Ngày 19/11 là ngày gì? |

Ngày 19/11 là một ngày quan trọng nhưng không phải ai cũng biết tại sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của ngày 19/11.

19/11 – Ngày quốc tế Nam giới

Cứ đến ngày 20/10 hay 8/3, không ít chàng trai lại thắc mắc rằng “Tại sao chỉ có Quốc tế Phụ nữ mà không có Quốc tế Đàn ông?”.

Bạn đang xem: Ngày 19/11 là ngày gì? |

Tuy nhiên có một sự thật mà không phải ai cũng biết là có ngày Quốc tế Nam giới, ngày đấng mày râu được tôn vinh trên toàn thế giới, đó là ngày 19/11. Nhưng ngày này thường bị mọi người quên bẵng đi mà thôi.

Từ năm 1999, ngày Quốc tế Nam giới đã được khởi xướng bởi tiến sĩ Jerome Teelucksingh – tới từ Đại học Tây Indies nhằm tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, thúc đẩy bình đẳng giới, cải thiện quan hệ giữa các giới và làm nổi bật vai trò của nam giới.

Xem thêm: Internet Banking là gì? Cách đăng ký Internet Banking nhanh nhất 2021

Ngày Quốc tế Nam giới đã nhận được sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc cùng các nhóm nam giới ở khắp nơi trên thế giới.

Ngày Quốc tế Đàn ông

Mục đích của Ngày Quốc tế Nam giới là để cánh mày râu kỷ niệm những thành tựu và đóng góp của họ với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái. Ngoài ra, ngày này cũng là dịp để phái mạnh nêu bật sự phân biệt đối xử với họ.

Mỗi năm, vào ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Đàn ông, một chủ đề riêng lại được giới thiệu:

  • Năm 2016: Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới là ngăn chặn sự tự sát ở nam giới.
  • Năm 2017: Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới là tôn trọng sự đa dạng.
  • Năm 2018: Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới là hướng đến những hình mẫu tích cực.
  • Năm 2019: Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới là tạo sự khác biệt cho đàn ông và các bé trai.

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Wiki – Thuật ngữ |

Hiện, Ngày Quốc tế Nam giới đã được tổ chức tại 70 quốc gia trên thế giới. Vì vậy, vào ngày 19//11 sắp tới, các chị em phụ nữ hãy bày tỏ tình cảm tới những người đàn ông mình yêu thương ngay đi thôi!

19/11 – Ngày Toilet thế giới

Ngoài ra, có một điều thú vị nữa là ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Nam giới cũng chính là ngày Toilet thế giới (World Toilet Day) được Liên Hiệp Quốc chọn bắt đầu từ năm 2013. Mục đích của ngày Toilet thế giới là nói lên tầm quan trọng của nhà vệ sinh và điều kiện vệ sinh, cải thiện sức khỏe và sự thịnh vượng của một phần ba nhân loại, những người chưa thể tiếp cận nhà vệ sinh phù hợp.

19/11 – Ngày Việt Nam chính thức hòa mạng với Internet quốc tế

Có thể bạn chưa biết, ngày 19/11/1997 là ngày Việt Nam chính thức hòa mạng với Internet quốc tế. Đây là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu cho thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin tại nước ta.

Cho đến nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, giáo dục, chính trị… cho tới công nghệ của nước ta, giúp kinh tế đất nước phát triển lên tầm cao mới.

Xem thêm: Airpay là gì? Hướng dẫn đăng kí và sử dụng ví điện tử airpay

Back to top button