Khoa Học

Rối loạn giấc ngủ ở phụ nữ bị tiểu đường có thể gây tử vong

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rối loạn giấc ngủ có thể gây tử vong ở phụ nữ bị tiểu đường.

Theo nghiên cứu, rối loạn giấc ngủ rở phụ nữ bị tiểu đường có thể gây ra nồng độ máu lên cao, dẫn đến các cơn đau thần kinh cũng như gây mệt mỏi.

Khi các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trên 90 phụ nữ bị tiểu đường loại 2, họ đã phát hiện ra những điều kiện đe dọa đến tính mạng bao gồm các yếu tố kiểm soát như tuổi tác, thời gian bệnh đái tháo đường, các triệu chứng trầm cảm và đau đớn, mệt mỏi…

Rối loạn giấc ngủ ở phụ nữ bị tiểu đường có thể gây tử vong

Tác giả cao cấp của Đại học Nursing ở Chicago, Tiến sĩ Cynthia Fritschi nói: “Sự rối loạn giấc ngủ ở bệnh nhân tiểu đường là phổ biến và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lượng đường trong máu“.

Các phát hiện cho thấy rằng việc đánh giá giấc ngủ toàn diện cho bệnh nhân tiểu đường cũng nên được thực hiện, kiểm soát chặt chẽ bao gồm các xét nghiệm về các triệu chứng điển hình như đau thần kinh và mệt mỏi.

Tiến sĩ Cynthia nói thêm: “Đánh giá kỹ lưỡng về giấc ngủ, đặc biệt ở phụ nữ trưởng thành bị tiểu đường phải bao gồm đánh giá triệu chứng liên quan đặc thù của bệnh kèm theo”.

Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Y Học Cao Cấp.


#Rối #loạn #giấc #ngủ #ở #phụ #nữ #bị #tiểu #đường #có #thể #gây #tử #vong

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button