Những tài khoản Pokémon Go nào sẽ bị Niantic khoá vĩnh viễn?

Trước đây, khi mới mở máy chủ, nhà phát hành Niantic có động thái “thả” cho game thủ bằng cách cấm tạm thời đối với các trường hợp gian lận. Tuy nhiên, họ đã bắt đầu mạnh tay hơn khi cấm vĩnh viễn để bảo vệ người chơi chân chính.

THÔNG ĐIỆP CỘNG ĐỒNG: Pokémon Go không có lỗi… Lỗi là ở cách của người chơi !?

Mới đây nhà phát triển Niantic đã cập nhật thêm một số điều khoản bổ sung mới,  nhắm trực tiếp đến những hành vi ăn gian phổ biến nhất hiện nay trong trò chơi Pokémon Go như: giả mạo GPS, dùng phần mềm tự động,… 

Họ cũng thông báo đến người chơi Pokémon rằng tài khoản của họ sẽ bị chấm dứt vĩnh viễn nếu có hành vi vi phạm một trong những điều khoản bổ sung trong trò chơi Pokémon Go như sau:

1. Dùng Poke-stop nhiều lần: Người chơi sẽ bị khóa tài khoản khi thực hiện quay vật phẩm quá 2.000 lần / ngày.

2. Bắt quá nhiều Pokémon: Tài khoản sẽ bị khóa nếu bắt quá 1.000 Pokémon / ngày.

Theo thực tế, kể cả khi người chơi bắt được Pokémon mỗi 5 phút (không ném trượt lần nào) thì họ cũng chỉ bắt được 288 Pokémon / ngày là tối đa. Vì thế nếu bắt được tới 1.000 Pokémon / ngày thì chắc chắn người chơi đã sử dụng thủ thuật hack hoặc cheat. Tương tự đối với việc sử dụng vòng quay vật phẩm tại các trạm Poke-stop.

Tình trạng hack, cheat tràn lan trên Pokémon Go đang làm không ít người chơi chân chính nản lòng

3. Quá nhiều tài khoản chơi ở cùng địa chỉ IP: Người chơi không được quyền đăng nhập cùng lúc quá 3 tài khoản ở cùng một địa chỉ IP, nếu không tất cả tài khoản sẽ bị khóa.

Ngoài ra nếu người chơi có những hành vi cố tình làm sai lệch vị trí của mình; sử dụng giả lập, thay đổi hoặc phần mềm không chính thức và/hoặc tiếp cận khách hàng Pokémon Go.

Hoặc phần phụ trợ một cách trái phép kể cả thông qua việc sử dụng các phần mềm của bên thứ ba nếu bị phát hiện cũng sẽ bị Niantic khóa tài khoản vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, Niantic cũng không công bố rõ phương pháp xác định các vi phạm của người chơi để lấy làm căn cứ ban lệnh cấm chơi vĩnh viễn với họ.

Có lẽ nhà sản xuất nãy cũng đã chuẩn bị sẵn các thuật toán nhận diện hành vi ăn gian của riêng mình, và để đề phòng rủi ro trong việc chặn nhầm người, hãng cũng kèm theo thông báo nếu người chơi nào cảm thấy mình bị cấm oan, họ có thể liên lạc với Niantic để giải quyết.

Người dùng có thể kháng cáo lên Niantic khi bị khóa oan tài khoản

Bên cạnh đó, nhiều game thủ cày Pokémon Go để bán acc (tài khoản) cũng cần lưu ý. Đây là điều không được nhà phát hành chấp nhận, họ sẽ khoá tài khoản có dấu hiệu mua bán ngay lập tức.

Bạn có thể truy cập trang này để điền vào mẫu kháng cáo nếu bỗng dưng bị khóa tài khoản dù không vi phạm gì.

Hãy nói không với hack và cheat game, hãy xem Pokémon như một trò chơi đúng nghĩa!

Xem thêm:

  • Quyết tâm “dọn sạch” Pokémon Go, Niantic cấm luôn người chơi giả lập!?
  • Top 15 Pokémon khó bắt nhất trong Go, bạn có được mấy em rồi?
Back to top button