Wiki

Xem file WMV trên iPhone

Thật tuyệt vời khi được sở hữu một thiết bị iOS như iPhone hoặc iPad. Những thiết bị này thực hiện được rất nhiều việc mà có thể khiến bạn phải bất ngờ lúc đầu.

Tuy nhiên, cũng còn một số việc tự chúng không thực hiện được hay thực hiện không được tốt cho lắm. Những lúc như thế, bạn sẽ phải mất thời gian tìm kiếm ứng dụng bổ sung hoặc thay thế phù hợp để hoàn thành công việc của mình.

Video Hướng Dẫn

Một trong những công việc mà các thiết bị iOS không tự làm được là phát các file WMV. Lý do khá đơn giản. Chuẩn WMV là tác phẩm của Microsoft và Microsoft sẽ không làm bất cứ điều gì để những người sở hữu các sản phẩm của Apple dễ dàng sử dụng nó. Giải pháp khả dĩ nhất cho vấn đề này là tìm đến những ứng dụng từ nhà cung cấp thứ ba . Dưới đây sẽ là hướng dẫn xem file WMV.

Phát file WMV trên các thiết bị iOS

Đôi khi chúng ta bắt gặp các file WMV và WMA qua một trình duyệt, nhưng thường thì ta phát chúng trong email. Vấn đề nằm ở chỗ khi người dùng kích vào chúng trong khi đang xem một email trên iPad hay iPhone, trông thì có vẻ như nó đang được phát vậy, nhưng thực tế thì không. Dù có tắt đi bật lại bao nhiêu lần cũng không có tác dụng đơn giản vì iPad hay iPhone không có khả năng này.

Sau khi cài đặt một trong những ứng dụng đề cập dưới đây, thay vì kích vào file trong email, hãy kích và giữ cho đến khi một thực đơn hiện ra những ứng dụng khác mà có thể xử lý file. Điều này không có nghĩa là tất cả những ứng dụng này sẽ phát được file mà có thể đơn giản chỉ nhận dạng file. Tuy nhiên, có một số ứng dụng không chỉ nhận dạng file mà sẽ cho phép người dùng xem nó nữa.

Tiêu chí Dễ dàng tùy chỉnh phụ đề cho video Dễ dàng điều chỉnh tốc độ video Dung lượng tải về
KMPlayer – Android: 62 MB

– iOS: 91.5 MB

MX Player – Android: Khác nhau tùy theo điện thoại

– iOS: 70 MB

VLC – Android: Khác nhau tùy theo điện thoại

– iOS: 171,3 MB

Infuse 7 – iOS: 60,6 MB
OPlayerLite – Media player – iOS: 149,6 MB
PlayerXtreme Media Player – Android: Khác nhau tùy theo điện thoại

– iOS: 30.1 MB

nPlayer – Android: 81 MB

– iOS: 105.3 MB

Plex – Android: Khác nhau tùy theo điện thoại

– iOS: 196,5 MB

8player – iOS: 93.4 MB
HD Video Player – Media Viewer – Android: 19 MB

– iOS: 69.6 MB

WMV HD Player & Importer – iOS: 46.3 MB

File WMV là gì?

WMV (Windows Media Video) là định dạng video phổ biến trong Windows, được phát triển bởi hãng Microsoft và cũng được sử dụng nhiều trên mạng Internet. File WMV chứa video được mã hóa theo bộ codec Windows Media Video và chứa audio được mã hóa theo bộ codec Windows Media Audio.

Chắc mọi người không còn lạ với định dạng file WMV, đây là định dạng video khá phổ biến hiện nay, đến 90% các video mang định dang này. WMV là tên viết tắt của Windows Media Video, WMV là định dạng video có chất lượng hình rất tốt, chính vì vậy mọi người hiện nay khá tin dùng định dạng file này, không chỉ vậy video có định dạng này lại có dung lượng khá thích hợp để đưa lên mạng Internet nên nó đang ngày càng được mọi người sử dụng nhiều hơn nữa.

Có thể nói WMV đang là định dạng phổ biến nhất trên Internet, hầu hết các video khi muốn đưa lên đều được chuyển về định dạng file này trước khi up lên. Khi phát các video định dạng file này có chất lượng không khác gì có định dạng HD, từ âm thanh đến hình ảnh của các video có định dạng WMV đều rất tuyệt vời. Khi có video với các định dạng khác nhau thì WMV là định dạng luôn được ưu tiên trước.

Vậy đọc file WMV như thế nào, những phần mềm nào có thể đọc được file có định dạng WMV?

Phần mềm đọc file WMV miễn phí

Có rất nhiều file có thể đọc được file WMV, ngoài định dạng này cũng có khá nhiều định dạng video khác trên thị trường, tuy nhiên những ứng dụng dưới đây chúng tôi giới thiệu chắc chắn sẽ giúp các bạn đọc được các file có định dạng WMV.

Windows Media Player

Windows Media Player có lẽ là ứng dụng cần nhắc đến đầu tiên, bởi đây là một phần mềm được tích hợp cùng với hệ điều hành Windows, khi cài đặt Windows thì Windows Media Player đã được tích hợp sẵn, người dùng chỉ cần cập nhật lên phiên bản mới nhất để dùng các tính năng mới.

Tải phần mềm Windows Media Player

Windows Media Player

KMPlayer

Phần mềm phát video KMPlayer là một phần mềm số một hiện nay trên thị trường, đây là phần mềm được phát hành miễn phí, đồng thời hỗ trợ hầu hết các định dạng file nhạc cũng như video hiện nay.

Tải phần mềm KMPlayer

KMPlayer

GOM Media Player

GOM Media Player cũng là một phần mềm nghe nhạc, xem phim được rất nhiều người yêu thích. Ở đó bạn có thể xem phim, nghe nhạc với bất kỳ đinh dạng nào. Ngoài ra GOM Media Player có thể chơi ngay cả với những tập tin AVI bị hỏng.

Tải phần mềm GOM Media Player

GOM Media Player

Total Video Player

Total Video Player là phần mềm mang lại cho bạn những tiện ích nghe nhạc và phát video miễn phí với chất lượng âm thanh hình ảnh vô cùng tuyệt vời. Total Video Player có giao diện hiển thị thân thiện với các chức năng được hiển thị đầy đủ trên cửa sổ chương trình dễ dàng cho mọi đối tượng người dùng. Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến như: MP4, WMV, AVI, 3GP, SWF, MOV, MPEG, H264, vv.

Tải phần mềm Total Video Player

Total Video Player

VLC Media Player

VLC Media Player là ứng dụng xem phim, nghe nhạc phổ biến nhất hiện nay, đây là ứng dụng nghe nhạc cũng như phát video đa năng và vô cùng mạnh mẽ. Có thể nói đây là một ứng dụng phát video chuyên nghiệp nhất trên thị trường mà lại được phát hành miễn phí, ngoài ra ứng dụng còn chạy được các file flash trên PC và internet, chuyển đổi các định dạng video.

Tải phần mềm VLC Media Player

VLC Media Player

Media Player Classic

Media Player Classic là ứng dụng nghe nhạc vô cùng nhỏ gọn, hỗ trợ tất cả định dạng video và audio có sẵn để phát lại mà không cần phải cài thêm codec và vô cùng thích hợp sử dụng cho các máy có cấu hình thấp. Media Player Classic là một ứng dụng vô cùng quen thuộc vì nó đã có mặt trên thị trường khá lâu. Hỗ trợ rất nhiều các định dạng audio và video: WAV, WMA, MP3, OGG, SND, AU, AIF, AIFC, AIFF, MIDI, MPEG, MPG, MP2, VOB, AC3, DTS, ASX, M3U, PLS, WAX, ASF, WM, WMA, WMV, AVI, CDA, JPEG, JPG, GIF, PNG, BMP, D2V, MP4, SWF, MOV, QT, FLV.

Tải phần mềm Media Player Classic

Media Player Classic

JetAudio Basic

JetAudio Basic là phần mềm phát video chất lương cao, với những đoạn video được phát bằng JetAudio Basic sẽ đem đến cho bạn âm thanh và hình ảnh chân thực nhất so với chất lượng file gốc.

Tải phần mềm JetAudio Basic

JetAudio Basic

Trên đây là một số phần mềm chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để mở file WMV một cách dễ dàng nhất. Hầu hết các phần mềm được giới thiệu ở trên đều là những phần mềm phát video vô cùng quen thuộc với mọi người.

  • Cách nén và giải nén file trên iPhone
  • Cách thêm file đính kèm vào sự kiện lịch trên iOS
  • Cách quản lý dữ liệu iPhone trên Windows bằng iCareFone
  • Cách lưu trang web thành file PDF trên iPhone, iPad
  • Cách đổi thư mục lưu file tải từ Safari trên iPhone
  • Cách tải video trên iPhone bằng FoxFM

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Back to top button