Ẩm ThựcThực đơn hàng ngày

Thịt quay giòn giòn bằng lò nướng tại nhà

Việc thay đổi thực đơn hàng ngày là vấn đề mà các chị em đều băn khoăn, một trong những món ăn mà hầu hết các thành viên trong gia đình yêu thích là món thịt heo quay. Làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng tại nhà sẽ giúp bạn có món ăn thơm, ngon, hợp vệ sinh và giàu chất dinh dưỡng mà lại cực nhanh chóng, không tốn thời gian và công sức. Các mẹ, các chị hãy bỏ túi ngay công thức làm món thịt heo quay giòn dưới đây nhé. 

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 1kg
  • Tiêu, muối, giấm, đường, rượu, bột ngũ vị hương: Mỗi thứ 1 muỗng cà phê.
  • Ngoài các gia vị trên, tùy sở thích, khẩu vị, bạn có thể thêm tỏi bằm, hành tím bằm, sả bằm…

Lưu ý, mỗi loại gia vị này chỉ nên dùng lượng tương tự các loại gia vị trên (1 muỗng cà phê).

Cách làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, trần sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất.

Bước 2: Cắt thịt ba chỉ thành những miếng dài, vừa. Ví dụ, nếu miếng thịt ba chỉ bạn mua 1 kg thì cắt dọc thành 4 – 5 miếng.

Lựa chọn loại thịt 

Bước 3: Pha hỗn hợp cho da giòn gồm 2 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng kim đâm phần da heo. Bôi hỗn hợp vào phần da.

Làm hỗn hợp gian vị ướp thịt gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng rượu trắng trộn đều thành hỗn hợp gia vị.

Bước 4: Rải đều hỗn hợp gia vị lên các miếng thịt heo – không cho lên phần da. Sau khi ướp xong, đặt thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hay ít nhất 3 – 4 tiếng.

Bước 5: Làm nóng lò nướng. Xếp thịt heo đã ướp lên khay. Cho khay vào lò, nướng thịt với nhiệt độ 200oC trong vòng 20 phút. Hết thời gian, lấy khay thịt ra ngoài, bôi hỗn hợp gia vị lần nữa, trở miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút với nhiệt độ 200oC.

Thịt quay giòn giòn bằng lò nướng tại nhà

Cho thịt vào lò nướng

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn chế độ nướng hai mặt của lò nướng và nướng trong vòng 40 phút.

Thịt quay giòn giòn bằng lò nướng tại nhà

Món thịt heo quay giòn giòn

Lưu ý khi làm thịt heo bằng lò nướng

  • Nếu có thể, bạn nên chọn thịt ba chỉ có xương sườn. Sau khi nướng, bạn có thể thưởng thức vị ngon của sườn nướng.
  • Không nên cho quá nhiều đường, nếu không thịt sẽ bị cháy.
  • Để thịt quay không bị khô, trước khi đặt khay thịt vào lò, bạn nên đặt vào lò khay nước sạch. Trong thời gian nướng, hơi nước bốc lên sẽ giúp thịt heo quay không bị khô, cứng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo cực ngon

Trên đây là những bước làm món thịt heo quay giòn da nhanh chóng với lò nướng. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Back to top button