới nhất mà CNTA đã cập nhật được thì Microsoft cho biết tính năng khử tiếng ồn bắt đầu được triển khai vào cuối tháng 4 và dự kiến hoàn thành việc triển khai vào cuối tháng 8.

Back to top button