Simu Liu là ai mà hóa thân siêu anh hùng Shang-Chi của Marvel?

Simu Liu là một diễn viên, nhà văn và diễn viên đóng thế đã đóng vai Jung Kim trong Kim’s Convenience (CBC). Simu Liu hóa thân thành siêu anh hùng Shang-Chi trong Shang-Chi và Truyền thuyết về mười chiếc nhẫn.

Simu Liu là ai mà hóa thân siêu anh hùng Shang-Chi của Marvel?
Simu Liu là ai để hóa thân thành siêu anh hùng Shang-Chi của Marvel?

Simu Liu là ai?
Liu sinh ngày 19 tháng 4 năm 1989, tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc và nhập cư vào Canada khi mới 5 tuổi. Anh lớn lên ở Erin Mills, một khu vực thuộc bang Mississauga, Ontario.
Trước khi tham gia diễn xuất, Simu đã học 2 năm tại Đại học Western Ontario và 2 năm tài chính và kế toán tại Trường Kinh doanh Ivey.
Simu Liu làm kế toán tại Deloitte nhưng cuối cùng xin nghỉ việc. Sau đó, anh dành thời gian nghiên cứu các lựa chọn nghề nghiệp khác trước khi quyết định theo đuổi sự nghiệp diễn viên.
Simu Liu là ai mà hóa thân siêu anh hùng Shang-Chi của Marvel?

Sự nghiệp diễn xuất của Simu Liu bắt đầu từ khi nào?

Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất lần đầu tiên khi xuất hiện trong bộ phim Pacific Rim của đạo diễn Guillermo del Toro.
Các vai diễn điện ảnh đầu tiên của anh bao gồm Nikita (2012) và Beauty and the Beast (2014). Năm 2015, anh là một phần của đội đóng thế cho Heroes Reborn, xuất hiện trong ba tập phim với tư cách là một diễn viên đóng thế kép.
Vào năm 2015, Simu Liu xuất hiện thường xuyên trong loạt phim Blood and Water (2015), nhờ đó anh đã nhận được đề cử cho ACTRA và Canada Screen Awards 2017.
Năm 2016, Liu được chọn vào vai Faaron, một nhà phân tích CIA đã nghỉ hưu, trong loạt phim tiền truyện Taken của đài NBC dựa trên loạt phim do Liam Neeson thủ vai chính.
Simu Liu là ai mà hóa thân siêu anh hùng Shang-Chi của Marvel?

Anh cũng đóng vai Jung trong bộ phim truyền hình CBC chuyển thể từ vở kịch Kim’s Convenience của Canada. Cũng trong năm 2016, Liu tham gia dàn diễn viên của loạt phim đình đám BBC – Space Orphan Black cho mùa thứ năm và cũng là mùa cuối cùng và được đề cử giải Dora Mavor Moore ở hạng mục Bản hòa tấu xuất sắc cùng với các bạn diễn của cô. chính mình trong Nhà hát Nhà máy kể lại vở kịch Banana Boys.
Ngoài biểu diễn trên màn ảnh, Liu còn là một nhà văn và nhà làm phim đam mê.
Liu đã tham gia viết kịch bản cho Blood and Water, trong thời gian đó anh ấy đã giúp kết thúc câu chuyện cho phần 1 và viết một tập cho phần hai.[[[[
Liu cũng đã viết một bài báo có tựa đề Một người Canada gốc Hoa cho cha mẹ của mình: ‘Riêng tư, tôi khao khát tình yêu của bạn’ cho tạp chí Maclean vào tháng 12 năm 2017 kể chi tiết về những trải nghiệm của anh ấy khi lớn lên trong một gia đình nhập cư. Bài báo sau đó đã được đăng trên số tháng 1 năm 2018 của tạp chí.
Simu Liu là ai mà hóa thân siêu anh hùng Shang-Chi của Marvel?

Là một nhà làm phim, Liu đã viết kịch bản, đạo diễn và sản xuất các bộ phim ngắn đã trình chiếu và giành được giải thưởng trong các liên hoan phim trên khắp Hoa Kỳ và Canada.
Phim ngắn gần đây nhất của anh ấy, Meet Mommy, do anh ấy viết kịch bản và sản xuất cùng Tina Jung, đã được phát hành vào tháng 2 năm 2018 trên kênh Youtube của Wong Fu Productions. Phim thu hút hơn 250.000 lượt xem trong tuần đầu tiên ra mắt.
https://www.youtube.com/watch?v=uI5_G-Hiu8U

Vào đầu năm 2019, có thông báo rằng Liu sẽ tham gia dàn diễn viên của bộ phim Fresh Off the Boat của ABC với tư cách là một ngôi sao khách mời.

Có thể bạn thích:

  • Những điều thú vị nhất về Natalie Portman – Nữ Thor của Marvel

Simu Liu đã nhận được những giải thưởng nào?

Liu đã được đề cử cho Giải thưởng Màn ảnh Canada và Giải thưởng ACTRA 2017 cho tác phẩm của cô trong Blood and Water.
Liu’s Kim’s Convenience đã giành được Giải thưởng ACTRA cho Nhóm nhạc xuất sắc năm 2017.
Kim’s Convenience cũng tiếp tục giành được giải Phim hài xuất sắc nhất tại Lễ trao giải màn ảnh Canada 2018.
Simu Liu là ai mà hóa thân siêu anh hùng Shang-Chi của Marvel?

Phim và chương trình truyền hình Simu Liu đã tham gia

1. Máu xấu
2. Đen mồ côi
3. Máu và nước
4. Antisocial 2
5. Người đẹp và quái vật
6. Làm cho nó nổi bật
7. Khẩn cấp hàng không
8. Fall Out Boy: Centre
9. Kho 13
10. Đi chơi với bố
11. Phòng tập gym mở
12. Nguồn gốc Raider
13. Omega.
14. Nội đô
15. Summer Child
Đặc biệt, vào năm 2019, Simu Lu đã được chọn vào vai siêu anh hùng Shang-Chi của Marvel Comics trong bộ phim sắp tới Shang-Chi và The Legend of The Ten Rings lấy bối cảnh của Marvel Cinematic Universe.


Thông tin thêm

Simu Liu là ai mà hóa thân siêu anh hùng Shang-Chi của Marvel?

Simu Liu là một diễn viên, nhà văn và diễn viên đóng thế từng đóng vai Jung Kim trong Kim’s Convenience (CBC). Simu Liu hóa thân siêu anh hùng Shang-Chi trong Shang-Chi and Legend of the Ten Rings.

Simu Liu là ai mà hóa thân siêu anh hùng Shang-Chi của Marvel?
Simu Liu là ai?
Liu sinh vào ngày 19 tháng 4 năm 1989, tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc và di cư đến Canada khi mới 5 tuổi. Anh ta lớn lên ở Erin Mills, một khu vực thuộc bang Canterauga, Ontario. 
Trước khi tham gia diễn xuất, Simu học 2 năm tại Đại học Western Ontario và 2 năm học tài chính và kế toán tại Trường Kinh doanh Ivey. 
Simu Liu làm kế toán tại Deloitte nhưng cuối cùng nghỉ việc. Sau đó, anh dành thời gian tìm hiểu các lựa chọn nghề nghiệp khác trước khi quyết định theo đuổi sự nghiệp diễn viên. 
Sự nghiệp diễn xuất của Simu Liu bắt đầu khi nào?
Đầu tiên ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi xuất hiện trong phim của đạo diễn Guillermo del Toro là Pacific Rim. 
Vai diễn điện ảnh đầu tiên của anh bao gồm Nikita (2012) và Beauty and the Beast (2014). Vào năm 2015, anh là thành viên của đội đóng thế cho phim Heroes Reborn, xuất hiện trong ba tập với tư cách là người đóng thế. 
Trong năm 2015, Simu Liu xuất hiện như một bộ phim thường xuyên trong Máu và Nước (2015), anh nhận được đề cử Giải thưởng màn hình ACTRA và Canada năm 2017. 
Năm 2016, Liu được chọn vào vai Faaron, nhà phân tích đã nghỉ việc của CIA, trong loạt phim tiền truyện NBC Taken dựa trên nhượng quyền phim do Liam Neeson đóng vai chính. 
Anh cũng từng đóng vai Jung trong bộ phim truyền hình CBC chuyển thể từ vở kịch Kim’s Convenience của Canada. Cũng trong năm 2016, Liu tham gia dàn diễn viên đình đám của BBC – Space series Orphan Black cho mùa thứ năm và cuối cùng và được đề cử cho giải thưởng Dora Mavor Moore trong hạng mục Hòa tấu xuất sắc cùng với các bạn diễn của mình trong Nhà hát Factory kể lại vở kịch Banana Boys.
Bên cạnh công việc biểu diễn trên màn ảnh, Liu còn là một nhà văn và nhà làm phim đam mê. 
Liu tham gia vào viết kịch bản cho Blood and Water, trong thời gian đó anh đã giúp kết thúc câu chuyện cho mùa 1 và viết một tập cho mùa thứ hai. [
Liu cũng đã viết một bài viết có nhan đề A Chinese-Canadian to his parents: ‘Privately, I yearned for your love’ cho tạp chí Maclean vào tháng 12 năm 2017 chi tiết về những trải nghiệm của mình khi lớn lên trong một gia đình nhập cư. Bài viết sau đó đã được xuất bản trong số tháng 1 năm 2018 của tạp chí. 
Là một nhà làm phim Liu đã viết, đạo diễn và sản xuất những bộ phim ngắn đã chiếu và giành giải thưởng trong các liên hoan phim trên khắp Hoa Kỳ và Canada. 
Bộ phim ngắn gần đây nhất của anh ấy là Meeting Mommy, do anh ấy viết và sản xuất cùng với Tina Jung, được phát hành vào tháng 2 năm 2018 trên kênh Youtube của Wong Fu Productions. Bộ phim đã thu hút hơn 250.000 lượt xem trong tuần đầu tiên.https://www.youtube.com/watch?v=uI5_G-Hiu8U
Đầu năm 2019, có thông báo rằng Liu sẽ tham gia đoàn làm phim Fresh Off the Boat của ABC với tư cách là một khách mời.
Có thể bạn thích:
Những điều thú vị nhất về Natalie Portman – Female Thor của Marvel
Simu Liu đã nhận những giải thưởng nào?
Liu đã được đề cử cho Giải thưởng màn ảnh Canada và Giải thưởng ACTRA năm 2017 cho tác phẩm của mình trong Blood and Water. 
Kim’s Convenience của Liu đã giành được giải thưởng ACTRA cho nổi bật Ensemble vào năm 2017. 
Kim’s Convenience cũng tiếp tục giành chiến thắng trong giải thưởng cho phim hay nhất Comedy Series tại Giải thưởng màn hình Canada 2018.
Phim và chương trình truyền hình Simu Liu đã tham gia
1. Bad Blood
2. Orphan Black
3. Blood and Water
4. Antisocial 2 
5. Beauty and the Beast
6. Make It Pop
7. Air Emergency
8. Fall Out Boy: Centuries
9. Warehouse 13
10. Out with Dad
11. Open Gym
12. Raider Origins
13. Omega.
14. Noiropolis
15. Summer Child
Đặc biệt, năm 2019, Simu Lu được chọn vào vai siêu anh hùng Marvel Comics Shang-Chi trong bộ phim sắp tới Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings lấy bối cảnh Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

#Simu #Liu #là #mà #hóa #thân #siêu #anh #hùng #ShangChi #của #Marvel


#Simu #Liu #là #mà #hóa #thân #siêu #anh #hùng #ShangChi #của #Marvel

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button