Tin Tức Giải Trí

Sát sinh thạch phong ấn Cữu Vĩ Hồ tại Nhật Bản vỡ làm đôi, liệu tai họa sắp ập đến?

Viên đá phong ấn Cửu Vĩ ở Nhật Bản bất thần bị vỡ làm đôi khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy hoang mang và khiếp sợ.

Trong các truyền thuyết của Nhật Bản, có nhẽ tập thể mạng đã quá không xa lạ với những câu chuyện liên can tới hồ ly hay hồ ly. Ngay cả trong nền văn hóa đương đại, sinh vật này rất hay hiện ra trong các tác phẩm manga, anime lừng danh và sau đấy hấp dẫn sự để mắt của đa phần người ái mộ.

Viên đá phong ấn Cửu Vĩ ở Nhật Bản bị vỡ làm đôi, liệu tai họa có ập xuống?

Tuy nhiên, có nhẽ chẳng hề người nào cũng biết câu chuyện về viên đá đặc trưng có liên can khăng khít tới truyền thuyết về loài cáo của Nhật Bản. Theo đấy, “Thạch sát thủ“hay Sesshoseki, nằm ở tỉnh Tochigi, Nhật Bản được người dân địa phương gọi là” hòn đá tử thần “, vì bất kỳ người nào vô tình chạm vào nó đều có nguy cơ mất mạng ngay sau đấy.

Viên đá phong ấn Cửu Vĩ ở Nhật Bản bị vỡ làm đôi, liệu tai họa có ập xuống?  2

Cũng vì hòn đá này quá lừng danh nên cũng có câu chuyện kể về nó, cho rằng đây chính là nơi nhưng mà Cửu Vĩ Hồ đã bị phong ấn bởi 1 thứ hấp lực cực mạnh chỉ có trong thần thoại. Đây cũng là lý do người dân cho rằng quả cầu đá liên tiếp phát ra khí độc từ hồ Cửu Vĩ khiến người dân và động vật bao quanh bị tác động.

Trong truyền thuyết Nhật Bản, Cáo Cửu Vĩ thường được gọi là Kitsune, dùng để chỉ những sinh vật giống cáo có thể biến tạo nên người. Ngay cả những mỹ nhân lừng danh trong truyền thuyết của nhiều nước châu Á như Đát Kỷ, Bao Tự, vợ lẽ của Thái tử Bintosara của Ấn Độ cũng được nói đến như hóa thân của Cửu Vĩ Hồ.

Trong 1 lần, Cửu Vĩ Hồ ly theo 1 sứ thần nhà Đường tới Nhật Bản, sau đấy trở thành 1 người đàn bà xinh xắn tên là Tamamo-no-Mae để thu hút Hoàng đế Konoe. Tuy nhiên, tính danh quả thận của Cửu Vĩ Hồ đã bị 1 âm dương sư lừng danh của Nhật Bản, Abe no Seimei, nhận ra và sau đấy đuổi anh ta ra khỏi cung điện.

Viên đá phong ấn Cửu Vĩ ở Nhật Bản bị vỡ làm đôi, liệu tai họa có ập xuống?  3

Không lâu sau đấy, hoàng đế cử 1 đội quân gồm 80.000 người tới cao nguyên Nasu của Shimono (tỉnh Tochigi hiện nay) để khuất phục con cáo 9 đuôi và chung cuộc đánh bại nó. Dù rằng vậy, sự ân oán hận của Cửu Vĩ vẫn ko tiêu tán và nó đã bị phong ấn bởi viên đá giết mổ người. Mãi tới 200 5 sau, vị cao tăng Nanboku-cho mới có thể thanh tẩy được khối oán thù này, nhưng mà ông đã giết mổ thạch thất để nó vỡ thành nhiều khối, tản mạn khắp Nhật Bản.

Viên đá phong ấn Cửu Vĩ ở Nhật Bản bị vỡ làm đôi, liệu tai họa có ập xuống?  4

Và trong 1 hình ảnh mới nhất được cư dân mạng Nhật Bản đăng tải trên Twitter, họ đã phát xuất hiện rằng khối đá đồ sộ này đã vỡ ra làm đôi. Cũng vì truyền thuyết gắn liền với Cửu Vĩ nhưng mà nhiều người mua mạng đã nửa đùa nửa thật rằng Cửu Vĩ Hồ đã siêu thăng và sắp phá giới.

Viên đá phong ấn Cửu Vĩ ở Nhật Bản bị vỡ làm đôi, liệu tai họa có ập xuống?  5

Những người khác nói rằng lúc họ tới thăm tảng đá vào tháng 12, nó vẫn còn vẹn nguyên, dù rằng 1 vết nứt đã được phát hiện vào 5 2014.

Theo mày mò của CNTA, các nhà khoa học cũng lý hương nguyên nhân khiến loại đá này trở thành gian nguy đối với sức khỏe con người. Bởi vì nó nằm gần mồm của ngọn lửa, thạch giết mổ chết bị nhiễm hydro sulfua và lưu huỳnh dioxide, và các chất có chứa hàm lượng asen cao, khiến bất cứ sinh vật nào xúc tiếp với nó sẽ bị bệnh hoặc chết.


Thông tin thêm

Sát sinh thạch phong ấn Cữu Vĩ Hồ tại Nhật Bản vỡ làm đôi, liệu tai họa sắp ập tới?

Hòn đá phong ấn Cửu Vĩ Hồ tại Nhật Bản bất thần bị vỡ làm đôi làm cho ko ít cư dân mạng cảm thấy hoang mang cực kỳ lo sợ

Trong truyền thuyết của Nhật Bản có nhẽ tập thể mạng đã quán không xa lạ với những câu chuyện liên can tới hồ ly tinh, hoặc cữu vỹ hồ. Thậm chí trong văn hóa đương đại thì sinh vật này rất thường xuyên hiện ra trong những tác phẩm manga, anime lừng danh để rồi hấp dẫn được sự ân cần của rất nhiều người ái mộ.

Tuy nhiên có nhẽ chẳng hề người nào cũng biết tới câu chuyện về 1 hòn đá đặc trưng có liên can khăng khít tới truyền thuyết về hồ ly của Nhật Bản. Theo đấy thì “sát sinh thạch” hay  Sesshoseki, nằm ở tình Tochigi, Nhật Bản được người dân tại địa phương gọi với cái tên “hòn đá chết chóc”, trong khi bất kì người nào vô tình chạm vào nó cũng có nguy cơ mất mạng sau đấy ko lâu.

Cũng bởi vì hòn đá này quá lừng danh nên cũng có 1 câu chuyện kể về nó, cho rằng đây chính là nơi nhưng mà Cửu Vỹ Hồ bị phong ấn bởi 1 loại pháp lực mạnh bạo chỉ có trong thần thoại. Đây cũng là nguyên cớ nhưng mà người dân cho rằng hò đá liên tiếp tỏa ra khí độc từ Cửu Vĩ Hồ, làm cho con người và động vật bao quanh có thể bị tác động.
Trong truyền thuyết của Nhật Bản thì Cữu Vĩ Hồ thường được gọi với cái tên là Kitsune, để chỉ những sinh vật giống cáo nhưng mà lại có thể biến hóa thành con người. Thậm chí những mỹ nhân lừng danh trong truyền thuyết của nhiều nước châu Á như Đát Kỷ, Bao Tự,  vợ lẽ của hoàng tử Bintosara Ấn Độ đều được nói đến như là những hóa thân của Cửu Vĩ Hồ.
Trong 1 lần thì Cửu Vĩ Hồ đã theo sứ giả nhà Đường tới Nhật Bản, sau đấy hóa thân thành 1 mỹ nữ có tên là Tamamo-no-Mae để thu hút Thiên hoàng Konoe. Tuy nhiên nhân diện thận của Cửu Vĩ Hồ đã bị 1 âm dương sư lừng danh của Nhật Bản Abe no Seimei nhìn ra được, từ đấy đánh đuổi ra khỏi cung điện.

Cũng ko lâu sau đấy thì hoàng đế đã đưa 1 đội quân với 80.000 quân tới cao nguyên Nasu của Shimono (tỉnh Tochigi hiện nay) để đoạt được con cáo 9 đuôi và chung cuộc đã xoá sổ được nó. tuy thế ân oán khí của Cữu Vĩ Hồ chẳng phải tan đi và nó bị phong ấn bởi sát sinh thạch. Mãi tới 200 5 sau, cao tăng Nanboku-cho mới thanh tẩy được ân oán khí này, ngoài ra lại làm sát sinh thạch vỡ làm nhiều khối, văng đi khắp nơi ở Nhật Bản.

Và trong 1 hình ảnh mới nhất được cư dân mạng Nhật Bản đăng tải trên Twitter thì họ đã phát xuất hiện rằng hòn đá đồ sộ này đã vỡ thành đôi. Cũng bởi vì truyền thuyết gắn liền với Cữu Vĩ Hồ nên nhiều người mua mạng đã nửa thật nửa đùa rằng Cửu Vĩ Hồ đã thoát ra ngoài và sẵn sàng làm loạn trần gian.

1 số người khác lại cho biết rằng lúc họ tới thăm hòn đá này vào tháng 12 thì nó vẫn còn vẹn nguyên, dù cho đã từng có vết nứt được phát hiện vào 5 2014.
Theo như mày mò của CNTA thì những nhà khoa học cũng giảng giải nguyên cớ hòn đá này trở thành gian nguy tới sức khỏe con người. Bởi vì nằm gần mồm múi lửa nên sát sinh thạch bị nhiễm hydro sunfua và sulfur đioxit, cùng những chất có chứa asen cao, làm cho những sinh vật nào xúc tiếp với nó đều bị bệnh hoặc chết.

Share

#Sát #sinh #thạch #phong #ấn #Cữu #Vĩ #Hồ #tại #Nhật #Bản #vỡ #làm #đôi #liệu #tai #họa #sắp #ập #tới


#Sát #sinh #thạch #phong #ấn #Cữu #Vĩ #Hồ #tại #Nhật #Bản #vỡ #làm #đôi #liệu #tai #họa #sắp #ập #tới

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button