Hỏi Đáp

Nên mua phần mềm diệt virus nào cho laptop?

Ngoài việc nhiều hãng sản xuất phần mềm diệt virus, thì mỗi phần mềm lại có 1 tính năng khác nhau, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt một số loại phần mềm diệt virus cơ bản nhất hiện nay cho laptop.

Ưu điểm của mua hàng bản quyền

Cũng như các ứng dụng bản crack khác, những phần mềm bản quyền có trả phí lại giúp bạn cập nhật nhận biết hàng loạt virus mới nhất, tăng khả năng bảo vệ máy lên cao nhất.

Phần mềm cho 1 hoặc 3 máy

Khi chọn mua, hãy để ý xem là phần mềm dùng được cho 1 hay 3 máy, điều này cũng làm ảnh hưởng đến giá thành bạn mua, hoặc nếu bạn mua dùng được cho 3 máy nhưng lại chỉ dùng cho 1 máy thì sẽ rất phí tài nguyên sử dụng.

Nên mua phần mềm diệt virus nào cho laptop?

Dùng được cho Windows, MacOS hay là được cả 2

Đây là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, hoàn toàn khác biệt và hệ sinh thái sử dụng, vậy nên phần mềm dành cho máy cũng hoàn toàn riêng biệt.

Người dùng dễ bị nhầm lẫn nhất là với phần mềm cho 3 máy, thực chất 3 máy này chính là 3 máy Windows hoặc MacOS không, chứ không thể sử dụng cho cả 2 hệ điều hành.

Trên bao bì, phần mềm dùng được cho hệ điều hành nào đều được hãng hãng ghi khá rõ ràng và dễ nhận biết.

Nên mua phần mềm diệt virus nào cho laptop?

Chọn kiểu diệt virus cho internet hay cho hệ thống máy

Phần mềm diệt virus internet sẽ phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn trực tiếp ngay trên website trước khi bạn tải xuống hay nhấp vào bất kì vào dòng link nào, ngoài ra nó cũng có thể tìm và diệt virus trên máy như bình thường.

Còn phần mềm diệt virus thông thường sẽ tìm và diệt sạch các virus đang ngầm tấn công trong hệ thống máy của bạn.

Nên mua phần mềm diệt virus nào cho laptop?

Trên đây là 3 điều cơ bản mà người dùng quan tâm nhất hiện nay khi mua phần mềm, nếu bạn có những lưu ý nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để những bạn khác cùng biết nhé.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button