Game

Những mẹo sinh tồn cần biết khi chơi chế độ Hardcore trong Minecraft

Chế độ Hardcore là chế độ mặc định khó nhất trong Minecraft. Đây là một chế độ đầy thử thách, khó khăn và người chơi không thể hồi sinh khi chết. Do tính chất mạo hiểm này nên chỉ có những người chơi Minecraft giỏi nhất mới đủ tự tin để thử thách ở chế độ này. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu các mẹo và thủ thuật để đảm bảo sự sống sót trong chế độ Hardcore của Minecraft.

Luôn mang thêm đồ ăn

Đồ ăn là thứ không thể thiếu khi chơi Minecraft

Đồ ăn là thứ không thể thiếu khi chơi Minecraft

Khi chơi chế độ Hardcore, điều quan trọng là mọi người phải mang theo lương thực dự trữ để phòng trường hợp bị lạc xa nhà. Hãy nhớ rằng cơn đói có thể giết chết nhân vật và hãy cố gắng giữ cho đồng hồ đo độ no luôn đầy.

Ăn uống giữa trận chiến có thể khó thực hiện nhưng việc phục hồi sức khỏe sẽ cứu mạng mọi người. Vì vậy, liên tục ăn là lựa chọn tốt nhất và tránh nhảy quá nhiều hoặc gây sát thương không cần thiết, vì nó làm giảm thanh đo độ no. Mọi người có thể tham khảo TOP 5 loại thức ăn hữu ích nhất trong Minecraft.

Thực hành sử dụng vũ khí tầm xa

Cung tên sẽ giúp người chơi tiêu diệt mob từ xa để đảm bảo an toàn

Cung tên sẽ giúp người chơi tiêu diệt mob từ xa để đảm bảo an toàn

Việc tiếp cận mob trực tiếp và cận chiến với các mob là vô cùng nguy hiểm. Người chơi nên biết cách sử dụng cung hoặc nỏ trước khi chơi chế độ Hardcore.

Nếu đủ giỏi và thành thao, mọi người hoàn toàn có thể đánh bại trò chơi chỉ với một cây cung. Đây là sẽ vũ khí hữu dụng hỗ trợ cung thủ giỏi rất nhiều, và giải cứu người chơi khỏi những tình huống khác nhau.

Hạn chế tổn thương do bị rơi ngã

Ngã là nguyên nhân gây ra cái chết phổ biến nhất trong Minecraft

Ngã là nguyên nhân gây ra cái chết phổ biến nhất trong Minecraft

Ngã là nguyên nhất cái chết phổ biến nhất vì vậy, cách tốt nhất để tránh điều này xảy ra là luôn giữ một xô nước. Bằng cách này, mọi người có thể tự cứu mình khỏi cái chết trong trường hợp bị ngã bất ngờ. Để làm được điều này, người chơi cần tìm hiểu và nắm vững kỹ thuật MLG Water Bucket.

Bên cạnh việc thực hiện thủ thuật này và mang theo một xô nước mọi lúc, người chơi cũng có thể đi giày với phép thuật Feather Falling (Bảo vệ khỏi sát thương khi rơi). Nhân vật sẽ không bị chết khi đi chúng trừ khi HP đã thấp.

Không chấp nhận rủi ro không cần thiết

Đôi khi có những rủi ro mọi người phải chấp nhận, tuy nhiên phần lớn nó không đáng để bị chết trong Hardcore. Ví dụ, thay vì ném một viên ngọc trai cuối cùng để vượt qua đại dương dung nham, tốt nhất hãy xây một cây cầu để băng qua khoảng trống. Mặc dù tốc độ chậm hơn, nhưng việc rơi vào dung nham và quay trở lại thậm chí còn mất thời gian hơn và dẫn đến cái chết cho nhân vật.

Nếu thứ gì đó mang đến phần thưởng giá trị thấp nhưng rủi ro tiềm ẩn cao, thì tốt nhất không nên lấy nó. Cố gắng suy nghĩ trước tất cả các kết quả có thể xảy ra để giảm thiểu khả năng nguy hiểm cho chính mình. Totems of Undying là vật dụng hữu ích để ngăn chặn cái chết.

Mang theo một vài lọ thuốc

Sử dụng thuốc trong chế độ Hardcore mang lại nhiều lợi thế cho người chơi Minecraft

Sử dụng thuốc trong chế độ Hardcore mang lại nhiều lợi thế cho người chơi Minecraft

Độc dược trong Minecraft thường bị những người chơi Minecraft bình thường bỏ qua. Tuy nhiên ở chế độ Hardcore, chúng có thể mang lại lợi thế rất lớn trong các tình huống khác nhau.

Dành thời gian kiếm một vài lọ thuốc quan trọng như Kháng lửa hoặc Tái sinh chắc chắn có thể cứu mạng mọi người. Chúng có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự sống và cái chết chỉ trong tích tắc.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button