Hỏi Đáp

Thẻ căn cước tiếng Anh là gì? Identification, ID

Thẻ căn cước hay thẻ nhận dạng cá nhân, kiểu như chứng minh thư nhân dân ở Việt Nam, được sử dụng để xác minh các thông tin cá nhân của một người dưới hình thức dạng thẻ nhỏ, theo một kích thước chuẩn, và thường được gọi là thẻ nhận dạng (IC). Để tìm hiểu thẻ căn cước tiếng Anh là gì? Identification, ID, bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của CNTA.

Thẻ căn cước tiếng Anh là gì? Identification, ID

Thẻ căn cước giống như chứng minh thư nhân dân ở Việt Nam, bao gồm các thông tin, được sử dụng để xác định gốc tích, quan hệ thân tộc, đặc điểm nhận dạng, phân biệt từng cá nhân trong xã hội.

Thẻ căn cước tiếng Anh là gì? Identification, ID

Trong tiếng Anh, thẻ căn cước được gọi là Identification, hay viết tắt là ID.

Ở Việt Nam chính thức cấp Thẻ căn cước công dân để thay thế chứng minh thư nhân dân từ ngày 04/01/2016. Theo đó mỗi công dân sẽ được cấp một mã định danh gồm 12 chữ số, dùng để quản lý công dân theo 4 giai đoạn: từ khi sinh ra đến 14 tuổi, từ 15 tuổi đến 25 tuổi, từ 25 tuổi đến 70 tuổi và từ trên 70 tuổi.

Chứng minh thư vẫn được dùng song song với Thẻ căn cước.


Chắc hẳn mỗi dịp bạn phải ở một mình, cảm thấy cô đơn thì có chợt nảy ra thắc mắc từ cô đơn tiếng Anh là gì không? Cùng CNTA xem tôi cô đơn, tiếng Anh viết như nào qua bài viết của chúng tôi nhé.

Back to top button
You cannot copy content of this page