Điện Máy

Sự khác biệt giữa đông trùng hạ thảo khô và đông trùng hạ thảo tươi?

Công dụng của đông trùng hạ thảo chắc chắn không còn xa lạ gì với mọi người, sản phẩm trên thị trường hiện nay có 1 loại đó là đông trùng hạ thảo tươi (Ký chủ tươi) và đông trùng hạ thảo khô (Ký chủ khô). Vậy 2 loại này khác nhau như thế nào? Loại nào tốt hơn? Tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Xem nhanh nội dung
  1. Đông trùng hạ thảo là gì?
  2. Phân biệt đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô
  3. Nên chọn đông trùng hạ thảo khô hay tươi?
  4. Mua đông trùng hạ thảo chính hãng ở đâu?

1. Đông trùng hạ thảo là gì? 

Đông trùng hạ thảo là kết quả cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên Cordyceps sinensis và ấu trùng sâu non thuộc chi Hepialus.

Vào mùa đông, nấm ký sinh vào sâu non ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Sâu non chết đi, ấu trùng lớn dần, bắt đầu mọc ra khỏi sâu vào mùa hè rồi vươn lên như một ngọn cỏ, hình thành lên đông trùng hạ thảo.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

  • Điều trị rối loạn, suy giảm chức năng tình dục, giảm ham muốn, vô sinh ở cả nam giới và nữ giới.
  • Tăng cường hoạt động miễn dịch, cải thiện sức đề kháng.
  • Đông trùng hạ thảo làm giảm Cholesterol trong máu, tăng cường lưu thông máu não, giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim, cải thiện huyết áp.
  • Acid trong đông trùng hạ thảo đặc trị chứng ho, làm sạch phổi và bảo vệ phổi khỏi tác nhân có hại từ môi trường.
  • Tăng cao ATP và oxy trong cơ thể, từ đó người dùng luôn khỏe mạnh, cải thiện mệt mỏi, suy nhược.
  • Làm chậm quá trình lão hóa da, tái tạo da căng tràn sức sống, giảm sạm, nếp nhăn.

Tác dụng đông trùng hạ thảo

2. Phân biệt đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo tươi là đông trùng hạ thảo chưa trải qua quá trình sấy khi đóng hộp, giữ được nguyên chất của sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo khô là là sản phẩm đã qua sấy từ Đông Trùng Hạ Thảo tươi bằng 2 phương pháp: Sấy đối lưu và sấy lạnh… Tuy trải qua quá trình sấy nhưng các dược chất quý có trong Đông Trùng Hạ Thảo khô vẫn được giữ gần như nguyên vẹn.

Phân biệt đông trùng hạ thảo khô và đông trùng hạ thảo tươi?

 Sự khác nhau Đông trùng hạ thảo tươi Đông trùng hạ thảo khô
Khác nhau về hàm lượng dinh dưỡng Đông trùng hạ thảo tươi không bị nhiệt phân nên lượng chất vẫn còn được giữ nguyên.  Trải qua quá trình bị nhiệt phân. Quá trình này làm mất đi đáng kể hàm lượng dinh dưỡng có trong nó.
 Khác nhau về mùi vị Được giữ nguyên dạng mà đông trùng hạ thảo tươi có mùi vị dễ chịu hơn. Đã trải qua quá trình sấy khô, đông trùng hạ thảo có mùi không dễ chịu bằng đông trùng hạ thảo tươi
Khác nhau về thời hạn sử dụng

Trùng thảo tươi bảo quản được thời gian ít hơn.

Thời gian bảo quản: 7 – 10 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Trùng thảo dạng khô được bảo quản lâu hơn.

Thời gian bảo quản: 1 năm trong nhiệt độ phòng bình thường.

3. Nên chọn đông trùng hạ thảo khô hay tươi?

Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người. Mặc dù đông trùng hạ thảo khô tuy có tác dụng của nó nhỏ hơn so với đông trùng hạ thảo tươi một chút, nhưng vẫn luôn được nhiều người người lựa chọn bởi giá thành mềm hơn cũng như bảo quản và cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô dễ hơn. Đông trùng hạ thảo khô thường được rửa sạch và sấy nên rất tiện lợi cho người dùng, người mua chỉ cần sơ chế qua là có thể dùng được mà vẫn không lo dưỡng chất trong con đông trùng bị mất đi. Tuy nhiên nhược điểm của đông trùng hạ thảo khô là dễ làm giả hơn đông trùng hạ thảo tươi.

Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn 2 sản phẩm. Nếu bạn muốn giá thành mềm hơn 1 chút, bảo quản được lâu hơn hãy chọn đông trùng hạ thảo khô

Nếu bạn muốn mua sản phẩm chất lượng hơn mà nhiều dinh dưỡng hơn, giá thành theo đó cũng nhỉnh hơn 1 chút hãy cọn đông trùng hạ thảo tươi. Về cơ bản 1 loại này có giá trị dinh dưỡng chỉ chênh nhau 1 chút.

Nên chọn mua loại nào?

4. Mua đông trùng hạ thảo chính hãng ở đâu?

Vì số tiền bỏ ra để mua sản phẩm không hề nhỏ, vì vậy bạn nên cân nhắc thật kĩ các sản phẩm trôi nổi trên thị trường hiện nay. CNTA hân hạnh là nhà cung cấp chính hãng và nhập khẩu từ nhà sản xuất. Chúng tôi có chế độ hậu mãi tốt nhất và những sản phẩm chất lượng nhất.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666
Back to top button
You cannot copy content of this page