Khoa Học

Người máy milliDelta dự kiến ​​sẽ đóng vai trò trong sản xuất và y học

Một robot milliDelta được phát triển tại Đại học Harvard hứa hẹn sẽ mở ra kỷ nguyên ứng dụng trong sản xuất và y học nhờ những cải tiến tối ưu của nó.

Robot milliDelta, được đăng trên tạp chí Science Robotics, được phát triển bởi nhóm nghiên cứu do Robert Wood thuộc Viện Wyss thuộc Cơ sở hạ tầng kỹ thuật sinh học Harvard và John A. Paulson của Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng (SEAS) đứng đầu.

Người máy milliDelta dự kiến ​​sẽ đóng vai trò trong sản xuất và y học

Bằng cách tích hợp kỹ thuật sản xuất tinh vi của robot với vật liệu composite hiệu suất cao, robot có thể chế tạo các khớp uốn cong và cơ cấu truyền động uốn cong hoạt động với độ chính xác cao, giúp nó tương thích với nhiều công việc sản xuất linh kiện vi mô.

Năm 2011, lấy cảm hứng từ sách pop-up và origami, nhóm của Wood đã phát triển một phương pháp chế tạo vi mô cho phép lắp ráp robot từ các tấm phẳng bằng vật liệu composite. Phương pháp này được sử dụng để chế tạo những cỗ máy nhỏ bé có kích thước từng centimet có thể đi bộ hoặc bay như RoboBee.

Trong nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đã áp dụng phương pháp của họ để phát triển một robot Delta có kích thước 15mm, 15mm, 20mm.m

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu đã chứng minh rằng robot milliDelta có thể hoạt động trong không gian làm việc khoảng 7mm 3 và có thể tác dụng lực và triển khai quỹ đạo tần số cao, điều này có thể làm cho nó phù hợp với quy trình sản xuất linh kiện và nguyên tố vi lượng, cũng như có thể sử dụng nó trong vi phẫu như vi phẫu thuật võng mạc được thực hiện trên mắt người.

Các nhà nghiên cứu tin rằng các robot milliDelta chuyên biệt có thể được thêm vào các thiết bị robot hiện có hoặc phát triển thành các thiết bị độc lập cho sản xuất và y học.

Xem thêm:

  • Sớm có một robot ruột non?
  • Thiết bị cầm tay giúp nhìn thấy vi khuẩn trên vết thương
  • Đây là cách công nghệ sẽ định hình nền giáo dục của ngày mai

.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button