T1 Faker: Tôi và HLV Daeny có nhiều khúc mắc về góc nhìn trận đấu

Ngày hôm qua, Faker đã chính thức đạt cột mốc 600 trận đấu tại LCK. Và anh đã đánh dấu cột mốc này bằng một trận đấu tuyệt vời, với danh hiệu MVP của ván 3, giúp T1 đánh bại NS với 2-1. Tuy Quỷ Vương chưa thể cải thiện thành tích của mình trên BXH, nhưng ít nhất họ cũng đã chấm dứt chuỗi thua của mình.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với FOMOS, Faker cũng đã có những chia sẻ về đội hình hiện tại của T1, cũng như những vướng mắc của anh với tân HLV trường của T1 – Daeny. 

Các bạn có gặp áp lực về đội hình xuất phát ở mùa giải năm nay?

Faker: Tất nhiên là chúng em cũng cảm thấy áp lực với đội hình xuất phát. Trước mỗi trận đấu, HLV trưởng sẽ là người vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về trận đấu và những người phù hợp nhất với chiến thuật của anh ấy. Em không có nhiều cơ hội thi đấu ở mùa giải năm nay, nhưng em và các thành viên vẫn trong đội vẫn cố gắng để phù hợp với yêu cầu của HLV.

Có vẻ như HLV đang cố giảm tầm ảnh hưởng của bạn trong các trận đấu. Góc nhìn về trận đấu của bạn và HLV có điểm gì khác biệt?

Faker: Kể từ khi HLV Yang “Daeny” gia nhập đội đến giờ, em và HLV luôn có những vướng mắc về góc nhìn và cách tiếp cận trận đấu. Thế nên em cũng cảm thấy khá stress trong quãng thời gian qua. Tuy nhiên, em vẫn đang cố gắng từng ngày để cân bằng giữa góc nhìn của bản thân với yêu cầu của HLV và toàn đội.

Bạn có cảm thấy sự khác biệt so với quá khứ?

Faker: Có một quãng thời gian dài tôi không phải cạnh tranh vị trí chính thức, tôi có thể tạo ra mối liên kết với các đồng đội dễ dàng hơn, nên góc nhìn của em thường tập trung rất nhiều vào giai đoạn đi đường với những người đồng đội. Nhưng giờ đây, đội hình T1 có sự thay đổi thường xuyên về các thành viên xuất phát, nên tình hình đã hoàn toàn thay đổi. Nhưng em tin rằng chừng nào mình còn thể hiện tốt, em sẽ được đánh chính. Vì vậy em không cảm thấy áp lực khi có cơ hội thi đấu.

Tôi muốn lắng nghe ý kiến của bạn về đội hình 10 người

Faker: Cá nhân em nghĩ rằng sẽ có nhiều tuyển thủ cảm thấy nặng nề vì sự cạnh tranh giữa đội hình 10 người. Em nghĩ các tuyển thủ sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và áp lực. Xét về khía cạnh tích cực, các tân binh sẽ là người hưởng lợi. Khi mắc sai lầm, các em có thể trông chờ vào những người đồng đội khác.

Faker cho rằng đội hình 10 người sẽ có ảnh hưởng xấu tới tâm lý của tuyển thủ

 

Back to top button