Wiki

Ngày Thất Tịch 2021 là ngày nào? thứ mấy?

Theo trào lưu ăn chè đậu đỏ vào đúng ngày Thất Tịch sẽ thoát ế (FA) nên ngày Thất Tịch 2021 là ngày nào? thứ mấy? được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là bạn đang muốn tìm một nửa của đời mình. Vậy hãy xem bài viết của CNTA để giải đáp câu hỏi.

Tuy là ngày quen thuộc nhưng ngày Thất Tịch cũng giống như ngày Tết Đoan Ngọ, ngày giỗ Tổ Hùng Vương, đều cố định vào một ngày âm lịch trong năm. Do đó, nhiều người không biết Ngày Thất Tịch 2021 là ngày nào? thứ mấy?

Ngày Thất Tịch là ngày nào, vào ngày mấy?

Nội dung bài viết:
1. Thất Tịch là ngày nào.
2. Điều cần làm vào ngày Thất Tịch.
3. Điều cần tránh làm vào ngày Thất Tịch.

1. Ngày Thất Tịch 2021 là ngày nào? thứ mấy?

Lễ Thất Tịch vào ngày mấy? Lễ Thất Tịch (nhiều nơi, nhiều người gọi là ngày lễ Tình nhân của người châu Á) được bắt nguồn từ Trung Quốc. Ngày lễ này được ra đời do gắn liền với câu chuyện cổ tích của Ngưu Lang Chức Nữ được lưu truyền đến ngày nay. Trong 1 năm, hai người chỉ được gặp nhau một lần đúng vào ngày 7 tháng 7 âm lịch.

Do đó, ngày Thất Tịch diễn ra vào ngày 7/7 âm lịch hàng năm. Tức là, ngày lễ Thất Tịch 2021 sẽ ra diễn ra vào ngày thứ 7, ngày 14/8/2021 dương lịch tới đây. Đây là ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể tha hồ tổ chức nấu chè đậu đỏ để ăn, giúp “thoát ế” như mọi người vẫn kháo nhau ở trên mạng xã hội Facebook, Zalo.

ngay le that tich 2021

Ngày Thất Tịch 2021 vào thứ mấy?

Tuy nhiên, các bạn nhớ năm nay, dịch Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp nên dù ngày nghỉ thì bạn cũng nên ở nhà, hạn chế đi ra ngoài đường, tránh bị lây nhiễm Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân, cho gia đình cũng như cộng đồng.

2. Việc nên làm trong ngày Thất Tịch

Ngày Thất Tịch là một ngày ý nghĩa trong năm, được nhiều người quan tâm. Theo quan niệm của nhiều người thì giống như các ngày lễ quan trọng khác, ngày lễ Thất Tịch nếu như làm những điều này sẽ thường gặp may mắn.

2.1. Ăn chè đậu đỏ

Ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất Tịch sẽ hết ế đã được truyền tai nhau, trở thành trào lưu lan truyền mạnh mẽ. Vì thế, cứ đến ngày Thất Tịch, mọi người thường mua chè, nấu chè đậu đỏ để ăn với hy vọng, người đang FA sẽ tìm được 1 nửa hạnh phúc, người đang yêu và lập gia đình sẽ có tình yêu bền chặt, gắn kết hơn.

Bên cạnh đó, chè đậu đỏ được đánh giá là rất giàu dinh dưỡng, ăn mát vào trong những ngày nóng nắng cuối hè. Vì thế, bạn đừng bỏ qua việc thưởng thức bát chè đậu đỏ vào ngày Thất Tịch.

ngay that tich 2021 la ngay nao

Nên làm gì vào Ngày Thất Tịch 2021

2.2. Đi chùa cầu duyên

Đi chùa cầu duyên là một cách giúp bạn cảm thấy thanh thản hơn, cầu bình an cho bản thân và cho cả gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đi chùa cầu duyên vào ngày Thất Tịch sẽ càng ý nghĩa hơn, giúp con đường tình duyên gặp nhiều may mắn hơn.

3. Không nên làm gì vào Ngày Thất Tịch ?

Ngoài tìm hiểu ngày Ngày Thất Tịch là ngày nào, thứ mấy thì các bạn cũng nên tìm hiểu các việc cần tránh, không nên làm vào ngày này. Bởi theo quan niệm của nhiều người, nếu như làm các việc sau đây vào ngày lễ Thất Tịch sẽ gặp những điều không may mắn.

3.1. Không nên tổ chức đám cưới

Như nói ở trên, Ngưu Lang và Chức Nữ chỉ được gặp nhau vào ngày 1 ngày trong 1 năm, các ngày còn lại trong năm sẽ phải xa nhau. Do đó, hai người chưa được đoàn tụ lâu thì đã bị chia xa, cả hai đều mang nỗi buồn, nhớ thương trong lòng. Do đó, nhiều người cho rằng, việc tổ chức đám cưới vào ngày Thất Tịch sẽ không gặp may mắn, có thể hai người sẽ bị xa nhau, thỉnh thoảng mới được gặp nhau.

3.2. Tránh làm điều ác

Không chỉ ngày bình thường mà kể cả ngày Thất Tịch, mọi người cũng không nên làm điều ác. Tuy nhiên, nếu tránh làm điều ác vào ngày lễ này sẽ rất quan trọng, giúp việc cầu an cho bản thân, gia đình đạt hiệu quả, đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt của người mà bạn thương yêu.

3.3. Không nên xây nhà cửa

Hàng năm, cứ đến ngày Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau là thời tiết lại bắt đầu có mưa, gây khó khăn cho việc xây nhà cửa. Hơn nữa, tháng 7 còn là “Tháng cô hồn”. Đây là tháng mà mọi người kiêng kị xây nhà. Nếu như cố xây dựng thì thường sẽ gặp khó khăn về mọi mặt, thậm chí là gặp xui xẻo, gây tổn thất về tiền lẫn sức khỏe.

Trên đây, CNTA đã giải đáp ngày Thất Tịch 2021 là ngày nào? thứ mấy? Hy vọng bạn có đủ thời gian để chuẩn bị công thức và nấu một nồi chè đậu đỏ giải ế hay tránh các việc không nên làm khi ngày này đến để có thờ, có kiêng, có lành nhé. Chúc các bạn thành công.


Sau khoảng nửa tháng, ngày 2/9 sẽ đến. Đây cũng là một ngày lễ lớn của nước ta. Và theo thông tin, năm nay có sự thay đổi về lịch nghỉ 2/9. Các bạn cùng cập nhật để có kế hoạch nghỉ phù hợp nhé. 

  • Xem thêm: Lịch nghỉ 2/9
Back to top button
You cannot copy content of this page