Tìm hiểu các công nghệ giữ lạnh khi mất điện trên tủ lạnh Samsung, LG, Hitachi

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh khó tránh khỏi sự cố mất điện đột ngột gây ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản thực phẩm. Vì thế, các hãng tủ lạnh đã ứng dụng công nghệ giữ lạnh thông minh. Để hiểu rõ hơn bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của CNTA về công nghệ giữ lạnh khi mất điện trên tủ lạnh của một số thương hiệu lớn như Samsung, LG, Hitachi nhé!

Tìm hiểu các công nghệ giữ lạnh khi mất điện trên tủ lạnh

Tác hại của tủ lạnh khi mất điện

Khi tủ lạnh bị mất điện, nhiệt độ trong tủ sẽ không còn ổn định, dần tăng cao sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm, gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và sức khỏe con người khi sử dụng. Các món như kem, sữa chua, đá sẽ bị tan chảy và không còn dùng được nữa.

Khi tủ lạnh mất điện có thể khiến thực phẩm bị hỏng

Sự cố mất điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu thời gian mất điện ngắn, chất lượng thực phẩm đang bảo quản trong tủ lạnh sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu thời gian mất điện dài, chất lượng thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Vì thế, để giảm các rủi ro thực phẩm bị hỏng khi mất điện, các hãng tủ lạnh đã phát minh công nghệ giữ lạnh thông minh. Vậy công nghệ giữ lạnh khi mất điện là gì và nó hoạt động như thế nào? CNTA sẽ giới thiệu tới bạn ngay sau đây nhé!

Công nghệ giữ lạnh khi mất điện trên tủ lạnh là gì?

Công nghệ giữ lạnh khi mất điện trên tủ lạnh là công nghệ giúp duy trì nhiệt độ trong tủ lạnh ở mức thấp, không bị mất nhiệt nhanh khi không được cấp nguồn điện. Mỗi hãng sản xuất tủ lạnh sẽ sử dụng các thiết bị giữ nhiệt khác nhau, quyết định đến khả năng giữ nhiệt lâu hay không của tủ lạnh.

Công nghệ giữ lạnh khi mất điện trên tủ lạnh là gì?

Một số công nghệ giữ lạnh khi mất điện trên tủ lạnh của các hãng nổi tiếng

Công nghệ giữ lạnh khi mất điện Mr.Coolpack trên tủ lạnh Samsung

Để giúp thực phẩm không bị hỏng do tủ lạnh mất điện, Samsung đã ứng dụng công nghệ độc quyền Mr.Coolpack vào dòng sản phẩm của mình. Công nghệ này đã được Samsung ứng dụng vào một số model tủ lạnh Samsung từ năm 2009. Nó hoạt động nhờ một chiếc túi đựng chất lỏng đặc biệt có khả năng tỏa ra hơi lạnh khi mất điện giúp tủ lạnh giữ nhiệt được lâu hơn. Với công nghệ Mr.Coolpack, tủ lạnh có thể duy trì nhiệt độ dưới 0 độ C lâu hơn và giữ lạnh cho ngăn đá lên tới 12 giờ. Vì vậy, thực phẩm của bạn sẽ tươi ngon, hạn chế ôi thiu khi bị mất điện.

Công nghệ giữ lạnh khi mất điện Mr.Coolpack trên tủ lạnh Samsung

Công nghệ giữ lạnh khi mất điện EverCool trên tủ lạnh LG

EverCool là công nghệ độc quyền của LG giúp tủ lạnh duy trì nhiệt độ bên trong tủ dưới 5 độ C, có thể giữ đông trong vòng 1 giờ và giữ lạnh cho ngăn đông 8 giờ sau khi mất điện. Vì vậy, nếu không may bị mất điện khi bạn đang bảo quản kem trong tủ lạnh LG thì sau 1 giờ mất điện, kem của bạn vẫn ngon lành, không bị chảy nước.

Công nghệ giữ lạnh khi mất điện EverCool trên tủ lạnh LG

Công nghệ giữ lạnh khi mất điện trên tủ lạnh Hitachi

Không khí mang hơi nóng không thể truyền đi trong môi trường chân không. Vì thế Hitachi sử dụng tấm cách nhiệt chân không VIP để giúp tủ lạnh duy trì được nhiệt độ thấp khi mất điện. VIP là tên viết tắt của Vacuum Insulation Panel, tức là tấm cách nhiệt chân không. Tấm VIP có tác dụng ngăn chặn sự mất nhiệt từ tủ lạnh ra môi trường bên ngoài, từ đó tủ lạnh giữ được nhiệt độ thấp lâu hơn.

Công nghệ giữ lạnh bằng tấm cách nhiệt chân không trên tủ lạnh Hitachi

Với công nghệ VIP này, tủ lạnh Hitachi giúp đảm bảo đủ độ lạnh trong 15 giờ tại ngăn đá, dài hơn các dòng tủ lạnh trước đây khi trường hợp mất điện xảy ra.

Trên đây, CNTA đã chia sẻ tới bạn các công nghệ giữ lạnh khi mất điện của một số hãng tủ lạnh lớn. Khi chọn mua tủ lạnh bạn cũng nên quan tâm tới tính năng này. Nó sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn ngay cả khi tủ lạnh mất điện.

Để tham khảo thêm nhiều dòng tủ lạnh với các tính năng khác nhau bạn hãy truy cập website CNTA. CNTA cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc. Bạn có thể mua các sản phẩm bằng cách đặt hàng online trên website CNTA hoặc liên hệ theo thông tin:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm

  • Cách chọn mua tủ lạnh không đóng tuyết và phân biệt với tủ lạnh đóng tuyết
  • Đừng vội mua tủ lạnh 4 cánh nếu chưa biết top tủ lạnh dưới đây
  • Công nghệ làm lạnh thông minh trên tủ lạnh hiện nay
  • Tìm hiểu hệ thống làm lạnh gián tiếp trên tủ lạnh
  • Tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm loại nào tốt, giá rẻ?
Back to top button