Tìm hiểu đội hình “sở thú” thống trị giải đấu đầu tiên của DTCL mùa 5

Giải đấu của DTCL mùa 5 trên máy chủ thử nghiệm PBE của Riot tổ chức đã mang đến những kết quả thú vị về các đội hình.

Trưởng ban thiết kế DTCL, Riot Mortdog, đã tổ chức giải DTCL đầu tiên của mùa 5: Ngày Phán Quyết. Với tên gọi Mortdog Madness Reckoning, giải đấu này đã thu hút nhiều cao thủ ở khu vực châu Âu và Bắc Mỹ tham dự.

Sau 2 ngày diễn ra, chức vô địch đã thuộc về streamer ImSoFresh, người chơi DTCL nổi tiếng đến từ Pháp. Thế nhưng, điều đáng chú ý trong ngày thi đấu cuối cùng chính là đội hình giúp các kỳ thủ giành top 1.

Trong 5 trận đấu của ngày Chung kết, có một đội hình đã 3 lần mang về top 1. Đó chính là đội hình “sở thú” ở DTCL mùa 5.

Đây là đội hình đặc biệt, có sự kết hợp giữa Thây Ma và Zyra Long Tộc. Cùng với đó là những trang bị cụ thể giúp người chơi giành lợi thế lớn là đầu tới cuối trận.

Cách chơi đội hình này cũng khá đơn giản, ở giai đoạn đầu thì người chơi sẽ cố gắng hoàn tất việc kích hoạt Thây Ma. Đồng thời, nhặt những trang bị thành phần để ghép nên Thông Đạo Zzrot. Tối ưu nhất là 3 Thông Đạo Zzrot chia đều cho 3 tướng Thây Ma.

Ở giai đoạn giữa game, vị tướng 3 vàng Zyra sẽ là chủ lực của đội hình. Ngọn Giáo Shojin là trang bị bắt buộc phải có để Zyra tung chiêu liên tục. Tiếp đó là ưu tiên Cuồng Đao Guinsoo rồi các trang bị còn lại.

Luôn kẹp Tà Thần với Volibear và Ivern vào để tăng sức chống chịu. Giai đoạn cấp 8, thêm những tướng 5 vàng như Heimerdinger, Kindred,… để gia tăng nguồn Sát Thương.

Kỳ thủ tham gia giải đấu này, k3soju, cho rằng đội hình với Zyra nói trên sẽ bị nerf

Đây là đội hình được đánh giá mạnh nhất trong DTCL mùa 5 trên máy chủ PBE. Nó dễ xây dựng và không có nhiều khắc chế. Người chơi có thể thử xây dựng và trải nghiệm sức mạnh của đội hình “Sở thú” trên PBE.

Tuy nhiên đây là giai đoạn thử nghiệm nên những đội hình quá mạnh chắc chắn sẽ bị Riot nhắm đến trước khi tung ra bản chính thức. Vì thế, những điểm mấu chốt của đội hình này như Thây Ma Thông Đạo Zzrot, Zyra Shojin chắc chắn sẽ bị giảm sức mạnh khi DTCL mùa 5 ra mắt trên các máy chủ vào ngày 29/4 tới.

#Tìm #hiểu #đội #hình #sở #thú #thống #trị #giải #đấu #đầu #tiên #của #DTCL #mùa

Trả lời

Back to top button