Tắt các ứng dụng và chương trình khởi động cùng Windows 7 để tăng tốc máy tính của bạn

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn sẽ cần cài đặt thêm ứng dụng từ các nhà phát triển bên thứ ba, các nhà phát triển này luôn muốn ứng dụng của mình chạy liên tục để nâng cao hơn nữa hiệu suất sử dụng ứng dụng. Nhưng đôi khi chúng không cần thiết đối với người dùng bình thường và làm chậm máy tính của bạn khi khởi động. Hôm nay, Thủ thuật máy tính sẽ hướng dẫn bạn cách tắt các ứng dụng và chương trình khởi động cùng Windows 7 để tăng tốc máy tính.

Tắt các ứng dụng và chương trình khởi động cùng Windows 7 để tăng tốc máy tính của bạn

Cách tắt các ứng dụng và chương trình khởi động cùng Windows 7

Bước 1: Bạn nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ. Và nhập dòng tìm kiếm cụm từ msconfig và hãy nhấn Vào.

Nhấp vào biểu tượng Windows, nhập msconfig vào dòng tìm kiếm

Bước thứ 2: Trong cửa sổ mới mở ra này, hãy chọn mục Bắt đầu và bỏ chọn các chương trình mà bạn không muốn chúng khởi động cùng máy tính của mình. Các chương trình đã xóa: Adobe Update, Yahoo, Office, Chrome, …

Tuy nhiên, có một số phần mềm thuộc hệ Win, nếu bạn bỏ sót chúng sẽ gây ra lỗi trong quá trình hoạt động. Ví dụ ảnh này:

Chọn Khởi động và bỏ chọn các chương trình không muốn khởi động với máy tính

Sau đó, bạn nhấn Được chứ Để lưu cài đặt, máy tính sẽ hỏi bạn có muốn khởi động lại hay không. Bạn có thể chọn Khởi động lại (Restart) Ở đâu Thoát và không khởi động lại (Exit without restart).

Bạn có muốn khởi động lại không?

Như vậy là Thủ thuật máy tính đã hướng dẫn bạn cách tắt các chương trình, ứng dụng khởi động cùng Win 7 để tăng tốc. Chúc may mắn!

Back to top button