Thông tin chi tiết về Ampverse, nhà tài trợ khủng giúp “hồi sinh” SBTC

Sự đầu tư kịp thời từ Ampverse đã giúp đội tuyển LMHT SBTC Esports thoát khỏi cảnh giải tán và tiếp tục thi đấu ở VCS mùa Xuân 2021.

Chiều 25/4, SBTC Esports chính thức tuyên bố đội LMHT của tổ chức sẽ tiếp tục thi đấu ở VCS mùa Hè 2021 chứ không giải tán như thông báo trước đó. Fanpage chính thức của đội cũng cho biết nguyên nhân chính là sự tài trợ kịp thời từ Ampverse.

Đây là một cái tên khá xa lạ với NHM LMHT ở Việt Nam, thế nhưng tiềm lực thực sự của nhà tài trợ này thực sự rất lớn. Vì thế, việc Ampverse có thể “cứu” SBTC kịp lúc là điều không quá bất ngờ.

Ampverse, công ty điều hành và sở hữu các đội thể thao điện tử, các kênh trò chơi, chương trình nội dung gốc,… được ra mắt vào tháng 6/2019, ngay sau đó công ty đã chuyển trọng tâm sang thị trường trò chơi và thể thao điện tử để kết nối các thương hiệu như Samsung, Garnier, Shell và Tesco Lotus với các game thủ, những người có ảnh hưởng.

Ampverse được thành lập bởi các cựu giám đốc điều hành Twitch là Ferdinand Gutierrez, Matthias Beyer và Surasak “Yoon” Winij; Charlie Baillie, người từng làm việc cho Universal Music và Rob Gilby, người chuyển đến từ Công ty Walt Disney (Đông Nam Á).

Những năm gần đây, công ty này đẩy mạnh việc đầu tư vào thể thao điện tử ở khu vực Đông Nam Á. Đầu tiên là việc tài trợ cho các đội tuyển Liên Quân Mobile ở Thái Lan, Singapore.

Ngoài ra, công ty này cũng là đối tác của trên dưới 60 thương hiệu hàng đầu thế giới như Samsung, Huawei, Tencent… Vì vậy, về tiềm lực kinh tế thì Ampverse có thừa.

Hiện không rõ mức đầu tư của Ampverse vào SBTC Esports là bao nhiêu nhưng nó cũng đủ để giúp đội tuyển này thực sự trở lại. Trong giải mùa Xuân 2021, SBTC không có nhà tài trợ nào đáng chú ý khi chỉ có nguồn tài chính đến từ quản lý SBTC, Ba Tú, cùng với Thầy Giáo Ba.

Chính Thầy Giáo Ba cũng thừa nhận việc thiếu kinh phí đầu tư khiến cho SBTC nghĩ đến chuyện giải tán. Tuy nhiên, với sự có mặt của Ampverse, đội tuyển này sẽ tiếp tục tham vọng chinh phục VCS mùa Hè 2021 và hướng tới suất tham dự CKTG 2021.

#Thông #tin #chi #tiết #về #Ampverse #nhà #tài #trợ #khủng #giúp #hồi #sinh #SBTC

Trả lời

Back to top button