VN

Thành viên:Hieutran293/Nguyễn Sin

Nguyễn Sin tên thật là Nguyễn Việt Sin (sinh ngày 15 tháng 06 năm 1988) là một facebooker nổi tiếng trên mạng xã hội với gần một triệu người theo dõi. Nguyễn Sin cũng từng là đội trưởng Đội Hiệp Sĩ TP HCM, trực tiếp tham gia bắt giữ 165 vụ cướp giật, trộm cắp trên địa bàn. Hiện tại, anh đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và làm việc tại một văn phòng Báo chí.

Nguyen-sin-2

Tiểu sử


Nguyễn Sin quê gốc tại Cà Mau, là người con trong gia đình có công với Cách Mạng.

Thuở nhỏ, Nguyễn Sin sống tại hầu hết các tỉnh thuộc Miền Tây như Đồng Tháp, Long An, Cà Mau, Cần Thơ, … Với tuổi thơ đầy cơ cực và khó khăn, anh đã cố gắng học tập và tự lập để bước lên Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp.

Những năm sau khi lên Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Sin gia nhập đội Hiệp sĩ Thành phố Hồ Chí Minh và trở thành đội trưởng. Trong khoảng thời gian này, Nguyễn Sin đã được nhiều cơ quan, ban ngành trao tặng giấy khen về hành động trượng nghĩa này.

Từ vụ việc ấy, nhiều người đã khâm phục tính trượng nghĩa và giúp đỡ người khó khăn và đặt cho anh cái tên đầy thân thương Chàng trai mê bắt cướp trên đường phố Sài Gòn.

Bên cạnh đó, Nguyễn Sin vẫn là một cán bộ nhà nước trong ngành Báo chí, giữ những vai trò quan trọng trong cơ quan từ những năm trở lại đây.

Tới thời điểm hiện tại, Nguyễn Sin cũng tạo dấu ấn và được nhiều người biết đến trên mạng xã hội với vai trò Người của công chúng. Facebook của anh hiện có gần 1 triệu người quan tâm theo dõi.

Hoạt động


Năm 2014 đến 2016 Nguyễn Sin tham gia vào đội Hiệp sĩ Thành phố Hồ Chí Minh. Với vai trò đội trưởng, anh đã trực tiếp tham gia bắt giữ 165 vụ cướp giật, trộm cắp, năm 2014 anh từng một mình đối đầu với hai tên cướp nhiễm HIV, sau đó anh đã điều trị phơi nhiễm tại bệnh viện Nhiệt Đới.

Thành viên:Hieutran293/Nguyễn Sin Hiệp sĩ Nguyễn Việt Sin (bìa phải) trả lời câu hỏi giao lưu trên truyền hình vào năm 2015.

Cùng thời điểm đó, Nguyễn Sin từng kết hôn nhưng đã ly hôn 6 tháng sau đó, nguyên nhân được cho là vợ cũ của Nguyễn Sin nợ nần và nhiều lần trộm cắp tiền của anh.

Năm 2015, anh công tác tại tập đoàn truyền thông Thanh Niên của nhà báo Nguyễn Công Khế.

Năm 2017 anh về làm phóng viên tại Báo Người Tiêu Dùng và sau này giữ chức phó trưởng ban truyền hình của tờ báo này.

Đến năm 2020, khi văn phòng đại diện tạp chí Ngày Nay thành lập tại TP Hồ Chí Minh, anh về đây công tác và giữ chức vụ trưởng phòng của tạp chí.

Nổi bật


Năm 2017, sau loạt bài phanh phui các sai phạm liên quan đến Vũ Nhôm (cái này chém gió) và một số phe lợi ích nhóm trên Facebook cá nhân, anh bị những nhà hoạt động dân chủ vu khống và cho rằng anh đàn áp người biểu tình bởi một đoạn clip xảy ra tại Hà Nội và anh không thực sự liên quan.

Trong quá trình tham gia hoạt động “hiệp sĩ đường phố”, anh bị công kích khi nhiều lần trực tiếp xâm phạm sức khoẻ người khác khi truy bắt các đối tượng trộm cắp, cướp giật.

—end—

Related Articles

Back to top button