Phản ứng cộng đồng về án phạt của Dia1 và drama của chủ cũ GAM

Cộng đồng LMHT Việt Nam đã có một đêm xôn xao trước hàng loạt thông tin về án phạt, những chuyện nội bộ giữa các tuyển thủ SBTC từng thi đấu trong màu áo GAM như Dia1, Zeros.

Tối 18/5, cộng đồng LMHT Việt Nam chứng kiến việc Dia1 và quản lý SBTC, Cao Lê Tuấn Tú, lần lượt bị cấm thi đấu, tham gia đội tuyển 1 và 2 năm. Tiếp theo đó là những màn bóc phốt của Thầy Giáo Ba, Zeros về Nguyễn Hoàng Vinh, chủ cũ của đội tuyển GAM Esports.

Cụ thể, chủ sở hữu cũ của GAM đã có nhiều hành động như ăn chặn tiền thưởng của tuyển thủ, mập mờ trong những vấn đề về hợp đồng, cố tình ghi âm những cuộc nói chuyện để làm bằng chứng có lợi cho mình. Cùng với đó là việc lợi dụng quyền lực để gây sức ép đến tuyển thủ đội khác, đỉnh điểm là việc tố cáo Dia1 đi đêm cùng với quản lý của SBTC.

Nguyễn Hoàng Vinh, chủ cũ GAM Esports, là người nhận nhiều gạch đá trong vụ việc lần này

Trước những thông tin từ Thầy Giáo Ba, Zeros và một vài streamer khác, cộng đồng tỏ ra vô cùng phẫn nộ với “Mr. Vinh”. Nhiều người còn cho rằng đây chính là kẻ đã phá hoại sự phát triển của LMHT Việt Nam trong những năm qua. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại “Mr Vinh” đã bán GAM Esports cho tổ chức NRG.Asia và rút khỏi LMHT.

Trước hoàn cảnh của Dia1, nhiều người tỏ ra rất tiếc nuối cho tuyển thủ này. Dia1 là người chơi Đường Giữa tài năng hàng đầu ở Việt Nam trong những năm vừa qua. Việc dính phải án cấm thi đấu 1 năm có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của tuyển thủ sinh năm 2001.

Về phần quản lý của SBTC Esports, Cao Lê Tuấn Tú, có những bình luận cho rằng các bài đăng, phát biểu khích bác của anh đã vô tình khiến cho những tuyển thủ SBTC chịu nhiều thiệt thòi. Việc “gây war” ngay từ khi bắt đầu giải cho đến khi giải đấu kết thúc không khiến cho mọi việc tốt đẹp mà càng ngày càng gặp nhiều rắc rối hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bị Zeros lộ số lương trên stream, Easylove phải vội vã đăng đàn thanh minh

Nói chung sau những lùm xùm về vụ việc lên quan đến SBTC, các tuyển thủ LMHT và chủ cũ của GAM, đa phần khán giả đều cảm thấy tiếc cho những tuyển thủ khi họ hầu hết chỉ là những nạn nhân trong thị trường LMHT Việt Nam. Dù phần nào mất lòng tin nhưng với việc “Mr. Vinh” ra đi cùng với sự đầu tư của những tổ chức lớn như Ampverse, NRG…, nhiều CĐV hy vọng LMHT Việt Nam sẽ tươi sáng hơn trong thời gian tới.

#Phản #ứng #cộng #đồng #về #án #phạt #của #Dia1 #và #drama #của #chủ #cũ #GAM

Trả lời

Back to top button