Pháp Luật

Mức phạt khi làm mất hóa đơn năm 2022

Nếu trong quá trình sử dụng hóa đơn xảy ra nhiều trường hợp không may bị mất hóa đơn thì nên xử phạt hành chính. Vậy mức phạt mất hóa đơn đến năm 2022 là bao nhiêu? Đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Làm mất, hư hỏng hoặc thiêu hủy hóa đơn theo quy định của pháp luật bị phạt hành chính cụ thể:

Tôi muốn làm một bồn hoa

Hình phạt cho việc làm mất hoặc thiêu hủy hóa đơn vào năm 2022

Nội dung bài viết:
1. Hóa đơn là gì? Phạt khi làm mất hóa đơn.
2. Tôi bị mất hóa đơn, tôi phải làm gì?
3. Các câu hỏi thường gặp.

1. Hóa đơn là gì? Hình phạt khi làm mất hóa đơn

Phiếu thanh toán Là loại tài liệu do người bán tạo ra để ghi thông tin về việc bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ.

Theo quy định tại Điều 26 Nghị định 125/2020 / NĐ-CP và Nghị định 102/2021 / NĐ-CP, mức xử phạt khi mất hóa đơn được tổng hợp trong bảng sau.

Chi phí để làm hoa là bao nhiêu?

Mục tiêu của bạn khi làm hoa là gì?

Xin lưu ý rằng hóa đơn đã xuất (giao cho khách hàng) bị mất do lỗi của bên thứ ba (ví dụ: người vận chuyển hoặc người chuyển hóa đơn).

– Nếu bên thứ ba giao dịch với người bán: người bán trả tiền phạt;
– Nếu bên thứ ba thực hiện giao dịch với người mua: người mua sẽ phải chịu phạt do sơ suất.

Trong trường hợp này, nếu hóa đơn bị mất, bên thứ ba với người bán hoặc người mua cũng phải ghi lại sự việc.

Ngoài hình phạt đối với trường hợp thất lạc hóa đơn, bạn cũng có thể bị phạt nếu làm mất hộ chiếu mà không thông báo với cơ quan chức năng. Để tìm hiểu về các hình phạt đối với trường hợp mất hộ chiếu, hãy xem tại đây..

2. Tôi bị mất hóa đơn, tôi phải làm gì?

Điều 24 Thông tư 39/2014 / TT-BTC quy định việc xử lý trong trường hợp này như sau.

– Nếu phát hiện mất hóa đơn đã lập hoặc điền chưa điền => Lập biên bản mất hóa đơn và báo cáo trực tiếp với cơ quan thuế trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày mất (Mẫu 3.8 Phụ lục 3 của Nghị định này). ). Thứ tư 39).
– Trường hợp lập hóa đơn theo quy định mà người bán / người mua làm mất hai liên hóa đơn gốc thì người bán và người mua có nghĩa vụ lập biên bản về việc mất hóa đơn.

Bạn cũng có thể in và tạo hóa đơn của riêng mình bằng cách tham khảo tệp Excel để in hóa đơn VAT tại đây..

3. Các câu hỏi thường gặp

3.1 Các tình tiết giảm nhẹ xử phạt lỗi làm mất hóa đơn là gì?

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 125/2020 / NĐ-CP, các tình tiết giảm nhẹ trong lĩnh vực hóa đơn phải tuân theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Các trường hợp có thể lưu ý khi xử phạt lỗi làm mất hóa đơn theo quy định tại Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 như sau:

– Nếu hóa đơn bị mất được cơ quan chức năng tự nguyện trình báo, chúng tôi tích cực hỗ trợ cơ quan chức năng phát hiện và xử lý vi phạm hành chính.
Những người bị mất hóa đơn là phụ nữ mang thai, người già và người ốm yếu, và những người mắc bệnh hoặc khuyết tật hạn chế khả năng kiểm soát nhận thức hoặc hành vi của họ.
– Mất hóa đơn xảy ra trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.
Mất hóa đơn do bị ép buộc hoặc bị lệ thuộc về thể chất hoặc tinh thần;
– do mức độ lạc hậu;
– Các tình tiết giảm nhẹ khác theo quy định.

3.2 Tôi có cần phải xuất hóa đơn cho tất cả các lần bán hàng hóa và dịch vụ không?

Theo quy định tại Điều 18 Nghị định 39/2014 / TT-BTC, trường hợp bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá trị thanh toán một lần dưới 200.000 đồng thì không phải lập hóa đơn. Trường hợp không lập hóa đơn thì người bán phải lập bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, nếu người mua yêu cầu xuất hóa đơn thì người bán phải hoàn thành và giao hóa đơn.

3.3 Có bị phạt nếu không báo mất hóa đơn đúng hạn không?

Theo hướng dẫn tại mục 2, trường hợp mất hóa đơn phải thông báo ngay với cơ quan thuế trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày mất hóa đơn. Nếu không báo mất hóa đơn đúng hạn sẽ bị phạt như sau:

– Quá thời hạn từ 01 ngày đến 05 ngày, kể từ ngày hết thời hạn báo cáo mà có tình tiết giảm nhẹ: Cảnh cáo,
– Quá thời hạn từ ngày 01 đến ngày 05, kể từ ngày hết thời hạn báo cáo mà không có lý do chính đáng: Phạt tiền không quá 1 triệu đến 4 triệu.
– Quá 6 ngày kể từ ngày hết thời hạn báo cáo hoặc không tuân thủ chế độ báo cáo: Phạt tiền từ 4 triệu đến 8 triệu đồng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/muc-phat-khi-lam-mat-hoa-don-69082n.aspx
thông tin trên Hình phạt khi làm mất hóa đơn Chúng tôi cung cấp Hãy nhớ giữ biên lai của bạn để không làm mất chúng.


Thông tin thêm

Mức phạt khi làm mất hóa đơn năm 2022

Trong quá trình sử dụng hóa đơn, không ít trường hợp không may bị mất hóa đơn nên bị xử phạt hành chính. Vậy mức phạt làm mất hóa đơn chậm nhất năm 2022 như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết.
Theo quy định của pháp luật, hành vi làm mất, hỏng, cháy hóa đơn sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt cụ thể như sau:

Xử phạt hành vi làm mất, cháy hóa đơn năm 2022
Mục lục bài viết:1. Hóa đơn là gì? Phạt mất hóa đơn.2. Mất hóa đơn, phải làm sao ?.3. Các câu hỏi thường gặp.
1. Hóa đơn là gì? Phạt khi làm mất hóa đơn
Phiếu thanh toán là một loại chứng từ do người bán lập nhằm ghi lại các thông tin về việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.
Căn cứ theo quy định tại Điều 26 Nghị định 125/2020 / NĐ-CP và Nghị định 102/2021 / NĐ-CP, mức phạt làm mất hóa đơn được tổng hợp trong bảng sau:

Lưu ý việc mất hóa đơn đã xuất (chuyển cho khách hàng) do lỗi của bên thứ ba (ví dụ bên vận chuyển hoặc bên chuyển nhượng hóa đơn).
– Nếu bên thứ 3 thực hiện giao dịch với người bán: người bán bị phạt;– Nếu bên thứ 3 thực hiện giao dịch với người mua: Người mua bị phạt.
Khi bị mất hóa đơn trong trường hợp này, bên thứ 3 cùng với người bán hoặc người mua cũng phải lập biên bản sự việc.
Ngoài mức phạt do làm mất hóa đơn, bạn còn có thể bị phạt do làm mất hộ chiếu mà không thông báo với cơ quan có thẩm quyền. Để tìm hiểu về mức phạt khi làm mất hộ chiếu, bạn có thể tham khảo tại đây.
2. Mất hóa đơn, phải làm sao?
Điều 24 Thông tư 39/2014 / TT-BTC quy định việc xử lý trường hợp này như sau:
– Nếu phát hiện mất hoá đơn đã lập hoặc chưa lập => Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày mất phải lập biên bản mất hoá đơn và thông báo cho cơ quan thuế trực tiếp (Mẫu 3.8 Phụ lục 3 Thông tư này) ). thứ tư 39).– Trường hợp lập hóa đơn theo quy định nhưng bên bán / bên mua làm mất liên 2 liên của hóa đơn gốc thì bên bán và bên mua lập biên bản về việc mất hóa đơn.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm file Excel in hóa đơn GTGT tại đây để phục vụ cho việc in và viết hóa đơn cho mình..
3. Câu hỏi thường gặp
3.1 Các tình tiết giảm nhẹ khi xử phạt lỗi làm mất hóa đơn là gì?
Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 125/2020 / NĐ-CP, các tình tiết giảm nhẹ trong lĩnh vực hóa đơn được thực hiện theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.
Tham khảo Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012, các tình tiết giảm nhẹ khi xử phạt lỗi làm mất hóa đơn là:
– Người làm mất hóa đơn tự nguyện khai báo; tích cực giúp các cơ quan chức năng phát hiện vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính;– Người bị mất hóa đơn là phụ nữ có thai, người già yếu, người bị bệnh tật, khuyết tật hạn chế khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi;– Mất hóa đơn xảy ra trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh;– Làm mất hóa đơn do bị ép buộc hoặc bị lệ thuộc về thể chất, tinh thần;– Do trình độ lạc hậu;– Các tình tiết giảm nhẹ khác theo quy định.
3.2 Tất cả các giao dịch mua bán hàng hóa và dịch vụ có phải xuất hóa đơn không?
Theo quy định tại Điều 18 Thông tư 39/2014 / TT-BTC, trường hợp bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng một lần thì không phải lập hóa đơn. Trường hợp không lập hóa đơn thì người bán phải lập Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, nếu người mua yêu cầu xuất hóa đơn thì người bán phải lập và giao hóa đơn.
3.3 Hình phạt nếu không báo mất hóa đơn đúng hạn?
Theo hướng dẫn tại Mục 2, trường hợp mất hóa đơn, trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày mất hóa đơn phải thông báo ngay với cơ quan thuế về vấn đề này. Xử phạt hành vi khai báo mất hóa đơn không đúng thời hạn như sau:
– Quá thời hạn từ 01 ngày đến 05 ngày, kể từ ngày hết thời hạn khai báo mà có tình tiết giảm nhẹ: Phạt cảnh cáo;– Quá thời hạn từ 01 ngày đến 05 ngày, kể từ ngày hết thời hạn khai báo mà không có tình tiết giảm nhẹ: Phạt tiền từ 1 triệu đến 4 triệu;– Quá thời hạn từ 06 ngày trở lên kể từ ngày hết thời hạn khai báo hoặc không khai báo: Phạt tiền từ 4 triệu đến 8 triệu đồng.
https://thuthuat.taimienphi.vn/muc-phat-khi-lam-mat-hoa-don-69082n.aspx Trên đây là thông tin về phạt do làm mất hóa đơn mà chúng tôi cung cấp. Mọi người chú ý bảo quản hóa đơn cẩn thận để tránh làm mất hóa đơn nhé.

#Mức #phạt #khi #làm #mất #hóa #đơn #năm


#Mức #phạt #khi #làm #mất #hóa #đơn #năm

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button