Game

Minecraft: Top 10 vật phẩm hiếm nhất mà người chơi chân chính không thể bỏ qua

Minecraft có một công cụ đo độ hiếm của vật phẩm bằng cách đặt chúng với những màu sắc riêng để phân biệt trong Hotbar. Các màu sắc tượng trưng cho mức độ mạnh mẽ, hữu ích và tỷ lệ nhận được của mỗi vật phẩm.

Trong khi các vật phẩm ở mức độ Common (thông thường) có màu trắng, thì các vật phẩm Uncommon (không phổ biến) có màu vàng. Những vật phẩm Rare (hiếm) có tông màu lục lam và những vật phẩm Epic khó sưu tầm nhất có màu tím.

Người chơi muốn khai thác mọi khối và tạo ra những thứ đỉnh cao nên đảm bảo đề phòng và bảo vệ những vật phẩm hiếm nhất trong Minecraft. Chúng sẽ cung cấp cho người chơi tiềm năng không thể tưởng tượng được.

Top 10 vật phẩm khó kiếm nhất trong Minecraft

Heart Of The Sea

Vật phẩm quý hiếm này trong Minecraft không thể được chế tạo, người chơi sẽ cần phải lặn xuống các tàn tích đại dương hoặc xác tàu đắm để có được nó. Heart Of The Sea thường nằm trong những rương kho báu đã được chôn giấu vốn đã rất khó tìm.

Món đồ này không phải là đồ trang sức đơn thuần vì nó là thành phần chính của một món đồ thậm chí còn ít phổ biến hơn – Conduit.

Conduit

Dụng cụ thủy sinh này cung cấp rất nhiều lợi ích khi được triển khai trong nước. Nó cung cấp cho người chơi khả năng khai thác nhanh hơn trong phạm vi triển khai, thở dưới nước và tầm nhìn có thể vượt qua những đợt sóng tối tăm.

End Crystal

End Crystal là một trong những vật phẩm hiếm nhất trong Minecraft, nằm trên đỉnh các trụ obsidian trong The End như một công cụ hồi sinh và chữa bệnh cho Ender Dragon. Các tinh thể này có thể gây ra vụ nổ khi bị tấn công hoặc phá hủy bằng các phương thức thông thường.

Để tạo ra một End Crystal, người chơi sẽ cần một giọt nước mắt Ghast, 7 khối thủy tinh và một mắt của Ender.

Enchanted Weapons & Armor

Người chơi thường sử dụng Enchanted Book để nhúng vũ khí và vật phẩm có yểm bùa. Enchanted Book có thể được tạo ra khi đặt một cuốn sách thông thường vào bàn Enchanted và tạo hiệu ứng cho nó.

Tuy nhiên, các mảnh áo giáp và vũ khí đã được phù phép có thể xuất hiện trên mob như zombie. Điều này khá hiếm và những bùa phép luôn đưa ra một cách ngẫu nhiên.

Banner Pattern

Đây là một vật phẩm Epic chỉ đơn thuần đóng vai trò trang trí thẩm mỹ, Banner Pattern có thể tạo ra các hình ảnh đa dạng đã chọn khi nó được đặt cùng với một biểu ngữ khác trong Loom.

Người chơi có thể tạo ra từng mẫu biểu ngữ bằng cách trộn giấy với một vật phẩm cụ thể trên bàn chế tạo (Crafting Table). Mặc dù một số mẫu không yêu cầu nguyên liệu giấy, như Oxeye Daisy, nhưng có những mẫu tương đối khó để tìm kiếm, như Wither Skeleton Skull.

Beacon

Beacon là một trong những khối sáng nhất trong trò chơi. Không chỉ được sử dụng như một nguồn ánh sáng để tô điểm ấn tượng mà chúng còn giúp người chơi tìm thấy đường trở về nhà. Người chơi không có cách nào khác ngoài việc chế tạo chúng từ một số nguyên liệu quý hiếm như obsidian, thủy tinh và Nether Star. Thành phần khó kiếm nhất là Nether Star vì nó chỉ rơi ra khi người chơi đánh bại tên trùm mob đáng sợ – Wither.

Golden Apple

Vật phẩm Hiếm này là một loại thực phẩm cung cấp cho người chơi hiệu ứng Hấp thụ I và hai trái tim vàng làm áo giáp. Mặc dù chỉ kéo dài 2 phút nhưng quả táo vàng cũng cung cấp cho người ăn hiệu ứng Tái sinh II, giúp chữa lành một nửa trái tim mỗi 0,4 giây.

Mặc dù người chơi hoàn toàn có thể tạo ra một quả táo vàng, nhưng nó sẽ yêu cầu 8 thỏi vàng đặt xung quanh một quả táo trên Bàn chế tạo.

Music Disc

Trong Minecraft tồn tại 13 đĩa nhạc độc nhất vô nhị. Mỗi đĩa trong số đó có một giai điệu và sự xuất hiện màu sắc độc đáo. Hơn nữa, chúng bao gồm nhiều thể loại nhạc, từ vui vẻ đến đáng sợ, và thậm là cả nhạc jazz. Người chơi chỉ có thể phát nhạc sau khi đặt tất cả đĩa vào Jukebox.

Mọi người có thể tìm thấy những đĩa nhạc tuyệt vời này trong rương từ lâu đài Woodland, ngục tối, kho báu và tàn tích bị chôn vùi Bastion. Vì chúng là thành quả cao cấp nhất của mọi nhà sưu tập thực thụ, nên không quá khi nói rằng đĩa nhạc là vật phẩm đứng đầu trong top 10 vật phẩm hiếm nhất trong Minecraft.

Dragon Egg

Tất cả các game thủ nên làm quen với những quả trứng này vì nó là chiến tích được săn lùng trong lần chơi đầu tiên của họ. Dragon Egg chỉ được đẻ ra một lần trong The End. Hơn nữa, người chơi phải đánh bại Ender Dragon trước khi cổng Minecraft mở ra và quả trứng rồng này có sẵn gần nó.

Tuy nhiên, mọi người không thể sử dụng các phương pháp thông thường để khai thác nó vì trứng có thể dịch chuyển tức thời khi ai đó cố gắng đánh bằng một cái cuốc. Phương tiện thích hợp nhất để thu hoạch nó là người chơi sử dụng Piston và đẩy trứng ra khỏi bệ. Điều này sẽ làm cho nó rơi xuống dưới dạng một vật phẩm thay vì một khối rắn.

Enchanted Golden Apple

Vật phẩm hàng đầu trong những vật phẩm khó kiếm nhất ở Minecraft là Enchanted Golden Apple, món đồ ăn ngon nhất. Phiên bản nâng cấp này có hiệu ứng tốt hơn so với phiên bản táo vàng gốc.

Chúng mang lại hiệu ứng Hấp thụ IV giúp tăng 8 trái tim của áo giáp vàng trong 2 phút. Ngoài ra, Enchanted Golden Apple cung cấp khả năng Hồi máu V hoặc II tùy thuộc vào phiên bản đang chơi tương ứng là Bedrock Edition hay Java. Trong 5 phút, nó cũng cấp khả năng Kháng lửa I và Kháng cự I.

Vì chúng thuộc cấp Epic, nên không thể chế tạo được Enchanted Golden Apple. Người chơi có thể tìm kiếm chúng trong các rương từ trục mỏ, ngục tối, Đền sa mạc, tàn tích Bastion, Lâu đài Woodland và Cổng tàn tích. Tuy nhiên, cơ hội xuất hiện của chúng chỉ thay đổi từ 1% đến 7% ở mỗi vị trí.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button