Shotcut

Shotcut là gì?

Shotcut là một công cụ chỉnh sửa đa phương tiện hữu ích, có nhiều tính năng và không phức tạp. Nếu là người mới bắt đầu chỉnh sửa video hoặc âm thanh, bạn sẽ thấy chương trình này khá hấp dẫn.

Phần mềm cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các file đa phương tiện với nhiều chức năng chỉnh sửa âm thanh và hình ảnh khác nhau.

Với một cộng đồng năng động và nhiệt tình hỗ trợ phía sau, chương trình này là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu. Shotcut thậm chí còn đi kèm với một loạt các hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu.

Phần mềm đa phương tiện phổ biến này là giải pháp thay thế hoàn hảo cho các công cụ phức tạp và đắt tiền như Lightworks, HitFilm Express hay OpenShot. Mặc dù đây cũng là những lựa chọn tốt, nhưng các tính năng của chúng có vẻ quá sức đối với người dùng mới làm quen.

Shotcut đi kèm với nhiều chức năng, nhưng nó thiếu một thư viện các plugin tùy chọn và một số tính năng nâng cao.

Shotcut là một công cụ chỉnh sửa đa phương tiện hữu ích

Shotcut là một công cụ chỉnh sửa đa phương tiện hữu ích

Những tính năng chính của Shotcut

Các công cụ chỉnh sửa video và âm thanh đơn giản

Shotcut là một trong những công cụ chỉnh sửa đa phương tiện phổ biến nhất. Đối với các video trên YouTube, đó là một lựa chọn đáng tin cậy. Với chương trình này, bạn có thể thực hiện các tác vụ hậu kỳ video với khả năng chỉnh sửa âm thanh toàn diện. Một số hiệu ứng video được sử dụng phổ biến nhất bao gồm Chroma Key, Color Grading, Color Tint, v.v… Tương tự, khi nói đến các tính năng chỉnh sửa âm thanh, hầu hết mọi người đều sử dụng Shotcut để tăng cường các thông số liên quan đến âm treble, âm bass và khả năng cân bằng.

Giao diện trực quan, đơn giản

Shotcut đi kèm với một giao diện đơn giản nhưng trực quan. Với một vài lần thử, bạn có thể thành thạo những chức năng điều hướng, công cụ và tính năng trong phần mềm. Rất tiếc, Shotcut không hỗ trợ hoạt ảnh. Đây là lý do tại sao khi bạn tùy chỉnh hoặc thêm văn bản, văn bản vẫn ở dạng tĩnh. Rất tiếc, bạn không thể tải xuống hoạt ảnh văn bản từ các ứng dụng của bên thứ ba. Hầu hết người dùng sẽ thấy điều này là một bất lợi lớn vì việc tải ảnh động dễ dàng hơn so với việc mất thời gian để tạo chúng từ đầu.

Nâng cao chất lượng cho các file đa phương tiện

Nếu bạn quan tâm đến chỉnh sửa video, Shotcut rõ ràng là một lựa chọn xuất sắc. Với các bài viết và hướng dẫn chi tiết trên diễn đàn, bạn có thể hiểu rõ về chương trình. Các file đầu ra có chất lượng cao và có thể được xuất bản trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả YouTube. Tuy nhiên, nếu thường sử dụng hoạt ảnh trong video của mình, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba vì Shotcut chưa có tính năng hoạt ảnh trong ứng dụng.

Ưu điểm

  • Đi kèm với các hướng dẫn khác nhau
  • Hoàn toàn miễn phí để sử dụng
  • Có giao diện đơn giản
  • Cung cấp các chức năng chỉnh sửa toàn diện

Nhược điểm

  • Không hỗ trợ hoạt ảnh
    Không có plugin tùy chọn
Back to top button