Giáo Dục

Tập làm văn lớp 2: Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo (hoặc thầy giáo) cũ của em

Thầy, cô giáo đã trở thành những người quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vậy, Cẩm Nang Tiếng Anh xin giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo (hoặc thầy giáo) cũ của em.

Dưới đây bao gồm dàn ý chi tiết kèm theo 22 đoạn văn mẫu hay nhất được chúng tôi tổng hợp từ bài làm hay nhất của học sinh trên cả nước. Thông qua bài văn mẫu này giúp các em lớp 2 có nhiều ý tưởng mới khi viết văn.

Video kể về thầy hoặc cô giáo cũ của em

Gợi ý kể về thầy hoặc cô giáo cũ của em

– Thầy (hoặc cô) tên là gì? Dạy em lớp mấy?

– Thầy (hoặc cô) đã dạy em, giúp em những gì để em tiến bộ?

– Em muốn làm gì để tỏ lòng biết ơn thầy (hoặc cô)?

Kể về cô giáo cũ của em hay nhất

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 1

Năm học lớp Một, cô Trang là cô giáo chủ nhiệm của lớp em. Cô có mái tóc óng mượt, đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn và nhanh nhẹn. Giờ Toán, cô hướng dẫn chúng em đọc bài và trả lời câu hỏi. Giờ học Tiếng Việt, cả lớp chăm chú nghe cô giảng. Cô ân cần hướng dẫn chúng em tập viết. Em nhớ nhất là khi cô cười, nụ cười của cô giống hệt một tia nắng ấm áp truyền cho chúng em thêm hứng khởi học tập. Khi em và các bạn mắc lỗi, cô luôn nhắc nhở chúng em bằng giọng dịu dàng mà nghiêm trang. Chúng em rất yêu quý và kính trọng cô. Nghe lời cô chúng em chăm chỉ học.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 2

Cô Thanh Xuân là cô giáo dạy em hồi lớp một. Cô rất hiền. Mái tóc đen nhánh, dài ngang vai. Dáng người cô thanh mảnh. Khuôn mặt cô hình trái xoan. Đôi mắt cô nâu nâu ánh lên sự trìu mến. Chiếc mũi cô cao cao. Đôi môi đỏ hồng của cô luôn cười rạng rỡ. Cô ân cần hướng dẫn chúng em từng con chữ, phép tính. Có lần, bạn Hoa bị ngã, quần áo lấm lem hết, cô mượn cho bạn một bộ quần áo để mặc. Và cũng chính tay cô lau vết thương cho Hoa, rửa tay chân cho bạn. Chúng em rất cảm động trước tấm lòng của cô. Đến bây giờ, em vẫn nhớ về cô với lòng yêu mến.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 3

Cô giáo dạy em năm lớp Một tên là Vân. Cô rất quan tâm và thương yêu học sinh. Em nhớ như in giọng nói dịu dàng, đầm ấm của cô trong giờ kể chuyện. Đối với bạn chưa ngoan, cô ân cần khuyên bảo chứ không hề trách phạt. Em rất quý mến cô, luôn xem cô như người mẹ hiền của em. Khi em viết chưa đẹp, cô cầm tay em uốn nắn theo từng con chữ. Những bài toán khó, cô giảng thật tỉ mỉ cho em hiểu. Em có tiến bộ như ngày nay đều nhờ vào sự chăm chút của cô. Em cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để đáp lại công ơn của cô đã dành cho em.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 4

Cô giáo dạy lớp một của em tên là Thanh Hằng. Cô em có dáng người thấp, mái tóc đen mượt mà, khuôn mặt hiền hậu, trên môi cô lúc nào cũng nở nụ cười. Cô rất yêu thương học trò, dạy bảo chúng em từng li từng tí. Em nhớ nhất bàn tay dịu dàng của cô, đã uốn nắn cho em từng nét chữ. Em rất yêu quý cô. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 5

Cô giáo lớp một của em tên là Ngô Thị Huyền. Cô có dáng người hơi cao. Giọng nói của của cô rất nhẹ nhàng. Cô rất thương yêu chúng em. Em thích nhất cô dạy môn Tiếng Việt. Giọng đọc trầm ấm của cô khiến chúng em chăm chú lắng nghe. Mỗi khi gặp cô em khoanh tay lễ phép chào cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đền đáp công ơn của cô.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 6

Cô giáo dạy lớp một của em tên là Thu Trang. Dáng người cô thanh mảnh. Mái tóc dài cùng với làn da trắng hồng. Nụ cười của cô vô cùng ấm áp. Mỗi khi cô giảng bài, chúng em đều say sưa lắng nghe. Em rất thích những khi cô đến từng bàn, cầm tay chúng em hướng dẫn cách viết các chữ cái. Lúc đó cô thật dịu dàng, cũng đầy kiên nhẫn. Em rất yêu quý và kính trọng cô.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 7

Cô Thu là cô giáo dạy em hồi em chập chững bước vào lớp một. Lúc đó, em ngỡ cô chính là người mẹ thứ hai của mình. Bởi cô vô cùng yêu quý và dịu dàng với chúng em. Trông cô rất xinh và hiền. Cô chỉ bảo cho chúng em từng chút một. Cô cầm tay, uốn nắn để chúng em viết từng con chữ đẹp. Cô giảng những bài toán cũng rất dễ hiểu. Chúng em yêu quý cô và mong cô luôn khỏe mạnh. Cả lớp em ai cũng yêu quý và kính trọng cô.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 8

Năm nay em đã là học sinh lớp hai. Nhưng em vẫn luôn nhớ đến người giáo viên đầu tiên của mình. Đó là cô giáo chủ nhiệm năm lớp một, cô tên là Nguyễn Hồng Hạnh. Năm nay cô đã ba mươi tuổi. Dáng người của cô nhỏ nhắn. Mái tóc dài, đen nhánh luôn được buộc gọn gàng. Khuôn mặt trái xoan, cùng với nước da trắng hồng. Em cảm thấy cô vô cùng xinh đẹp. Mỗi ngày ở trường, chúng em được cô dạy viết chữ, đọc sách, làm toán. Em cảm thấy vô cùng yêu quý cô giáo của mình.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 9

Em đã được học nhiều thầy cô giáo. Tuy nhiên em vẫn còn rất nhớ cô giáo dạy em lớp 1. Cô giáo của em tên là Nguyễn Thị Thơm. Cô hai mươi sáu tuổi, bằng tuổi mẹ em. Cô rất xinh đẹp, tóc đen dài, gương mặt bầu bĩnh, tiếng nói ấm áp, dịu dàng. Cô dạy giỏi, đọc thơ và hát rất hay. Câu nói của cô: “Em học giỏi, cô cho em điểm 10”, làm em sung sướng và nhớ mãi không quên.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 10

Cô Minh là cô giáo dạy lớp 1 của em. Tuy bây giờ không còn học cô nữa nhưng em vẫn luôn nhớ tới cô. Cô năm nay 26 tuổi là một cô giáo trẻ mới vào nghề. Cô có làn da hồng hào và mái tóc dài ngang vai. Mắt cô to tròn và hiền hòa. Em nhớ nhất bàn tay dịu dàng của cô, đã uốn nắn cho em từng nét chữ. Cô hát rất hay vì vậy mà bạn nào cũng yêu mến cô.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 11

Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Hiền. Cô như là người mẹ thứ hai của em vậy. Cô rất xinh và hiền hậu. Cô Hiền có mái tóc đen và dài. Đôi mắt cô đen láy và tràn đầy sự áp ấm khi nhìn chúng em. Giọng nói của cô vô cùng ngọt ngào khi giảng bài. Những ngón tay gầy gầy xương xương của cô nhẹ nhàng cầm tay chúng em mỗi khi có bạn nào đó trong lớp còn gặp khó khăn khi viết bài và khi cô giảng bài thật cuốn hút và hấp dẫn biết bao! Chúng em yêu quý cô vô cùng.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 12

Cô Hằng là cô giáo dạy em hồi em chập chững bước vào lớp một. Lúc đó, em ngỡ cô chính là người mẹ thứ hai của mình. Bởi cô vô cùng yêu quý và dịu dàng với chúng em. Trông cô rất xinh và hiền. Cô chỉ bảo cho chúng em từng chút một. Cô cầm tay, uốn nắn để chúng em viết từng con chữ đẹp. Cô giảng bài cũng rất hay và dễ hiểu. Chúng em yêu quý cô và mong cô luôn khỏe mạnh. Cả lớp em ai cũng yêu quý và kính trọng cô.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 13

Đến bây giờ, em vẫn còn nhớ như in hình ảnh người cô giáo đầu tiên của mình. Đó là cô giáo chủ nhiệm năm lớp một của em. Tên của cô là Hoàng Thu Hà. Năm nay cô ba mươi tuổi. Em cảm thấy cô rất xinh đẹp. Mỗi khi cô giảng bài, em lại chăm chú lắng nghe. Giọng nói của cô rất ấm áp. Cô đã dạy cho chúng em cách viết từng con chữ, từng phép toán. Mỗi khi chúng em không hiểu bài, cô đều kiên nhẫn giảng lại. Em rất yêu quý cô giáo của mình.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 14

Đến bây giờ, em vẫn còn nhớ như in hình ảnh người cô giáo đầu tiên của mình. Đó là cô giáo chủ nhiệm năm lớp một của em. Tên của cô là Hoàng Thu Hà. Năm nay cô ba mươi tuổi. Em cảm thấy cô rất xinh đẹp. Mỗi khi cô giảng bài, em lại chăm chú lắng nghe. Giọng nói của cô rất ấm áp. Cô đã dạy cho chúng em cách viết từng con chữ, từng phép toán. Mỗi khi chúng em không hiểu bài, cô đều kiên nhẫn giảng lại. Em rất yêu quý cô giáo của mình.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 15

Cô giáo chủ nhiệm năm lớp một của em tên là Thu Hà. Cô là một người phụ nữ xinh đẹp và dịu dàng. Năm nay cô mới chỉ ba mươi tuổi. Dáng người cô rất cân đối. Cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Đặc biệt, chúng em đều rất thích những khi cô cười. Nhưng em vẫn thích nhất là đôi mắt của cô. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò. Em rất yêu quý cô.

Kể về thầy giáo cũ của em

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 1

Thầy Tuấn là giáo viên dạy môn mĩ thuật của chúng em trong năm học lớp một. Thầy đã gần bốn mươi tuổi. Dáng người thầy cao và có phần hơi mập mạp. Mái tóc thầy đã điểm những sợi điểm bạc. Đôi mắt thầy ánh lên sự cương trực với cái nhìn đầy xa xăm nhưng ánh mắt thầy dành cho học trò chúng tôi thì thật ấm áp biết bao. Sống mũi thầy rộng và vầng trán lại thật cao. Mỗi khi thầy cười, những nếp nhăn nơi khóe mắt, khóe miệng lại hằn sâu hơn. Thầy đã dạy cho chúng em biết vẽ, biết tô màu sao cho đẹp. Mỗi khi đến giờ mĩ thuật của thầy, em cảm thấy vô cùng thích thú. Em rất yêu quý thầy.

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 2

Thầy Nam là giáo viên dạy môn thể dục của lớp chúng em năm lớp một. Thầy năm nay đã hơn năm mươi tuổi rồi. Dáng người cao, hơi gầy cùng với làn da ngăm đen khiến thầy trông rất khỏe khoắn. Mái tóc cắt ngắn đã điểm vài sợi bạc. Đôi mắt sáng, hiền từ lúc nào cũng nhìn chúng em trìu mến. Mỗi khi đến giờ học thể dục, chúng em cảm thấy rất vui vẻ. Những bài tập thể dục mà thầy dạy đã giúp cho chúng em cảm thấy khỏe khoắn hơn. Em rất yêu quý thầy Nam.

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 3

Thầy Hoàng là thầy giáo chủ nhiệm của em năm lớp một. Thầy năm năm ba mươi tuổi. Thầy là một giáo viên khá nghiêm khắc. Mỗi khi giảng bài, thầy đều yêu cầu các bạn trong lớp giữ trật tự. Thầy đã dạy chúng em cách đánh vần, cách viết chữ và cách tính toán. Em rất biết ơn thầy vì đã dạy cho em những bài học bổ ích.

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 4

Trong các thầy cô em đã học, em ấn tượng nhất với thầy Hùng – thầy giáo chủ nhiệm của em năm lớp 1. Thầy đã bốn mươi lăm tuổi. Thầy rất hiền lành và ân cần với chúng em. Trong lớp, chỉ cần có một bạn còn chưa hiểu bài thầy đều kiên nhẫn giảng lại. Thầy cũng rất quan tâm đến học sinh của mình. Bạn nào có hoàn cảnh gia đình khó khăn đều được thầy đến tận nhà hỏi han, giúp đỡ. Vì thế chúng em đều quý mến và kính trọng thầy.

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 5

Trong các thầy cô giáo cũ dạy em năm lớp một, em nhớ nhất là thầy Hòa – thầy giáo dạy môn Mĩ thuật. Thầy vẫn còn khá trẻ, mới gần ba mươi tuổi. Thầy Hòa là một giáo viên rất vui tính. Những giờ học Mĩ thuật của thầy không chỉ giúp chúng em biết cách vẽ tranh mà còn đem đến cho chúng em rất nhiều tiếng cười. Em rất yêu quý thầy vì nhờ có thầy mà em đã thêm yêu môn Mĩ thuật.

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 6

Thầy giáo chủ nhiệm năm lớp một của em tên là Tùng. Thầy có vóc người cao gầy, đã vào tuổi tứ tuần nên những nếp nhăn trên trán thầy ngày một hằn rõ. Đôi mắt hiền từ cùng nụ cười đầy ấm áp của thầy luôn khiến mình cảm thấy vô cùng gần gũi. Giọng nói của thầy thật truyền cảm. Mỗi khi thầy giảng bài, chúng em đều chăm chú lắng nghe. Tuy không còn được học thầy nữa, nhưng em vẫn rất yêu quý thầy.

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 7

Người thầy giáo cũ mà em rất yêu quý là thầy Toàn – giáo viên chủ nhiệm năm lớp một của em. Năm nay, thầy ba mươi tư tuổi. Thầy là một giáo viên nhiệt tình. Khi chúng em không hiểu bài, thầy đều kiên nhẫn giảng lại. Có đôi khi, thầy còn cầm tay từng bạn hướng dẫn cách viết chữ. Nhờ có thầy mà chúng em đã học được nhiều điều hay. Em mong là thầy sẽ luôn khỏe mạnh để dạy dỗ được nhiều học sinh hơn.

Thầy, cô giáo đã trở thành những người quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vậy, Cẩm Nang Tiếng Anh xin giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo (hoặc thầy giáo) cũ của em.

Dưới đây bao gồm dàn ý chi tiết kèm theo 22 đoạn văn mẫu hay nhất được chúng tôi tổng hợp từ bài làm hay nhất của học sinh trên cả nước. Thông qua bài văn mẫu này giúp các em lớp 2 có nhiều ý tưởng mới khi viết văn.

Video kể về thầy hoặc cô giáo cũ của em

Gợi ý kể về thầy hoặc cô giáo cũ của em

– Thầy (hoặc cô) tên là gì? Dạy em lớp mấy?

– Thầy (hoặc cô) đã dạy em, giúp em những gì để em tiến bộ?

– Em muốn làm gì để tỏ lòng biết ơn thầy (hoặc cô)?

Kể về cô giáo cũ của em hay nhất

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 1

Năm học lớp Một, cô Trang là cô giáo chủ nhiệm của lớp em. Cô có mái tóc óng mượt, đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn và nhanh nhẹn. Giờ Toán, cô hướng dẫn chúng em đọc bài và trả lời câu hỏi. Giờ học Tiếng Việt, cả lớp chăm chú nghe cô giảng. Cô ân cần hướng dẫn chúng em tập viết. Em nhớ nhất là khi cô cười, nụ cười của cô giống hệt một tia nắng ấm áp truyền cho chúng em thêm hứng khởi học tập. Khi em và các bạn mắc lỗi, cô luôn nhắc nhở chúng em bằng giọng dịu dàng mà nghiêm trang. Chúng em rất yêu quý và kính trọng cô. Nghe lời cô chúng em chăm chỉ học.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 2

Cô Thanh Xuân là cô giáo dạy em hồi lớp một. Cô rất hiền. Mái tóc đen nhánh, dài ngang vai. Dáng người cô thanh mảnh. Khuôn mặt cô hình trái xoan. Đôi mắt cô nâu nâu ánh lên sự trìu mến. Chiếc mũi cô cao cao. Đôi môi đỏ hồng của cô luôn cười rạng rỡ. Cô ân cần hướng dẫn chúng em từng con chữ, phép tính. Có lần, bạn Hoa bị ngã, quần áo lấm lem hết, cô mượn cho bạn một bộ quần áo để mặc. Và cũng chính tay cô lau vết thương cho Hoa, rửa tay chân cho bạn. Chúng em rất cảm động trước tấm lòng của cô. Đến bây giờ, em vẫn nhớ về cô với lòng yêu mến.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 3

Cô giáo dạy em năm lớp Một tên là Vân. Cô rất quan tâm và thương yêu học sinh. Em nhớ như in giọng nói dịu dàng, đầm ấm của cô trong giờ kể chuyện. Đối với bạn chưa ngoan, cô ân cần khuyên bảo chứ không hề trách phạt. Em rất quý mến cô, luôn xem cô như người mẹ hiền của em. Khi em viết chưa đẹp, cô cầm tay em uốn nắn theo từng con chữ. Những bài toán khó, cô giảng thật tỉ mỉ cho em hiểu. Em có tiến bộ như ngày nay đều nhờ vào sự chăm chút của cô. Em cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để đáp lại công ơn của cô đã dành cho em.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 4

Cô giáo dạy lớp một của em tên là Thanh Hằng. Cô em có dáng người thấp, mái tóc đen mượt mà, khuôn mặt hiền hậu, trên môi cô lúc nào cũng nở nụ cười. Cô rất yêu thương học trò, dạy bảo chúng em từng li từng tí. Em nhớ nhất bàn tay dịu dàng của cô, đã uốn nắn cho em từng nét chữ. Em rất yêu quý cô. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 5

Cô giáo lớp một của em tên là Ngô Thị Huyền. Cô có dáng người hơi cao. Giọng nói của của cô rất nhẹ nhàng. Cô rất thương yêu chúng em. Em thích nhất cô dạy môn Tiếng Việt. Giọng đọc trầm ấm của cô khiến chúng em chăm chú lắng nghe. Mỗi khi gặp cô em khoanh tay lễ phép chào cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đền đáp công ơn của cô.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 6

Cô giáo dạy lớp một của em tên là Thu Trang. Dáng người cô thanh mảnh. Mái tóc dài cùng với làn da trắng hồng. Nụ cười của cô vô cùng ấm áp. Mỗi khi cô giảng bài, chúng em đều say sưa lắng nghe. Em rất thích những khi cô đến từng bàn, cầm tay chúng em hướng dẫn cách viết các chữ cái. Lúc đó cô thật dịu dàng, cũng đầy kiên nhẫn. Em rất yêu quý và kính trọng cô.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 7

Cô Thu là cô giáo dạy em hồi em chập chững bước vào lớp một. Lúc đó, em ngỡ cô chính là người mẹ thứ hai của mình. Bởi cô vô cùng yêu quý và dịu dàng với chúng em. Trông cô rất xinh và hiền. Cô chỉ bảo cho chúng em từng chút một. Cô cầm tay, uốn nắn để chúng em viết từng con chữ đẹp. Cô giảng những bài toán cũng rất dễ hiểu. Chúng em yêu quý cô và mong cô luôn khỏe mạnh. Cả lớp em ai cũng yêu quý và kính trọng cô.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 8

Năm nay em đã là học sinh lớp hai. Nhưng em vẫn luôn nhớ đến người giáo viên đầu tiên của mình. Đó là cô giáo chủ nhiệm năm lớp một, cô tên là Nguyễn Hồng Hạnh. Năm nay cô đã ba mươi tuổi. Dáng người của cô nhỏ nhắn. Mái tóc dài, đen nhánh luôn được buộc gọn gàng. Khuôn mặt trái xoan, cùng với nước da trắng hồng. Em cảm thấy cô vô cùng xinh đẹp. Mỗi ngày ở trường, chúng em được cô dạy viết chữ, đọc sách, làm toán. Em cảm thấy vô cùng yêu quý cô giáo của mình.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 9

Em đã được học nhiều thầy cô giáo. Tuy nhiên em vẫn còn rất nhớ cô giáo dạy em lớp 1. Cô giáo của em tên là Nguyễn Thị Thơm. Cô hai mươi sáu tuổi, bằng tuổi mẹ em. Cô rất xinh đẹp, tóc đen dài, gương mặt bầu bĩnh, tiếng nói ấm áp, dịu dàng. Cô dạy giỏi, đọc thơ và hát rất hay. Câu nói của cô: “Em học giỏi, cô cho em điểm 10”, làm em sung sướng và nhớ mãi không quên.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 10

Cô Minh là cô giáo dạy lớp 1 của em. Tuy bây giờ không còn học cô nữa nhưng em vẫn luôn nhớ tới cô. Cô năm nay 26 tuổi là một cô giáo trẻ mới vào nghề. Cô có làn da hồng hào và mái tóc dài ngang vai. Mắt cô to tròn và hiền hòa. Em nhớ nhất bàn tay dịu dàng của cô, đã uốn nắn cho em từng nét chữ. Cô hát rất hay vì vậy mà bạn nào cũng yêu mến cô.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 11

Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Hiền. Cô như là người mẹ thứ hai của em vậy. Cô rất xinh và hiền hậu. Cô Hiền có mái tóc đen và dài. Đôi mắt cô đen láy và tràn đầy sự áp ấm khi nhìn chúng em. Giọng nói của cô vô cùng ngọt ngào khi giảng bài. Những ngón tay gầy gầy xương xương của cô nhẹ nhàng cầm tay chúng em mỗi khi có bạn nào đó trong lớp còn gặp khó khăn khi viết bài và khi cô giảng bài thật cuốn hút và hấp dẫn biết bao! Chúng em yêu quý cô vô cùng.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 12

Cô Hằng là cô giáo dạy em hồi em chập chững bước vào lớp một. Lúc đó, em ngỡ cô chính là người mẹ thứ hai của mình. Bởi cô vô cùng yêu quý và dịu dàng với chúng em. Trông cô rất xinh và hiền. Cô chỉ bảo cho chúng em từng chút một. Cô cầm tay, uốn nắn để chúng em viết từng con chữ đẹp. Cô giảng bài cũng rất hay và dễ hiểu. Chúng em yêu quý cô và mong cô luôn khỏe mạnh. Cả lớp em ai cũng yêu quý và kính trọng cô.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 13

Đến bây giờ, em vẫn còn nhớ như in hình ảnh người cô giáo đầu tiên của mình. Đó là cô giáo chủ nhiệm năm lớp một của em. Tên của cô là Hoàng Thu Hà. Năm nay cô ba mươi tuổi. Em cảm thấy cô rất xinh đẹp. Mỗi khi cô giảng bài, em lại chăm chú lắng nghe. Giọng nói của cô rất ấm áp. Cô đã dạy cho chúng em cách viết từng con chữ, từng phép toán. Mỗi khi chúng em không hiểu bài, cô đều kiên nhẫn giảng lại. Em rất yêu quý cô giáo của mình.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 14

Đến bây giờ, em vẫn còn nhớ như in hình ảnh người cô giáo đầu tiên của mình. Đó là cô giáo chủ nhiệm năm lớp một của em. Tên của cô là Hoàng Thu Hà. Năm nay cô ba mươi tuổi. Em cảm thấy cô rất xinh đẹp. Mỗi khi cô giảng bài, em lại chăm chú lắng nghe. Giọng nói của cô rất ấm áp. Cô đã dạy cho chúng em cách viết từng con chữ, từng phép toán. Mỗi khi chúng em không hiểu bài, cô đều kiên nhẫn giảng lại. Em rất yêu quý cô giáo của mình.

Kể về cô giáo cũ của em – Mẫu 15

Cô giáo chủ nhiệm năm lớp một của em tên là Thu Hà. Cô là một người phụ nữ xinh đẹp và dịu dàng. Năm nay cô mới chỉ ba mươi tuổi. Dáng người cô rất cân đối. Cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Đặc biệt, chúng em đều rất thích những khi cô cười. Nhưng em vẫn thích nhất là đôi mắt của cô. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò. Em rất yêu quý cô.

Kể về thầy giáo cũ của em

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 1

Thầy Tuấn là giáo viên dạy môn mĩ thuật của chúng em trong năm học lớp một. Thầy đã gần bốn mươi tuổi. Dáng người thầy cao và có phần hơi mập mạp. Mái tóc thầy đã điểm những sợi điểm bạc. Đôi mắt thầy ánh lên sự cương trực với cái nhìn đầy xa xăm nhưng ánh mắt thầy dành cho học trò chúng tôi thì thật ấm áp biết bao. Sống mũi thầy rộng và vầng trán lại thật cao. Mỗi khi thầy cười, những nếp nhăn nơi khóe mắt, khóe miệng lại hằn sâu hơn. Thầy đã dạy cho chúng em biết vẽ, biết tô màu sao cho đẹp. Mỗi khi đến giờ mĩ thuật của thầy, em cảm thấy vô cùng thích thú. Em rất yêu quý thầy.

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 2

Thầy Nam là giáo viên dạy môn thể dục của lớp chúng em năm lớp một. Thầy năm nay đã hơn năm mươi tuổi rồi. Dáng người cao, hơi gầy cùng với làn da ngăm đen khiến thầy trông rất khỏe khoắn. Mái tóc cắt ngắn đã điểm vài sợi bạc. Đôi mắt sáng, hiền từ lúc nào cũng nhìn chúng em trìu mến. Mỗi khi đến giờ học thể dục, chúng em cảm thấy rất vui vẻ. Những bài tập thể dục mà thầy dạy đã giúp cho chúng em cảm thấy khỏe khoắn hơn. Em rất yêu quý thầy Nam.

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 3

Thầy Hoàng là thầy giáo chủ nhiệm của em năm lớp một. Thầy năm năm ba mươi tuổi. Thầy là một giáo viên khá nghiêm khắc. Mỗi khi giảng bài, thầy đều yêu cầu các bạn trong lớp giữ trật tự. Thầy đã dạy chúng em cách đánh vần, cách viết chữ và cách tính toán. Em rất biết ơn thầy vì đã dạy cho em những bài học bổ ích.

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 4

Trong các thầy cô em đã học, em ấn tượng nhất với thầy Hùng – thầy giáo chủ nhiệm của em năm lớp 1. Thầy đã bốn mươi lăm tuổi. Thầy rất hiền lành và ân cần với chúng em. Trong lớp, chỉ cần có một bạn còn chưa hiểu bài thầy đều kiên nhẫn giảng lại. Thầy cũng rất quan tâm đến học sinh của mình. Bạn nào có hoàn cảnh gia đình khó khăn đều được thầy đến tận nhà hỏi han, giúp đỡ. Vì thế chúng em đều quý mến và kính trọng thầy.

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 5

Trong các thầy cô giáo cũ dạy em năm lớp một, em nhớ nhất là thầy Hòa – thầy giáo dạy môn Mĩ thuật. Thầy vẫn còn khá trẻ, mới gần ba mươi tuổi. Thầy Hòa là một giáo viên rất vui tính. Những giờ học Mĩ thuật của thầy không chỉ giúp chúng em biết cách vẽ tranh mà còn đem đến cho chúng em rất nhiều tiếng cười. Em rất yêu quý thầy vì nhờ có thầy mà em đã thêm yêu môn Mĩ thuật.

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 6

Thầy giáo chủ nhiệm năm lớp một của em tên là Tùng. Thầy có vóc người cao gầy, đã vào tuổi tứ tuần nên những nếp nhăn trên trán thầy ngày một hằn rõ. Đôi mắt hiền từ cùng nụ cười đầy ấm áp của thầy luôn khiến mình cảm thấy vô cùng gần gũi. Giọng nói của thầy thật truyền cảm. Mỗi khi thầy giảng bài, chúng em đều chăm chú lắng nghe. Tuy không còn được học thầy nữa, nhưng em vẫn rất yêu quý thầy.

Kể về thầy giáo cũ của em – Mẫu 7

Người thầy giáo cũ mà em rất yêu quý là thầy Toàn – giáo viên chủ nhiệm năm lớp một của em. Năm nay, thầy ba mươi tư tuổi. Thầy là một giáo viên nhiệt tình. Khi chúng em không hiểu bài, thầy đều kiên nhẫn giảng lại. Có đôi khi, thầy còn cầm tay từng bạn hướng dẫn cách viết chữ. Nhờ có thầy mà chúng em đã học được nhiều điều hay. Em mong là thầy sẽ luôn khỏe mạnh để dạy dỗ được nhiều học sinh hơn.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button