Giáo Dục

Nêu cảm nghĩ về tình cảm của nhân vật ông Sáu đối với các con trong truyện Chiếc lược ngày

Bài văn mẫu về tình cảm của nhân vật ông Sáu đối với những đứa con của mình trong truyện Chiếc lược ngà không chỉ giúp các em cảm nhận được tình yêu thương sâu sắc của người cha đối với con cái mà còn giúp các em cảm nhận được câu chuyện lịch sử. , đầy đủ nhất.

Con trai : Nêu cảm nghĩ về tình cảm của nhân vật ông Sáu đối với các con trong truyện Chiếc lược ngày

Mục lục của bài báo:
I. Tổng quan chi tiết
II. Bài văn mẫu

Nêu cảm nghĩ về tình cảm của nhân vật ông Sáu đối với các con trong truyện Chiếc lược ngày

I. Nêu cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu đối với các con trong truyện Chiếc lược ngà (Chuẩn)

1. Mở bài

Đọc tác phẩm “Chiếc lược ngà”, người ta mới thấy được tấm lòng bao dung, cao cả của một người cha dượng dành cho con gái mình.

2. Cơ thể

– Khát khao, anh nhớ em tha thiết trên chiến trường.
– Bao dung và ấm áp khi gặp lại
– Bao dung, thương con vì những thiệt thòi của bé Thu khi phải xa anh từ nhỏ… (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Nêu tình cảm của nhân vật ông Sáu đối với các con trong truyện Chiếc lược ngà ở đây.

II. Bài văn mẫu Nêu tình cảm của nhân vật ông Sáu đối với các con trong truyện Chiếc lược ngà (Chuẩn)

“Tình cha nóng như nắng.
Mềm mại như một luồng sinh khí tươi mát “

Có biết bao nhiêu câu nói ý nghĩa được viết lên từ trái tim ấm áp và yêu thương của một người cha dành cho những đứa con của mình. Đi vào văn học, cảm xúc ấy còn tỏa sáng qua nhiều bài thơ, bài văn xuôi hay, tác phẩm “Chiếc lược ngà” mới là một tác phẩm tiêu biểu. Qua tác phẩm, ta thấy được tấm lòng bao dung rộng lớn của một người cha người con Sáu dành cho con gái mình.

Anh Sáu vốn là nông dân miền Nam, đất nước có chiến tranh. Anh cũng đã chiến đấu trên chiến trường nguy hiểm, đóng góp cho đất nước thân yêu của mình. Ngày ra đi, chị Thu vừa tròn một tuổi, hình ảnh đứa con thân yêu vẫn in đậm trong tâm trí, trong niềm khao khát thiết tha về một người cha. Anh luôn muốn gặp lại đứa con trai nhỏ của mình. Rồi cũng đến ngày nghỉ, bao nhiêu năm xa cách khiến anh đau đến thắt lòng khi nghĩ đến con, anh háo hức, nôn nóng muốn được gặp con, được ôm con để vơi đi nỗi nhớ. Tim anh đập thình thịch, dù thuyền chưa cập bến, anh đã bắt gặp bé Thu dưới rặng xoài, anh bước vội xuống những bậc thang dài, ôm chầm lấy đứa con đang run rẩy, xúc động nghẹn ngào: “Con đây”. Tiếng ba sao thật thân thương, gặp lại Thủ Ông như cuốn theo mọi thử thách của chiến trường, trong lòng ông Sáu giờ đây chỉ có đứa con gái bé bỏng của mình, không còn khó khăn gì mà giặc ngoại xâm. Nhưng trớ trêu thay, vết sẹo dài trên má khiến bé Thu không thể nhận ra cha mình. Anh Sáu đau lòng, choáng váng và thất vọng vô cùng. Đúng rồi! Không có gì đáng buồn hơn khi những người mà chúng ta yêu thương không nhận ra chúng ta, anh ấy nghẹn ngào khi chợt nhận ra rằng chiến tranh đã khiến anh ấy phải chấp nhận những nỗi đau mà anh ấy không nhận ra. Nhưng điều đó không thôi thương con, ông Sáu càng thương con hơn. Những ngày ở nhà, anh cố gắng làm mọi cách để gần con hơn, trong những bữa cơm gia đình, anh chọn những món ngon. Quãng thời gian ở bên vợ con anh luôn nâng niu, chắt chiu từng chút một. Khi bé Thu bối rối, lỡ tay đánh con, điều mà không người cha nào mong đợi khiến bé đau lòng và hối hận vô cùng.

Khi bé Thu nhận ra mình qua lời giải thích của bà ngoại, bé vui mừng khôn xiết khi được con trai ôm chặt. Giọng nói trong trẻo của “phụ thân” đã làm tan nát trái tim anh, là giọng nói của người phụ nữ mà anh đã chờ đợi bấy lâu nay. Rồi anh hứa sẽ mua cho cô một chiếc lược mà cô mong muốn bấy lâu. Ngày trở về căn cứ, nỗi ân hận vì nhớ con khiến lòng ông đau nhói. Nhận lại chiếc ngà voi mà lòng vui mừng khôn xiết, người cha đã tỉ mỉ làm từng chút một chiếc lược ngà bằng tất cả tình yêu thương vô bờ bến, tình cảm lớn lao của một người cha dành cho con mình. Anh cẩn thận khắc ghi những dòng chữ thân thương. Chiếc lược thật quý giá và thiêng liêng, nó chứa đầy nỗi nhớ, tình yêu thương, trách nhiệm và tình cha con. Chiếc lược này là cả một khoảng trời mơ ước của bé Thu, là niềm tin lớn của người cha dành cho đứa con gái thân yêu của mình. Những lúc rảnh rỗi, anh luôn lấy nó ra xem để xoa dịu nỗi nhớ con gái trong lòng.

Hôm trận địa pháo kích nặng, anh Sáu bị thương nặng. Trước khi nhắm mắt xuôi tay, anh không quên gửi lời thương nhớ đến con gái. Cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời, trong anh luôn hình bóng người con gái, bé Thu chính là món quà lớn nhất, tuyệt vời nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho anh.

Ồ! Không có gì có thể so sánh được với một tình yêu lớn lao và tràn đầy như vậy. Anh Sáu là biểu tượng của rất nhiều người cha vĩ đại trên thế giới này. Những người đã hy sinh trong thầm lặng vì hạnh phúc và niềm vui của con cháu và gia đình. Khi đọc cuốn sách, tôi càng hiểu hơn những mất mát do chiến tranh gây ra và tôi hiểu được những cung bậc cảm xúc dạt dào của bao người cha trong cuộc đời. Từ đó yêu hơn, bình yên hơn, kính trọng và yêu thương bố hơn. Em thầm hứa sẽ cố gắng sớm thành đạt, để khi cha mẹ về già còn có thể chăm sóc, báo đáp công ơn to lớn.

——KÊT THUC——-


Truyện ngắn nổi tiếng Chiếc lược của nhà văn Nguyễn Quang Sáng viết về tình cha con thiêng liêng trong chiến tranh. Bên cạnh bài văn mẫu Cảm nghĩ của nhân vật ông Sáu đối với các con trong Chiếc lược ngà, các em có thể củng cố và nâng cao hiểu biết của mình về tác phẩm nổi tiếng này qua các bài văn mẫu như: nhân vật bé Thu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà, Tình yêu thương cao cả của ông Sáu đối với các con trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng, Cảm nhận tình cha qua tác phẩm mới Chiếc lược ngà, Suy nghĩ của em về tình cha con trong chiến tranh qua văn bản Chiếc lược ngày của Nguyễn Quang Sáng.

.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button