Hỏi Đáp

Sailfish OS

Hệ điều hành di động Sailfish OS là sự kết hợp giữa kernel Linux, phần mềm mã nguồn mở Mer core, giao diện người dùng độc quyền cung cấp bởi Jolla, và một số thành phần từ các bên thứ ba khác.

SailfishOS hiện đang được phát triển bởi Jolla, cộng đồng của dự án Sailfish và dự án Mer, cùng với các thành viên khác của Sailfish Alliance và nhiều thành viên của cộng đồng mở.

Hệ điều hành Sailfish OS

Jolla đã giúp cho Sailfish hoàn toàn tương thích với các ứng dụng Android. Điều này có nghĩa rằng những người sở hữu điện thoại Jolla sẽ có thể tải và cài đặt các ứng dụng từ Google Play.

Sailfish OS sử dụng được ứng dụng Android

Sailfish là một hệ điều hành di động mở dựa trên kernel Linux, nghĩa là nó sẽ hỗ trợ cả thiết bị ARM và x86. Nó được xây dựng dựa trên nhân Mer và sử dụng giao diện người dùng tùy biến. Với Sailfish, cũng như Android, Firefox OS và Ubuntu, người dùng sẽ được truy cập vào mã nguồn mà Sailfish dựa trên. Điều này nghĩa rằng bạn sẽ có thể tạo ra các biến thể riêng và vọc với phần mềm, điều này hoàn toàn khác với hệ điều hành nguồn đóng iOS của Apple.

Giống với BlackBerry 10, Sailfish sử dụng các cử chỉ vuốt theo hướng để điều hướng cho hệ điều hành chứ không sử dụng các phím bấm vật lý. Vi dụ, từ màn hình chính bạn có thể vuốt lên để truy cập danh sách ứng dụng và vuốt xuống để trở lại. Bạn cũng sẽ sử dụng cử chỉ kéo và vuốt để lựa chọn và truy cập menu từ ứng dụng.

Sailfish OS

Trong bất kỳ ứng dụng nào, bạn có thể chạm ngón tay về phía phải màn hình và kéo xuống để xem thông báo, thông tin mạng và trạng thái pin. Chỉ cần thả tay ra để quay trở lại ứng dụng.

SailfishOS cũng đồng thời hỗ trợ máy tính bảng.

Sailfish OS trên máy tính bảng

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button