Cả 2 thị trường lao động Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, đồng thời các chế độ phúc lợi trong quá trình làm việc được đánh giá là khá tốt nên được rất nhiều người tìm hiểu lựa chọn để tham gia xuất khẩu lao động.

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Chỉ có 2 đối tượng duy nhất được phép tham gia dự tuyển XKLĐ sang Hàn Quốc đó là:

Thứ nhất: Tất cả những người đã từng tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn nhưng hồ sơ dự tuyển đến nay vẫn chưa được các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.

Thứ hai: Tất cả những lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoàn thành hợp đồng trở về đúng hạn và tham gia kỳ kiểm tra tiếng Hàn.

SGV, Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc Ưu, nhược điểm của thị trường xuất khẩu lao động động Hàn Quốc.

Về chi phí xuất cảnh: Đây là chương trình hợp tác lao động phi lợi nhuận nên khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là không đáng kể chỉ khoảng dưới 1000 USD/ người, người lao động sẽ chỉ phải nộp tiền sau khi có thông báo trúng tuyển.

Tuy nhiên tỷ lệ trúng tuyển không cao, yêu cầu năng lực tiếng Hàn rất cao nên khá khó khăn.

Ngoài ra, tỷ lệ lao động chui, lao động bỏ trốn về nước tại Hàn Quốc những năm qua khá cao. Điều này khiến các doanh nghiệp Hàn Quốc mất dần niềm tin với lao động Việt Nam.

Kết quả là Hàn Quốc đã ra thông báo chính thức cấm lao động của 58 quận/ huyện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2017 (trước đó là 44 quận/ huyện).

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối tượng tham gia: Hiện tại tất cả nam/ nữ độ tuổi từ 18-35, tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên có đủ điều kiện sức khỏe là có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chi phí tham gia: Mức phí dao động từ 5000 – 6000 USD tùy theo từng ngành nghề, công việc.

Ưu điểm:

Nhiều đơn tuyển, đa dạng ngành nghề, cơ hội trúng tuyển cao.

Môi trường làm việc thân thiện, người lao động được tham gia đầy đủ các chế độ quyền lợi bảo hiểm, nghỉ lễ, Tết.

Nhược điểm:

Yêu cầu tiêu chuẩn sức khỏe cao.

Yêu cầu năng lực tiếng Nhật: Hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu các công ty phải đào tạo tiếng cho thực tập sinh ít nhất là 3 tháng trước khi sang Nhật Bản.

Mức phí tương đối cao so với một số thị trường lao động trong khu vực. Tuy nhiên thu nhập, điều kiện làm việc sẽ tốt hơn.

01/04/2019, chính phủ Nhật quyết định ban hành thị thực mới mang tên visa kỹ năng đặc định (tokutei) với nhiều ưu đãi cho lao động làm việc ở Nhật.

Tư cách mới này cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với tư cách thực tập sinh) và có thể bảo lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời gian lao động (visa đặc định loại 2). 

Tiêu chí

Nhật Bản

Hàn Quốc

Mức lương cơ bản

120.000 đến 160.000 Yên/ tháng.
(tương đương 27- 35 triệu VNĐ/ tháng).
Trung bình: 32 triệu VNĐ/ tháng.

1.300.000 won – 1.600.000 won/ tháng.
(tương đương 27 – 30 triệu VNĐ/ tháng).
Trung bình: 28 triệu/ tháng.

Mức lương làm thêm

130% lương cơ bản (giờ làm thêm nhiều).

150% lương làm thêm (ít việc làm thêm).

Số tiền thực lĩnh

Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Nhật để ra được 18.000.000 đến 24.500.000 đồng (chưa tính làm thêm).

Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Hàn Quốc để ra được 18.000.000 đến 20.00.000 đồng (chưa tính làm thêm).

Bài viết nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.Trung tâm Nhật ngữ SGV thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Nhật, tư vấn cho học viên có nhu cầu đi xuất khẩu lao động. Đăng ký học tại các cơ sở thuộc hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 gặp thầy Tuấn, cô Mai để tìm hiểu khóa học tiếng Nhật.

Trả lời