Ragnarok X: Next Generation VN – Hướng dẫn cách build Pháp sư cực mạnh trong game

Trong ROX – nói đến pháp sư thì chắc chắn mọi người đều nghĩ đó là một nghề với bộ kĩ năng diện rộng mang nguyên tố khác nhau với lượng sát thương khổng lồ. Đúng là như vậy, tuy nhiên có 1 điều thú vị là vì tính chất bộ kĩ năng nên các pháp sư thậm chí còn không cần phải quan tâm về nguyên tố bằng các cung thủ nữa.

Bài viết do bạn Khoa Sino – trong group [Official] Ragnarok X: Next Generation VN thực hiện:

Thứ thật sự cần phải quan tâm đó chính là thời gian niệm phép, hồi chiêu. ROX có 1 điều đặc biệt là đối với các nghề sử dụng kĩ năng thì chúng ta chú trọng là dùng càng nhiều càng tốt hơn là cấp độ kĩ năng cao. Vì vậy đối với các kĩ năng tấn công, ta chỉ cần nâng sao cho thời gian niệm, thời gian hồi đạt mức tối thiểu (variable cool down hoặc variable channel time bị trừ hết).

Ragnarok X: Next Generation VN - Hướng dẫn cách build Pháp sư cực mạnh trong game

*Về trang bị, card: các bạn nên chọn các trang bị có haste (cấp tốc) như bùa và nhẫn trắng lv 25 để sử dụng trong giai đoạn này. Chọn các card trắng có tăng sát thương phép cộng thêm (m.dmg bonus) như card poison spore, anacondaq trước khi tìm được card xanh vì đa số kĩ năng của pháp sư đều gây sát thương nhiều lần, giả sử như card anacondaq tăng 240 m.dmg bonus thì sẽ x5 nếu kĩ năng gây sát thương 5 lần. Khi đã bắt đầu đi tìm card xanh thì mn cũng đã có kinh nghiệm rồi nên mình không nói nhiều về phần này để tránh lan man dài dòng.

*Về vũ khí: Pháp sư có 2 lựa chọn về vũ khí: gậy và khiên hoặc gậy 2 tay.

-Lối gậy và khiên (tăng xuyên giáp phép, sát thương phép cộng thêm) trong tương lai khi mở khóa shadow equipment (chắc dịch là trang bị bóng tối quá) sẽ tăng sức mạnh kĩ năng hệ nước và gió.

-Lối gậy 2 tay tăng haste (cấp tốc) khi mở khóa Shadow sẽ tăng sức mạnh các kĩ năng hệ lửa và đất.

Vì vậy hãy cân nhắc chọn vũ khí ngay từ đầu để khỏi hối hận về sau. Tất nhiên là dù chọn vũ khí nào thì trước khi trở thành pháp sư cao cấp (High Wizard) vẫn chỉ có 1 lối nâng kĩ năng. Mà mình cũng chỉ chủ yếu nói về giai đoạn này nên là hướng dẫn chung cho cả 2.

Ragnarok X: Next Generation VN - Hướng dẫn cách build Pháp sư cực mạnh trong game 2

*Giai đoạn người niệm phép (spellcaster):

Giai đoạn này của pháp sư rất đơn giản vì chỉ có một kĩ năng cần phải chú trọng, dùng xuyên suốt cả giai đoạn.

– Soul Strike: Bắn 5 cùng lúc vào 1 mục tiêu gây sát thương hệ ma (ghost). Khi dùng lên quái hệ undead sẽ tăng sát thương. Đây là kĩ năng gây sát thương chính của pháp sư, nhưng chỉ cần nâng vài điểm sao cho variable channel time còn 0.

– Increase SP Recovery: tăng khả năng hồi mana để tiết kiệm bình mana

– Fire Ball – Fire Wall: nâng 5 điểm Fire Ball để mở khóa Fire Wall – Là một kĩ năng cực quan trọng và làm nên tên tuổi của pháp sư. Fire Wall tạo 1 vòng lửa quanh mình gây sát thương và đẩy kẻ thù ra ngoài, kĩ năng duy nhất để bảo vệ mình lúc này. Nên nâng sao cho hồi chiêu tổng thế không lớn hơn 10s là được. Tuy nhiên khi farm chung tổ đội với các nghề tay ngắn thì nên tắt kĩ năng này đi.

Ragnarok X: Next Generation VN - Hướng dẫn cách build Pháp sư cực mạnh trong game 3

Ragnarok X: Next Generation VN - Hướng dẫn cách build Pháp sư cực mạnh trong game 4

– Magic Crasher: 1 kĩ năng có thời gian hồi, nâng vài điểm để bổ sung sát thương vào combo thôi, về sau không còn xài nữa.

* Giai đoạn chuyển nghề thành pháp sư:

– Cold Bolt, Frost Diver cho 5đ để mở khóa Storm Gust: Gây sát thương nước diện rộng, khi gây được 3 lần sát thương sẽ đóng băng địch, kẻ địch bị đóng băng sẽ bị giảm kháng phép 20% và bị đổi hệ thành hệ nước, trừ MVP, Mini. Đây là kĩ năng gây dmg chính, quan trọng của pháp sư, nên nâng sao cho variable CD bằng 0.

– Jupitel Thunder: gây sát thương gió 5 lần, đẩy lùi địch 4m. Nâng 5 điểm để mở khóa Lord of Vermilion.

-Lord of Vermilion: triệu hồi sấm sét gây sát thương diện rộng hệ gió 6 lần. Có tỉ lệ gây mù. Khi kết hợp với Storm Gust sẽ tạo thành combo rất tốt vì Storm Gust chuyển hệ quái thành nước, nhận thêm 75% sát thương từ hệ gió.

-Soul Drain: tăng mana tối đa, nhận thêm tấn công phép (M.atk) dựa trên mana tối đa. Nên nâng tối đa.

Giai đoạn này không nên sử dụng hệ lửa vì chưa tối ưu được. Khi đã lên được Hwiz thì các bạn xài gậy 2 tay hẳn chuyển sang chơi lửa đất.

Back to top button