Trung Quốc

Những khó khăn khi du học Trung Quốc

Vững tâm lí và chuẩn bị thật kĩ theo hướng dẫn sau giúp bạn vượt qua những khó khăn ban đầu khi du học tại Trung Quốc.

Hòa nhập cuộc sống.

Việc hòa nhập cuộc sống mới của các bạn du học sinh rất quan trọng, bạn có thể đi thăm quan thành phố và thưởng thức thực phẩm Trung Hoa.

Hệ thống giao thông công cộng tại Trung Quốc cũng được đầu tư với chất lượng cao, giúp bạn dễ dàng tham quan và tìm hiểu con người nơi đây.

Những khó khăn khi du học Trung QuốcNgôn ngữ cũng là một rào cản. 

Hầu hết các trường đại học Trung Quốc đều giảng dạy bằng tiếng phổ thông, nhưng bên ngoài trường học người dân lại thường giao tiếp bằng tiếng bản địa. 

Chăm chỉ luyện tập tiếng Trung là cách giúp bạn tự tin trong giao tiếp giúp bạn vượt qua khó khăn khi đi du học tại Trung Quốc.

Xin visa du học.

Xin visa quyết định việc du học, bạn trực tiếp tới đại sứ quán Trung Quốc tại Thủ đô Hà Nội hoặc lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh để làm thủ tục xin cấp visa.

Lãnh sự quán cấp cho bạn visa du lịch có giá trị 1 tháng. Sau khi nhập học, tùy theo dự định học mà trường bạn theo học sẽ giúp bạn gia hạn visa.

Bạn chuẩn bị tốt cho những kỳ kiểm tra sức khỏe bắt buộc. Nếu mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi thì bạn sẽ bị buộc về nước ngay lập tức.

Bài viết khó khăn khi du học Trung Quốc được biên soạn bởi thầy cô dạy tiếng Trung SGV.

Trung tâm tiếng Trung SGV thường xuyên mở lớp HSK 3,4,5. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn khóa học tiếng Trung du học.

Related Articles

Trả lời

Back to top button