Pháp LuậtVăn bản Pháp luậtY tế - Sức khỏe

Quyết định 1246/QĐ-BYT 2020 Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn

Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn

Quyết định 1246/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch COVID-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả”.

Chuyển cách ly y tế tập trung sang khách sạn phải tự trả phí lưu trú

Ngày 20/3/2020, Bộ Y tế đã ra Quyết định 1246/QĐ-BYT ban hành “Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch COVID-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả”

Theo đó, người đang thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung có nguyện vọng chuyển sang các ly tập trung tại khách sạn trên cùng địa bàn và tự nguyện chi trả chi phí lưu trú, các dịch vụ liên quan của khách sạn.

Người được phân luồng phải cách ly y tế tập trung tại các cửa khẩu, sân bay có nguyện vọng cách ly tập trung tại khách sạn và tự nguyện chi trả chi phí lưu trú, các dịch vụ liên quan khác của khách sạn.

Yêu cầu khách sạn chỉ phục vụ mục đích cách ly phòng, chống COVID-19, không phục vụ các mục đích khác. Khách sạn đảm bảo điều kiện sinh hoạt thiết yếu như: điện, nước, khu vệ sinh, nhà tắm; đảm bảo thông thoáng, an ninh, thuận tiện cho việc đi lại.

Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh hoặc từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ truyền nhiễm.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Văn bản pháp luật này thuộc lĩnh vực Y tế sức khỏe được CNTA VN cập nhật và đăng tải, mời các bạn sử dụng file tải về để lưu làm tài liệu sử dụng.


#Quyết #định #1246QĐBYT #Hướng #dẫn #tạm #thời #cách #tế #tập #trung #tại #khách #sạn

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button