Wiki

So sánh giá xe Grab, FastGo, Go Viet

FastGo, Go Viet là hai ứng dụng gọi xe mới tham gia vào thị trường Việt Nam và trực tiếp cạnh tranh với Grab. Bài viết dưới đây sẽ thực hiện so sánh giá xe Grab, FastGo, Go Viet giúp các bạn độc giả rõ hơn về các ứng dụng gọi xe này cũng như giá cước của các hãng.

Bảng so sánh giá xe Grab, FastGo, Go Viet

so sanh gia xe grab fastgo go viet

Theo như bảng so sánh giá xe Grab, FastGo, Go Viet trên đây, dịch vụ FastCar không có mức phí dành cho 2Km đầu tiên , còn lại có mức cước phí tính theo km không quá chênh lệch so với GrabCar chỉ khoảng từ 8000đ đến 10.000đ không tính cước phí chờ theo phút. Về mức cước phí của dịch vụ xe cao cấp FastLuxury cao hơn hẳn 500đ/phút chờ 3000đ tính theo số Km so với Grabcar.

Trong khi đó ứng dụng GoViet hiện tại mới chỉ áp dụng dịch vụ GoBike – xe ôm hai bánh và GoSend – dịch vụ chuyển hàng. Chúng ta có thể thấy giá cước phí của GoBike rẻ hơn so với GrabBike từ 1000đ – 2000d cho 2Km đầu tiên tùy theo khu vực và rẻ hơn 200đ khi tính cho các Km tiếp theo.

Sau khi Uber chính thức rút khỏi thị trường Đông Nam Á với các thỏa thuận sát nhập vào Grab khiến cho Grab gần như giành được vị thế độc quyền tại thị trường đầy tiềm năng này, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, đã có rất nhiều các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh phát triển các ứng dụng gọi xe tương tự hay các doanh nghiệp nước ngoài cũng có các động thái tham gia vào thị trường gọi xe tại Việt Nam. Mới đây nhất có thể kể đến hai cái tên FastGo và Go-Viet với mức cước phí và ưu đãi chiết khấu rất tốt so với Grab.

so sanh gia xe grab fastgo go viet 2

FastGo là ứng dụng gọi xe được phát triển bởi công ty FastGo Việt Nam – một công ty con thuộc tập đoàn NextTech. Ứng dụng FastGo được NextTech nghiên cứu phát triển từ năm 2015 và sau 3 năm chính thức ra mắt tới người dùng vào ngày 12/6/2018. FastGo tích hợp bảo hiểm mọi chuyến đi cho khách hàng, không thu phí chiết khấu với tài xế.

Ứng dụng Go-Viet lại là ứng dụng được đầu tư và điều hành bởi Go-Jek – một start up Indonesia đi đầu trong lĩnh vực gọi xe công nghệ, đây được xem là đối thủ nặng ký nhất với Grab bởi Grab cũng đang phải cạnh tranh rất khốc liệt với Go-Jek tại Indonesia.

Hy vọng bài viết so sánh giá xe Grab, FastGo, Go Viet trên đây đã giúp các bạn có được cái nhìn khái quát về mức cước phí của các ứng dụng gọi xe phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam từ đó có thể lựa chọn dịch vụ gọi xe công nghệ thích hợp nhất với nhu cầu đi lại của bản thân.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về các ứng dụng gọi xe công nghệ trên như bài viết ưu và nhược điểm của GoViet, FastGo, Grab được chia sẻ trên Taimienphi.vn nhé.

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Back to top button