Game

Review Rise of Cultures, game chiến thuật xây dựng thành phố

Rise of Cultures là game chiến thuật hấp dẫn cho Android và iOS, nơi bạn mở rộng đế chế mình thông qua việc xây dựng nhiều thành phố với các nền văn minh khác nhau. Để giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về lối chơi của tựa game này, Taimienphi.vn sẽ tiến hành đánh giá Rise of Cultures trong bài viết dưới đây.

Với game chiến thuật Rise of Cultures, bạn sẽ được tận mắt trải nghiệm lịch sử phát triển của nhân loại. Trò chơi này xoay quanh việc xây dựng cộng đồng và dẫn dắt nó qua nhiều thời đại khác nhau. Rise of Cultures là tác phẩm của nhà phát triển InnoGames – “cha đẻ” của Forge of Empires, một trò chơi chiến thuật phổ biến khác. Bài viết đánh giá Rise of Cultures sau đây sẽ chia sẻ những ấn tượng đầu tiên của Taimienphi.vn về trò chơi này.

danh gia game rise of cultues

Đánh giá Rise of Cultures

1. Xây dựng những thành phố hoành tráng và phát triển qua các thời đại

Chúng ta sẽ bắt đầu bài đánh giá Rise of Cultures với gameplay. Rise of Cultures có lối chơi vui nhộn và hấp dẫn. Game giới thiệu tới bạn những cơ chế đơn giản và sau đó để bạn tự mình khám phá xung quanh để tìm hiểu cách mọi thứ hoạt động và về cơ bản nhiệm vụ chính của bạn là xây dựng các cộng đồng và phát triển qua từng thời đại, chính là những thời đại mà bản thân con người đã trải qua trước khi đến với thế kỷ 21 như Thời kỳ đồ đá, Thời đại đồ đồng, Thời đại Minoan, Hy Lạp cổ đại, La Mã sơ khai, Đế chế La Mã và hơn thế nữa.

danh gia game rise of cultures

Với mỗi thời đại, bạn sẽ mở khóa các khả năng mới và thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn, tất cả nhằm đảm bảo rằng sự phát triển của cộng đồng của bạn không bao giờ kết thúc. Để đạt được điều đó, một trong những điều bạn cần phải làm là dò tìm xung quanh và lập kế hoạch tấn công để mở rộng lãnh thổ của mình. Các nhiệm vụ khá đa dạng bao gồm tìm kiếm các khu vực để mở rộng, giữ cho các trang trại luôn hoạt động, tấn công các địa điểm, tiến hành nghiên cứu…

Review Rise of Cultures, game chiến thuật xây dựng thành phố

Mỗi thời đại có nhiều nghiên cứu mà bạn cần thực hiện để có thể mở khóa các cơ chế tốt hơn và chuyển sang thời đại tiếp theo.

2. Đồ họa đầy màu sắc và điều khiển dễ dàng

Có thể nói rằng đồ họa, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh của Rise of Cultures đủ tuyệt vời để mang đến trải nghiệm game hấp dẫn. Một trong những điều thú vị mà Taimienphi.vn nhận thấy là giọng nói của nhân vật có vẻ như bị ảnh hưởng bởi từng thời đại. Chẳng hạn như, trong thời kỳ đồ đá, khi con người vẫn chưa có ngôn ngữ nói, các nhân vật trong game sẽ lẩm bẩm để thể hiện niềm hạnh phúc của họ.

Review Rise of Cultures, game chiến thuật xây dựng thành phố

Rise of Cultures có cơ chế điều khiển chạm đơn giản và giao diện rất thân thiện với người chơi, đảm bảo rằng không ai gặp phải bất kỳ vấn đề nào với nó khi họ tìm hiểu cách trò chơi hoạt động. Trong quá trình chơi game, Taimienphi.vn đã có trải nghiệm hoàn toàn không bị làm phiền bởi quảng cáo, đây là một điểm cộng lớn. Giống như hầu hết game khác, Rise of Cultures cũng có loại tiền tệ cao cấp là đá quý, được mua bằng tiền thật. Đá quý giúp bạn chơi game dễ dàng hơn và cho phép bạn tăng tốc mọi thứ. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải trả tiền để hoàn thành công việc vì bạn có thể kiếm được đá quý bằng một số cách khác nhau.

3. Kết luận

Nhìn chung, trò chơi cung cấp trải nghiệm khá tuyệt vời với concept thú vị và cách thể hiện concept đó cũng độc đáo. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà chúng tôi gặp phải là một số thứ hoạt động quá nhanh trong khi những thứ khác lại hoạt động quá chậm. Ví dụ: việc trồng trọt diễn ra khá nhanh chóng và bạn cần phải thực hiện công việc thường xuyên, trong khi các điểm nghiên cứu thu thập lại khá mất thời gian.

Sau một thời gian chơi game, Taimienphi.vn sẽ chấm điểm Rise of Cultures như sau:

– Cơ chế game: 9/10
– Đồ họa và âm nhạc: 9/10
– Điều khiển và UI: 9/10
– Yếu tố miễn phí: 8/10

Nếu thích thể loại game này bạn có thể tải Rise of Cultures tại đây:

=> Link tải Rise of Cultures cho Android
Review Rise of Cultures, game chiến thuật xây dựng thành phố

=> Link tải Rise of Cultures cho iPhone
Review Rise of Cultures, game chiến thuật xây dựng thành phố

Với ý tưởng phát triển qua các thời đại lịch sử của chính chúng ta, Rise of Cultures chắc chắn mang đến một điều gì đó mới mẻ để người chơi khám phá, và khiến nó trở thành một trò chơi rất đáng để tải về và trải nghiệm.

Trả lời

Back to top button