Điện Máy

Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày nào? Ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày nào? Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng CNTA đi tìm hiểu về Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng như ý nghĩa của ngày trọng đại này bạn nhé! 

Nội dung
  • Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày nào?
  • Ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày nào?

Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày nào?

Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam rơi vào ngày 22 tháng 12 hàng năm. Đặc biệt, Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam còn được lấy làm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, đây là một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.

Ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Tháng 12 năm 1944, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc…”.

Ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Ngày 22 tháng 12 năm 1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã chính thức được thành lập với 3 tiểu đội, gồm 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao – Bắc – Lạng và đồng chí Võ Nguyên Giáp được chỉ định làm chỉ huy trưởng. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân là đơn vị chủ lực của lực lượng vũ trang cách mạng, đồng thời đơn vị cũng là tiền thân của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngay sau khi được thành lập, theo chỉ thị “phải đánh thắng trận đầu”, các chiến sĩ của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã mưu trí và táo bạo đột nhập vào đồn Phai Khắt vào 17 giờ chiều ngày 25 tháng 12 năm 1944. Sáng ngày hôm sau 26 tháng 12 năm 1944, đơn vị đã đột nhập đồn Nà Ngần. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã tiêu diệt được 2 đồn địch, giết chết 2 tên đồn trưởng, bắt sống toàn bộ binh lính, đồng thời thu giữ toàn bộ số vũ khí, quân trang và quân dụng của quân địch.

Từ khi được thành lập, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân luôn luôn phát triển, ngày càng trở nên trưởng thành và hoàn thiện hơn. Ngày 22 tháng 12 năm 1944 được chính thức lấy làm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân sự mới của dân tộc Việt Nam: “Một quân đội của dân, do dân, vì dân, luôn gắn bó máu thịt với dân, luôn luôn được dân tin yêu, đùm bọc”. Tên gọi “Quân đội nhân dân” được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa là: “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

Ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Từ đó cho tới nay, ngày 22 tháng 12 hàng năm được chọn làm ngày kỉ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, ngày 22/12 còn được lấy làm ngày Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Vào dịp lễ ngày 22/12, có rất nhiều chương trình ý nghĩa như diễu binh trước Lăng Bác, quân đội diễu hành trên phố, các hội thi thể thao… được triển khai nhằm tuyên truyền về truyền thống đánh giặc, giữ nước cũng như những phẩm chất tốt đẹp của người Bộ đội Cụ Hồ tới toàn thể người dân Việt Nam.

>> Xem thêm: 

  • Lời chúc ngày 22/12, thơ về ngày 22/12 hay mừng Quân đội Nhân dân Việt Nam
  • Lời chúc đi nghĩa vụ quân sự ý nghĩa nhất cho bạn bè, người yêu, người thân

Trên đây là những thông tin và ý nghĩa của Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam mà CNTA muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website CNTA để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích bạn nhé. CNTA chúc bạn một ngày vui vẻ! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>> Xem thêm:

  • Ngày thành lập Đoàn là ngày nào? Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc nào?
  • Hôm nay là ngày gì, ngày lễ gì? Hôm nay ngày con gì, mệnh gì, hành gì, trực gì?
  • Ngày Đông chí là ngày nào?
  • Army Games 2021 xe tăng: Lịch thi đấu xe tăng Việt Nam tại Nga
  • Lịch thi đấu Army Games 2021? Army Games 2021 chiếu kênh nào?

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp, y tế & sức khỏe, điện máy – điện lạnh… thì bạn hãy truy cập website CNTA để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666
Back to top button
You cannot copy content of this page